Khối D4 gồm những môn gì, gồm những ngành nào?

Khối D4 là một tổ hợp bao gồm ba môn là Toán, Ngữ văn và tiếng Trung. Tuy là khối thi mới, song cũng có khá nhiều trường tuyển sinh đầu vào là khối thi này. Những ngành khối D4 khá hấp dẫn và cơ hội có việc làm cao sau khi ra trường như: Ngôn ngữ Trung Quốc, Sư phạm tiếng Trung Quốc, Sư phạm ngữ văn, Kinh tế, Kinh tế quốc tế, Luật, Đông phương học,...vậy Khối D4 gồm những ngành nào?...

Có thể bạn quan tâm:

Khối D4 là một tổ hợp bao gồm ba môn là Toán, Ngữ văn và tiếng Trung. Tuy là khối thi mới, song cũng có khá nhiều trường tuyển sinh đầu vào là khối thi này. Những ngành khối D4 khá hấp dẫn và cơ hội có việc làm cao sau khi ra trường như: Ngôn ngữ Trung Quốc, Sư phạm tiếng Trung Quốc, Sư phạm ngữ văn, Kinh tế, Kinh tế quốc tế, Luật, Đông phương học,…vậy Khối D4 gồm những ngành nào? Trường nào tuyển khối D4 mời các bạn tham khảo qua bài viết bên dưới.

Mục lục

Khối D4 là khối thi mới tỉ lệ chọi thấp

D4 là khối thi rất đặc biệt của tổ hợp các môn thi khối D. Sở dĩ được xem là đặc biệt vì đây là khối thi mới được đưa vào tổ hợp xét tuyển, bên cạnh các tổ hợp truyền thống.

Mặc dù, là khối xét tuyển còn khá non trẻ, rất ít tài liệu cho các thí sinh tham khảo nhưng lại dành được sự quan tâm rất lớn từ các bạn trẻ.Với xu thế mới các khối ngoại ngữ đang băng băng đi lên cả về sự ưu ái của các thí sinh cũng như vị trí của mình trên bảng điểm tuyển sinh vào các trường đại học.

D4 là một trong bốn khối xét tuyển được thí sinh đăng ký dự xét tuyển Đại Học, Cao Đẳng nhiều nhất. Đây cũng là điều dễ hiểu với tình hình kinh tế hội nhập và mở cửa của nước ta hiện nay với nhu cầu về ngoại ngữ ngày càng tăng cao. Do vậy, lựa chọn khối D4 chính là lợi thế của các thí sinh khi xét tuyển vào đại học.

Khối D4 gồm những môn gì?

Khối D4 gồm ba môn là Toán, Ngữ văn và môn ngoại ngữ là Tiếng Trung. Thời gian làm bài thi đối với môn Toán và Ngữ văn là 180 phút theo hình thức tự luận. Riêng  môn tiếng Trung thi theo hình thức trắc nghiệm, thời gian làm bài thi là 90 phút.

khoi-d4

Nếu bạn là người yêu thích và muốn tìm hiểu văn hóa Trung Hoa, tương lai có thể làm những công việc liên quan đến Tiếng Trung thì nên thi vào khối này.

Khối D4 gồm những ngành nào?

Các ngành học của khối D4 không chỉ tập trung vào ngôn ngữ tiếng Trung mà trải đều, bao gồm cả những ngành học khối A, D1 và khối C.

Danh sách những ngành học khối D4:

Các trường Đại học tuyển sinh khối D4

Sau khi chọn ngành học, các thí sinh có thể lựa chọn trường học, tùy theo sở thích và địa điểm sống…Hiện nay, hầu hết các trường tuyển sinh khối D4 đều rất chất lượng phân bố ở cả ba miền Bắc – Trung – Nam, cho các bạn lựa chọn.

Trên đây là những thông tin về Khối D4 gồm những môn nào, khối D4 gồm những ngành nào và khối D4 thi trường nào mà Baomuctim.com đã tổng hợp. Hi vọng qua bài viết Khối D4 gồm những môn gì, gồm những ngành nào? các bạn thí sinh và bạn đọc có những thông tin hữu ích nhất khi chọn thi khối D4.

Từ khóa:

Ngày 27/04 năm 2021 | Học phí | Kiến thức | Tag: . .