Không trang điểm có cần tẩy trang?

Không trang điểm chúng ta vẫn nên tẩy trang hàng ngày để loại bỏ lớp bụi bẩn, chất nhớn bám trên da giúp da thông thoáng dễ thở. Tẩy trang là bước chăm sóc da không thể thiếu.Sau khi tẩy trang có cần rửa mặt? Cách sử dụng nước tẩy trang bioderma hiệu quả 2022Tẩy trang có tác dụng gì?Tẩy trang là bước đầu tiên không thể thiếu để có một làn da đẹp hoàn hảo. Các sản...

Có thể bạn quan tâm:

Không trang điểm chúng ta vẫn nên tẩy trang hàng ngày để loại bỏ lớp bụi bẩn, chất nhớn bám trên da giúp da thông thoáng dễ thở. Tẩy trang là bước chăm sóc da không thể thiếu.

Mục lục

Tẩy trang có tác dụng gì?

Dùng kem chống nắng có cần tẩy trang?

Việc dùng kem chống nắng hàng ngày là nguyên tắc mà bất cứ cô gái nào cũng phải nằm lòng. Kem chống nắng giúp bảo vệ da tránh khỏi ung thư và lão hóa sớm. Tuy nhiên nó không phải kem dưỡng da mà được cấu tạo từ nhiều loại hóa chất có tác dụng ngăn tia UV. Do vậy, ban đêm, bạn không nên để kem chống nắng vương lại trên da.

Không trang điểm có cần tẩy trang

Câu trả lời là tùy vào sự lựa chọn của bạn.

Khi không dùng bất cứ loại mỹ phẩm hay kem chống nắng nào, thì yếu tố chúng ta cần loại bỏ khỏi da vào cuối ngày chỉ là lớp mồ hôi, bã nhờn và bụi bẩn. Khi đó bạn không cần dùng sản phẩm tẩy trang vì sữa rửa mặt cũng có thể làm sạch chúng. Tuy nhiên, một số người vẫn muốn dùng dầu để làm sạch da vào buổi tối như một thói quen. Điều này không có hại nhưng cũng không thật sự cần thiết.

Tẩy trang nào hiệu quả nhất?

Cleansing Oil – sản phẩm tẩy trang an toàn nhất

Nên xem: Top xu hướng trang điểm 2022 lên ngôi

tay-trang-shu-xanh

Sản phẩm tẩy trang phổ biến và có nhiều ưu điểm nhất trên thị trường hiện nay là tẩy trang dạng dầu (cleansing oil). Như chúng ta đã biết, đa phần mỹ phẩm và bã nhờn trên da đều có cấu tạo gốc dầu. Vì vậy dầu tẩy trang sẽ hoạt động theo nguyên lý “dầu hòa tan dầu”, khiến chúng tách khỏi bề mặt da và dễ dàng bị nước cuốn đi.

Điều này không có nghĩa là các sản phẩm tẩy trang dạng sữa, nước, hay kem không có tác dụng, nhưng chúng có ít ưu điểm hơn, đồng thời một số loại chứa lượng hóa chất bào mòn tương đối lớn khiến da bị tổn thương. Trong khi với cơ chế “bóc tách và loại bỏ”, dầu tẩy trang không bào mòn da.

Như vậy tẩy trang là việc cần thiết để bắt đầu chăm sóc làn da hiệu quả bạn cần tẩy trang hàng ngày kể cả những lúc không trang điểm nhé!

tu khoa

Ngày 27/04 năm 2021 | Make up | Tẩy trang | Đẹp | Tag: . .