Khối d1 gồm những môn gì, gồm những ngành nào?

Khối d1 gồm những ngành nào 2021, khối d1 gồm những trường nào, khối d1 gồm những môn gì, khối d1 học ngành gì, khối d1 thi trường nào... Hãy cùng baomuctim tìm hiểu nhé. Khối d1 gồm những môn gì? Khi các bạn đăng ký khối thi này thì sẽ phải thi các môn: Toán, Văn, ngoại ngữ (Khối D1 thì ngoại ngữ chính là Tiếng Anh).Trên đây là list danh sách các trường Đại Học tuyển sinh...

Có thể bạn quan tâm:

Khối d1 gồm những ngành nào 2021, khối d1 gồm những trường nào, khối d1 gồm những môn gì, khối d1 học ngành gì, khối d1 thi trường nào… Hãy cùng baomuctim tìm hiểu nhé.

Mục lục

Khối d1 gồm những môn gì?

Khi các bạn đăng ký khối thi này thì sẽ phải thi các môn: Toán, Văn, ngoại ngữ (Khối D1 thì ngoại ngữ chính là Tiếng Anh).

Trên đây là list danh sách các trường Đại Học tuyển sinh khối D1, ngành học thuộc khối D. Điểm chuẩn được cập nhập liên tục theo từng năm. Mời bạn đọc và phụ huynh cùng quan tâm theo dõi.

Khối d1 gồm những ngành nào?

Một số ngành tiêu biểu mà khối D1 có thể thi vào là: Luật, Kế toán, Tài chính- ngân hàng, Quản trị kinh doanh, Sư phạm tiếng Anh, Tiếng anh, Việt Nam học, Công tác xã hội, Công nghệ thông tin, Quản trị văn phòng, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Thư ký văn phòng, Quản trị khách sạn, Quản lý đất đai, Điều tra trinh sát, Thống kê, Ngôn ngữ anh, Tâm lý học,…. Và còn nhiều ngành khác nữa . Đây thực sự là một ngành chính yếu và chiếm phần lớn thí sinh thi vào của khối D.

Khối D1 ngành nào hot?

Ngành công nghệ thông tin

Đây ngành có nhu cầu nhân sự rất cao hiện nay. Theo số liệu thống kê năm 2016 của Vietnamworks – công ty tuyển dụng trực tuyến hàng đầu Việt Nam, mỗi năm, Việt Nam thiếu khoảng 78.000 nhân lực Công nghệ thông tin. Dự báo đến năm 2021, tình trạng khan hiếm nguồn nhân lực Công nghệ thông tin sẽ ở mức báo động đỏ với số lượng thiếu hụt lên tới 500.000 người.

Tốt nghiệp nhóm ngành Công nghệ thông tin, sinh viên có thể trở thành lập trình viên, kỹ sư hệ thống phần mềm, kỹ sư đảm bảo chất lượng phần mềm, chuyên viên phân tích thiết kế hệ thống thông tin, chuyên viên phân tích thiết kế dữ liệu…làm việc tại các công ty phát triển phần mềm, thiết kế website, gia công phần mềm, game; bộ phận vận hành và phát triển công nghệ thông tin của các cơ quan, nhà máy, trường học, ngân hàng, doanh nghiệp…

Theo khảo sát thực tế trên thị trường lao động hiện nay, mức lương trung bình với nhân viên mới trong lĩnh vực IT dao động từ 5-8 triệu đồng. Đối với nhân viên có kinh nghiệm, trưởng nhóm, mức lương rơi vào khoảng 15-20 triệu đồng và 20 – 30 triệu đồng.

Ngành thiết kế đồ họa

Thiết kế đồ họa được nhận định là một trong 10 lĩnh vực hot nhất thập kỷ. Xu hướng phát triển của nền công nghiệp quảng cáo truyền thông và trực tuyến đã kéo theo cơn “khát” đội ngũ nhân lực thiết kế đồ họa có năng lực, các công ty sẵn sàng trả với mức lương rất hấp dẫn để lôi kéo nhân sự ngành này.

Với tính chất là một ngành nghề đa dụng. Do đó, sinh viên tốt nghiệp có thể trở thành nhân viên thiết kế sản phẩm in ấn – quảng cáo, thiết kế Website, hoặc làm đồ học 3D, đồ họa đa phương tiện…

Ngành ngoại ngữ

Đây là ngành rất cần thiết trong thời kỳ hội nhập. Do đó, thí sinh có thể lựa chọn tiếng Anh, Nhật, Hàn, Nga, Pháp, Trung, song ngữ, Ý, Thái, Đức,  Bồ Đào Nha,… rất tốt cho việc lựa chọn nghề trong tương lai.

Một số trường tuyển sinh nhóm ngành này là: Đại học ngoại ngữ, Đại học Hà Nội, Đại học Quốc gia, Kinh tế quốc dân, Ngoại thương, Thương mại,..

Ngành Marketing

Trong thời đại bùng nổ thông tin như hiện nay, Marketing trở thành nghề được đặc biệt quan tâm, nhu cầu nhân sự cao. Theo một thống kê, 49% bản tin tuyển dụng ở Việt Nam hiện nay dành cho những vị trí thuộc lĩnh vực Marketing.

Thu nhập bình quân của một nhân viên Marketing ở khu vực doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài từ 400 đến 600 USD/tháng, cấp quản lý thì trên 1000 USD/tháng. Do đó có thể thấy đây là nghề nghiệp hấp dẫn và đáng mơ ước với bất kỳ bạn trẻ năng động nào.

