Khối D02 gồm những môn gì, gồm những ngành nào?

Khối D2 là một tổ hợp môn thi bao gồm 3 môn Ngữ Văn – Toán – tiếng Nga. Tuy là tổ hợp môn xét tuyển còn mới mẻ nhưng cũng không thiếu các ngành hot, cơ hội việc làm cao. Khối D2 có nhiều ngành của nhiều lĩnh vực khác nhau, từ kinh tế xã hội, chăm sóc sức khỏe, du lịch, sư phạm, báo chí... Vậy khối D02 gồm những ngành nào, trường nào tuyển khối D2?https://baomuctim.com/khoi-d01/Bài...

Có thể bạn quan tâm:

Khối D2 là một tổ hợp môn thi bao gồm 3 môn Ngữ Văn – Toán – tiếng Nga. Tuy là tổ hợp môn xét tuyển còn mới mẻ nhưng cũng không thiếu các ngành hot, cơ hội việc làm cao. Khối D2 có nhiều ngành của nhiều lĩnh vực khác nhau, từ kinh tế xã hội, chăm sóc sức khỏe, du lịch, sư phạm, báo chí… Vậy khối D02 gồm những ngành nào, trường nào tuyển khối D2?

Khối D01 gồm những môn gì, gồm những ngành nào?

Nội dung đang hot
Bột rau Orihiro nhật mẫu mới 2022 review
Review kem trị nám transino nhật bản
Viên enzyme giảm cân Nhật 2022 hot
Top viên tỏi đen của Nhật mẫu mới 2022
Natto chống đột quỵ của Nhật 2000FU 2022

Bài viết dưới đây chia sẻ tất tần tật những thông tin về khối D2 cho các thí sinh nắm rõ, lên kế hoạch ôn thi cho từng môn để dành điểm cao, đỗ đạt vào ngành, trường mà bạn chọn lựa.

Mục lục

Khối D02 gồm những môn gì?

Được tách ra từ khối D truyền thống, khối D2 bao gồm 3 môn Ngữ Văn – Toán – tiếng Nga. Tuy là tổ hợp môn xét tuyển còn mới mẻ nhưng cũng không thiếu các ngành hot, cơ hội việc làm cao.

khoi-d02

Khối D2 có nhiều ngành của nhiều lĩnh vực khác nhau, từ kinh tế xã hội đến chăm sóc sức khỏe,...

Trong những ngành khối D2 kể trên, có những ngành giống với các ngành khối D, được đánh giá có nhiều tiềm năng trong tương lai như: báo chí, luật sư, kinh tế, điện tử, Công nghệ thông tin,…Những ngành này chưa bao giờ hết hot bởi nhu cầu tuyển dụng ngày càng lớn nhưng lượng nhân lực lúc nào cũng trong tình trạng khan hiếm.

Danh sách các trường ĐH tại Hà Nội xét tuyển khối D2

Đáp ứng nhu cầu học tập của đông đảo học sinh, nhiều trường đại học tuyển sinh, đào tạo các ngành khối D2:

Ở Hà Nội:

Danh sách các trường ĐH tại TPHCM xét tuyển khối D2

Danh sách các trường Đại học khác xét tuyển khối D2

Ở Đà Nẵng:

Một số trường đào tạo khối D2 khác:

Khối D2 còn có những ngành nào hot, trường nào tuyển khối D2?

Ngoài những ngành và trường kể trên thì thí sinh khối D2 còn có cơ hội trở thành sinh viên ngành Y Dược tại các trường Cao đẳng Y. Như các bạn đã biết thì đỗ vào ngành Y luôn là mơ ước của nhiều người. Nếu như trước đây, không học chuyên khối B thì đừng bao giờ nghĩ đến chuyện thi ngành Y. Thế nhưng, giờ đây “thời thế” đã thay đổi. Ngành Y đã mở rộng xét tuyển sang nhiều khối thi khác, không chỉ riêng khối B mà còn khối C, A, D. Đây là cơ hội “ngàn năm có một” cho những ai có đam mê nhưng lực học khối B chưa thực sự tốt.

Đặc biệt, từ khi có cơ chế tự chủ, Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch tổ chức tuyển thẳng những thí sinh tốt nghiệp THPT. Theo đó, chỉ cần tốt nghiệp THPT là có thể nhập học tại trường. Đầu vào không quá khó khăn bởi mục tiêu của trường là chú trọng nâng cao, đổi mới hình thức dạy học để đảm bảo cam kết đầu ra cho sinh viên tốt nghiệp. Thực tế, có đến 98% sinh viên ra trường đều có việc làm và làm được việc.

Như vậy, qua bài viết trên các bạn đã rõ Khối D02 gồm những môn gì, gồm những ngành nào? Trên đây là những trường ĐH trên cả nước có tuyển sinh khối D2. Thí sinh và bạn đọc có băn khoăn thắc mắc xin vui lòng cho ý kiến phía sau mỗi bài viết của Baomuctim.com. Xin chân thành cảm ơn.

Từ khóa:

Ngày 27/04 năm 2021 | Kiến thức | Tag: . . .