Khối D10 gồm những môn gì, gồm những ngành nào?

  Khối D10 là một tổ hợp 3 môn thi Toán, Địa Lý, Tiếng Anh. Và khối D10 một trong những khối thi được rất nhiều các em lựa chọn vì ngành nghề đa dạng, cơ hội việc làm cao sau khi ra trường. Vậy khối d10 gồm những ngành gì? Trường nào tuyển sinh khối D10? mời các bạn tham khảo qua bài viết bên dưới.

  Các bạn đang theo học các môn thi khối D10 nhưng các bạn chưa định hướng được sau này sẽ học ngành nghề gì. Nếu các bạn chưa biết khối D10 gồm những ngành nào? Vậy các bạn hãy cùng tham khảo các ngành khối D10 mà bài viết chia sẻ dưới đây để giúp các bạn định hướng ngành nghề mà bạn yêu thích.

  Khối D10 gồm những môn gì?

  Khối D bao gồm các khối nhỏ như: D1, D2, D3, D4, D5… D10, D11 …. Khối D10 sẽ bao gồm 3 tổ hợp môn thi Toán, Địa Lý, Tiếng Anh. Thí sinh thi vào khối D10 ngoài hai môn bắt buộc là Toán, Tiếng Anh thì môn thi thứ ba chính là Địa Lý. Thời gian làm bài cũng giống như các khối khác Toán 90 phút, Địa Lý 50 phút và Tiếng Anh còn 60 phút.

  khoi-d10

  Nếu như bạn đã xác định lựa chọn khối D10 thì phải cố gắng cũng như nỗ lực học tốt tất cả 3 môn. Hiện nay có rất nhiều ngành nghề khối D dễ xin việc. Vậy chúng ta hãy tìm tìm hiểu tiếp xem khối D10 gồm những ngành nào nhé!

  Khối d10 gồm những ngành nào hot, ra trường dễ xin việc?

  Ngành Công Nghệ Thông Tin

  Một trong những ngành hot nhất hiện nay đó chính là ngành công nghệ thông tin. Nó tạo nhiều cơ hội việc làm tương đối cao sau khi ra trường cho các bạn sinh viên. Ngành này chưa bao giờ hạ nhiệt bởi đây được xem là một trong những xu hướng phát triển của tương lai.

  Con người ngày càng cần công nghệ vì thế nhu cầu nhân lực cho ngành này sẽ tiếp tục được tăng cao. Thế nhưng ngoài những kiến thức chuyên môn thì bạn cần phải giỏi ngoại ngữ và các kỹ năng mềm.

  Ngành Ngoại Ngữ

  Trong thời buổi hội nhập và phát triển kinh tế như hiện nay rất cần nhiều nhân lực thành thạo và giỏi ngoại ngữ. Bởi có rất nhiều các công ty nước ngoài hiện nay đang phát triển tại Việt Nam như: Singapore, Nhật Bản, Hàn Quốc …

  Sự đa dạng của các công ty tạo cơ hội rất lớn cho nguồn tuyển dụng lao động vì thế ngoại ngữ không còn là lợi thế mà đó chính là điều kiện bắt buộc nếu như bạn mong muốn có một công việc tốt trong tương lai.

    Khối D5 gồm những môn gì, gồm những ngành nào?

  Ngành Kinh Tế – Tài chính – Quản trị Kinh doanh

  Một trong những nhóm ngành kinh tế và có sự phát triển trong tương lai hiện nay chính là ngành quản trị kinh doanh. Các doanh nghiệp cũng rất cần đội ngũ nhân lực quản trị giàu kiến thức và kinh nghiệm để chinh phục khối thị trường trong nước và ngoài nước. Mỗi tổ chức đều có những hoạt động kinh doanh khác nhau vì thế tạo ra rất nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên ngay sau khi ra trường.

  Danh sách các trường ĐH tuyển khối D10 năm 2020

  Baomuctim.com thống kê các trường Đại học, Cao đẳng tuyển sinh các ngành đào tạo theo khối D10 các bạn hãy tham khảo cũng như lựa chọn thật chính xác nhé.

  STTMã Trường Tên Trường 
  1KHAĐại Học Kinh Tế Quốc Dân
  2QHEĐại Học Kinh Tế – Đại Học Quốc Gia Hà Nội
  3HHAĐại Học Hàng Hải
  4VHSĐại Học Văn Hóa TPHCM
  5VHSĐại Học Ngân Hàng TPHCM
  6DVLĐại Học Dân Lập Văn Lang
  7DCTĐại Học Công Nghiệp Thực Phẩm TP HCM
  8SPDĐại Học Sư Phạm – Đại Học Thái Nguyên
  9SPDĐại Học Đồng Tháp
  10TTBĐại Học Tây Bắc
  11HLU Đại Học Hạ Long
  12DVHĐại Học Văn Hiến
  13DQKĐại Học Kinh Doanh và Công Nghệ Hà Nội
  14QHTĐại Học Khoa Học Tự Nhiên – Đại Học Quốc Gia Hà Nội
  15SPSĐại Học Sư Phạm TPHCM
  16DHDKhoa Du Lịch – Đại Học Huế
  17DHQPhân Hiệu Đại Học Huế tại Quảng Trị
  18DMDĐại học Công nghệ Miền Đông
  19DDNĐại Học Đại Nam
  20DLHĐại Học Lạc Hồng
  21DQBĐại Học Quảng Bình
  22SKHĐại Học Sư Phạm Kỹ Thuật Hưng Yên
  23DTQKhoa Quốc Tế – Đại Học Thái Nguyên
  24DTCĐại học Công Nghệ Thông Tin và Truyền Thông – Đại Học Thái Nguyên
  25DLAĐại Học Kinh Tế Công Nghiệp Long An
  26DTEĐại Học Kinh Tế  & Quản Trị Kinh Doanh – Đại Học Thái Nguyên
  27DTNĐại Học Nông Lâm – Đại Học Thái Nguyên
  28HVQHọc Viện Quản Lý Giáo Dục

  Qua những gợi ý về các ngành học cũng như các trường tuyển sinh khối D10. Hy vọng qua bài viết Khối D10 gồm những môn gì, gồm những ngành nào? cùng với những thông tin bổ ích trên bạn sẽ lựa chọn được các ngành học phù hợp cũng như có cơ hội xin việc cao sau khi ra trường.

  Từ khóa:

  • khối d10 gồm những ngành nào 2019
  • các trường đại học khối d10
  • khối d10 gồm những môn nào
  • các ngành khối d01
  • khối d09 gồm những ngành nào
  • khối d15 gồm những ngành nào
  • khối d10 gồm môn gì

  Bình luận
  0

  Bình luận