Ngành công nghệ thực phẩm

Với tình trạng thực phẩm bẩn tràn lan khó kiểm soát như hiện nay, ngành Công nghệ thực phẩm nhận được sự quan tâm đặc biệt.  Với việc áp dụng những công nghệ tiên tiến vào quá trình chế biến thực phẩm mà những sản phẩm mới ra đời ngày càng an toàn và đảm bảo dinh dưỡng.

Sinh viên tốt nghiệp ngành này có thể làm việc tại các cơ sở chế biến thực phẩm, tham gia nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực chế biến, bảo quản thực phẩm đảm bảo nguồn lương thực cho nhân dân và góp phần nâng cao thương hiệu Việt trên trường quốc tế…

Danh sách các trường và mã trường tuyển sinh khối D1 2021

Khối D2 thi môn nào, gồm những ngành nào?

Đi đến khối D2, ngoài hai môn bắt buộc là Toán và Văn thì về phần ngoại ngữ thí sinh sẽ thi với tiếng Nga cũng với thời gian làm bài trắc nghiệm là 90 phút như tiếng Anh. Khối D2 bào gồm các ngành chính sau: Ngôn ngữ Nga, Kinh tế, Sư phạm song ngữ Nga – Anh…

Khối D3 gồm những môn nào, ngành nào?

Thí sinh thi vào ngành D3 thì ngoài hai môn bắt buôc là Toán, Văn thì môn thi thứ ba chính là tiếng Pháp. Thời gian làm bài cũng như các khối khác là Toán, Văn thi 180 phút còn Pháp thi 90 phút. Ngành D3 thì sẽ bao gồm các ngành như sau: Ngôn ngữ Pháp, Kinh tế, Ngôn ngữ Ý, Quan hệ quốc tế, Luật, Quản trị kinh doanh, Sư phạm tiếng Pháp…

Khối D4, D5, D6 gồm những môn nào, thi ngành nào?

Ngoài ra, các khối D4, D5, D6 ngoài thi hai môn Toán, Văn bắt buộc thì sẽ thi môn Anh Văn làm đại diện như khối D1. Khối D4 thì ngoại ngữ chính là Tiếng Trung, khối D5 thì ngoại ngữ chính là tiếng Đức, còn D6 là tiếng Nhật.

Vậy là tôi đã phân tích rõ các môn thi cũng như các ngành nghề liên quan đến các khối D1, D2, D3, D4, D5, D6 cho các bạn hiểu rõ rồi đấy. Quả là những thông tin thú vị đúng không nào.

Tóm lại

Các tổ hợp môn khác của khối D 2021 trở về sau gồm

KhốiGồm các môn
D07Toán, Hóa học, Tiếng Anh
D08Toán, Sinh học, Tiếng Anh
D09Toán, Lịch sử, Tiếng Anh
D10Toán, Địa lí, Tiếng Anh
D11Ngữ văn, Vật lí, Tiếng Anh
D12Ngữ văn, Hóa học, Tiếng Anh
D13Ngữ văn, Sinh học, Tiếng Anh
D14Ngữ văn, Lịch sử, Tiếng Anh
D15Ngữ văn, Địa lí, Tiếng Anh
D16Toán, Địa lí, Tiếng Đức
D17Toán, Địa lí, Tiếng Nga
D18Toán, Địa lí, Tiếng Nhật
D19Toán, Địa lí, Tiếng Pháp
D20Toán, Địa lí, Tiếng Trung
D21Toán, Hóa Học, Tiếng Đức
D22Toán, Hóa Học, Tiếng Nga
D23Toán, Hóa Học, Tiếng Nhật
D24Toán, Hóa Học, Tiếng Pháp
D25Toán, Hóa học, Tiếng Trung
D26Toán, Vật lí, Tiếng Đức
D27Toán, Vật lí, Tiếng Nga
D28Toán, Vật lí, Tiếng Nhật
D29Toán, Vật lí, Tiếng Pháp
D30Toán, Vật lí, Tiếng Trung
D31Toán, Sinh học, Tiếng Đức
D32Toán, Sinh học, Tiếng Nga
D33Toán, Sinh học, Tiếng Nhật
D34Toán, Sinh học, Tiếng Pháp
D35Toán, Sinh học, Tiếng Trung
D36Toán, Lịch sử, Tiếng Đức
D37Toán, Lịch sử, Tiếng Nga
D38Toán, Lịch sử, Tiếng Nhật
D39Toán, Lịch sử, Tiếng Pháp
D40Toán, Lịch sử, Tiếng Trung
D41Ngữ văn, Địa lí, Tiếng Đức
D42Ngữ văn, Địa lí, Tiếng Nga
D43Ngữ văn, Địa lí, Tiếng Nhật
D44Ngữ văn, Địa lí, Tiếng Pháp
D45Ngữ văn, Địa lí, Tiếng Trung
D46Ngữ văn, Hóa học, Tiếng Đức
D47Ngữ văn, Hóa học, Tiếng Nga
D48Ngữ văn, Hóa học, Tiếng Nhật
D49Ngữ văn, Hóa học, Tiếng Pháp
D72Văn, Anh, Khoa học tự nhiên
D78Ngữ Văn, Tiếng Anh, Khoa học xã hội
D90Toán, Tiếng Anh, Khoa học tự nhiên
D96Toán, ANh, Khoa học xã hội

từ khóa:

Ngày 27/04 năm 2021 | Học phí | Kiến thức | Tag: . . .