Học Tập

# KHTN Lớp 6 Bài 22: Cơ thể sinh vật sống 2023 hot

Cùng khám phá KHTN Lớp 6 Bài 22: Cơ thể sinh vật sống 2023, #KHTN #Lớp #Bài #Cơ #thể #sinh #vật #sống tại chuyên mục Học Tập baomuctim nhé!

# KHTN Lớp 6 Bài 22: Cơ thể sinh vật sống 2023 hot

Bạn đang xem: post-title entry-title

KHTN Lớp 6 Bài 22: Cơ thể sinh vật sống, Giải bài tập SGK Khoa học Tự nhiên 6 trang 75, 76, 77, 78 sách Kết nối tri thức với cuộc sống giúp các em học sinh lớp 6

Có thể bạn quan tâm

KHTN Lớp 6 Bài 22: Cơ thể sinh vật sống

Bạn Đang Xem: KHTN Lớp 6 Bài 22: Cơ thể sinh vật sống

Giải Khoa học tự nhiên 6 Bài 22: Cơ thể sinh vật sống giúp các em học sinh lớp 6 giúp các em nhanh chóng trả lời câu hỏi mở đầu, các hoạt động trong SGK Khoa học tự nhiên 6 sách Kết nối tri thức với cuộc sống trang 75, 76, 77, 78.

Giải KHTN 6 bài Cơ thể sinh vật sống giúp các em nêu được một số tính chất của oxygen, tầm quan trọng của oxygen với cuộc sống để học thật tốt Bài 22 chương VI: Từ tế bào đến cơ thể. Qua đó, cũng giúp thầy cô có thêm kinh nghiệm soạn giáo án cho học sinh.

❓ Bằng mắt thường, chúng ta có thể dễ dàng nhìn thấy con ếch nhưng lại chỉ có thể nhìn thấy con trùng amip dưới kính hiển vi. Điều này có liên quan gì đến số lượng tế bào cấu tạo nên cơ thể các con vật đó không?

Trả lời:

Điều đó cho thấy sự liên quan giữa số lượng tế bào cấu tạo nên cơ thể các con vật và kích thước của chúng.

Xem Thêm : 22 câu hỏi thường gặp về bộ sách Kết nối tri thức với cuộc sống

❓Quan sát hình 22.1 và nêu các quá trình sống cơ bản của cơ thể?

Hình 22.1

Trả lời:

Các quá trình sống cơ bản của cơ thể bao gồm:

Quan sát hình 22.2 và thảo luận nhóm các nội dung sau:

Hình 22.2

1. Kể tên vật sống và vật không sống mà em quan sát được trong hình trên. Những đặc điểm nào giúp các em nhận ra một vật sống?

2. Để chuyển động trên đường, một chiếc ô tô hoặc xe máy cần lấy khí oxygen để đốt cháy xăng và thải ra khí carbon dioxide. Vậy, vật sống giống với ô tô hoặc xe máy ở đặc điểm nào? Tại sao ô tô và xe máy không phải là vật sống?

Trả lời

Xem Thêm : Hóa học 10 Bài 13: Liên kết cộng hóa trị

1. Các vật sống: 2 chú khỉ, em bé, cây gỗ, cây cỏ.

Vật không sống: tường gạch, hàng rào.

Những đặc điểm giúp các em nhận ra một vật sống là tại các cá thể sẽ diễn ra các hoạt động sống cơ bản như cảm ứng, dinh dưỡng, sinh trưởng, sinh sản.

2. Vật sống giống với ô tô hoặc xe máy ở đặc điểm cũng cần sử dụng khí oxygen sử dụng đảm bảo duy trì sự sống và hoạt động, con người cần oxygen để hô hấp còn ô tô dùng oxygen để hoạt động được và đều thải ra khí carbon dioxide.

  # Bộ đề thi giữa học kì 1 môn Toán lớp 5 năm 2022 - 2023 theo Thông tư 22 2023 hot

Nhưng ô tô và xe máy không được xem là một vật sống vì những hoạt động sống cơ bản khác như sinh sản, cảm ứng và vận động hay sinh trưởng đều không thực hiện được (một ô tô không thể tự sinh ra một ô tô con khác, cũng như không thể tự vận động).

❓Quan sát hình 22.5 và xác định cơ thể đơn bào, cơ thể đa bào.

Hình 22.5

Trả lời

Nguồn: https://quatangtiny.com
Danh mục: Các Lớp Học

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button