Kimochi là gì?

Kimochi trong tiếng Nhật có nghĩa là gì, Kimochi có phải nghĩa là sướng là thích không? Thật ra từ Kimochi trong tiếng nhật có nghĩa là cảm giác, cảm xúc, khi đi kèm với các trợ từ khác nhau thì nó sẽ mang lại ý nghĩa khác nhau, nào cùng tìm hiểu nhé! Kimochi là gì? Mỗi khi nghe thấy âm thanh của từ Kimochi, chúng ta đều nghĩ rằng. Người nói đang thích và hứng thú với một điều gì đó đang diễn...

Có thể bạn quan tâm:

Kimochi trong tiếng Nhật có nghĩa là gì, Kimochi có phải nghĩa là sướng là thích không? Thật ra từ Kimochi trong tiếng nhật có nghĩa là cảm giác, cảm xúc, khi đi kèm với các trợ từ khác nhau thì nó sẽ mang lại ý nghĩa khác nhau, nào cùng tìm hiểu nhé!

Mục lục

Kimochi là gì?

Mỗi khi nghe thấy âm thanh của từ Kimochi, chúng ta đều nghĩ rằng. Người nói đang thích và hứng thú với một điều gì đó đang diễn ra. Nhưng khi dịch nghĩa của từ, bạn sẽ thấy giật mình.

kimochi 0

Thể hiện cảm xúc hoặc tâm trạng của người nói, tại thời điểm nói trong một hoàn cảnh sự việc đang diễn ra.

Nên xem: JAV là gì?

Ví dụ: 気持のいい朝 です – Phiên âm: Kimochi no ii asa desu – Dịch câu: Một buổi sáng dễ chịu.

Kimochi nghĩa gì khi kết hợp với các trợ từ?

Là một từ chỉ cảm xúc của con người. Vì vậy, Kimochi thể hiện hai sắc thắc cảm xúc tốt – tích cực hoặc xấu – tiêu cực.

Ta có thể thấy rõ bằng từ đi kèm:

  1. Kimochi ii (気持ちいい): Cảm xúc tốt; Cảm xúc tích cực.
  2. Kimochi warui (気持ち 悪い) : Cảm xúc xấu; Cảm xúc tiêu cực.

Nhưng trong những cảnh, hoặc ngữ cảnh gần như là đơn thoại. Và từ Kimochi chỉ đứng một mình, được thể hiện một cách nhẹ nhàng cùng sự ngọt ngào. Bạn có thể dịch một cách phù hợp hơn theo nghĩa:

Trong quá trình phiên dịch, bạn có thể dựa vào hoàn cảnh. Và biểu cảm của người nói, để có được một bản dịch sát nghĩa nhất.

Một số từ hay gặp khi xem phim Nhật bạn nên biết

Với nghĩa gốc của từ Kimochi và cách kết hợp từ Kimochi với các trợ từ khác trong tiếng Nhật, hy vọng bạn đọc đã biết được nghĩa của từ Kimochi thần thánh rồi nhé!

từ khóa

Ngày 27/04 năm 2021 | Kiến thức | La gi | Tag: . . .