Khối C06 gồm những môn gì, gồm những ngành nào?

Khối C06 là một tổ hợp gồm ba môn thi: Ngữ văn, Vật lý và Lịch sử. Khối C06 cùng với các khối C08, khối C09, khối C03, khối C04 là các khối thi đại học mới được đưa vào danh sách các tổ hợp khối của các trường đại học khối c trong những năm gần đây. Vì là một khối học mới nên khối c06 rất ít trường tuyển sinh, và cũng chỉ có duy nhất ngành công nghệ thực...

Có thể bạn quan tâm:

Khối C06 là một tổ hợp gồm ba môn thi: Ngữ văn, Vật lý và Lịch sử. Khối C06 cùng với các khối C08, khối C09, khối C03, khối C04 là các khối thi đại học mới được đưa vào danh sách các tổ hợp khối của các trường đại học khối c trong những năm gần đây. Vì là một khối học mới nên khối c06 rất ít trường tuyển sinh, và cũng chỉ có duy nhất ngành công nghệ thực phẩm.

Nội dung đang hot
Bột rau Orihiro nhật mẫu mới 2022 review
Review kem trị nám transino nhật bản
Viên enzyme giảm cân Nhật 2022 hot
Top viên tỏi đen của Nhật mẫu mới 2022
Natto chống đột quỵ của Nhật 2000FU 2022

Khối C05 gồm ngành nào?

Chính vì vậy, các ngành, cũng như các trường xét tuyển khối C06 rất ít kéo theo các thông tin liên quan về khối này cũng hạn hẹp. Nhưng đừng vì những lý do đó mà bạn từ bỏ khối C06, với những chia sẻ tiếp sau đây chắc chắn khối C06 sẽ khiến bạn phải cân nhắc cho khối học của mình đấy. Để trả lời cho câu hỏi khối c06 gồm những ngành nào? Khối c06 gồm những môn nào? Cùng tìm hiểu tiếp nha.

Mục lục

Khối C06 gồm những môn gì?

Khối C06 gồm ba môn thi: (Ngữ văn, Vật lý và Lịch sử). Trong các khối thi đại học, đây là khối thi dành cho các bạn vừa có niềm đam mê với văn học thơ ca vừa có tư duy trong lĩnh vực nghiên cứu hiện tượng khoa học tự nhiên, và hơn hết là thích tìm hiểu về sự kiện lịch sử minh chứng lịch sử nhưng không muốn lựa chọn khối C.

khoi-c06

Khi chọn khối thi C06 trong kỳ thi THPT quốc gia các bạn cần lưu ý, cần phải đăng ký 5 bài thi tất cả: trong đó 3 bài thi là ba môn bắt buộc ( Toán, Ngữ văn và Ngoại ngữ) còn 2 bài thi còn lại là đăng ký thi theo tổ hợp môn và thi dưới hình thức thi trắc nghiệm. Môn Vật lý thuộc tổ hợp môn Khoa học tự nhiên, còn môn  Lịch sử thuộc tổ hợp môn Khoa học xã hội.

Khối C06 gồm những ngành nào?

Vì là một khối học mới nên khối c06 rất ít trường tuyển sinh, cụ thể chỉ có duy nhất một trường đại học tuyển sinh khối này, đó là trường Đại học Nam Cần Thơ và cũng chỉ có duy nhất ngành công nghệ thực phẩm.

Ngành công nghệ thực phẩm là một ngành thuộc lĩnh vực kỹ thuật – công nghệ, chuyên về lĩnh vực bảo quản và chế biến nông sản, kiểm tra, đánh giá chất lượng sản phẩm trong quá trình chế biến, ngành này được ứng dụng rộng rãi trong cuộc sống.

Chính vì vậy, ngành công nghệ thực phẩm thu hút rất nhiều sự quan tâm của các bạn thí sinh trên cả nước. Theo học ngành này, sinh viên sẽ được đào tạo các kiến thức chuyên sâu về hóa học, nguyên liệu chế biến thực phẩm, vệ sinh an toàn thực phẩm,..Bên cạnh đấy, các bạn cũng được giảng dạy chuyên sâu về công nghệ chế biến thịt cá, công nghệ chế biến đường và đồ uống,…

Khối C06 ra trường dễ kiếm việc không?

Ngành công nghệ thực phẩm đóng vai trò vô cùng quan trọng trong định hướng phát triển nguồn nhân lực quốc gia. Công nghệ thực phẩm là ngành được xếp thứ hai trong ba nhóm ngành dẫn đầu về nhu cầu nhân lực giai đoạn 2015-2025, công nghệ thực phẩm chiếm vị thế cao trong đời sống kinh tế xã hội của Việt Nam, thu hút nguồn nhân lực vô cùng lớn.

Ngành công nghệ thực phẩm là ngành học tuyển sinh khối C06, đây là ngành học có tính ứng dụng cao và đa dạng, nhất là trong cuộc sống hiện đại, ngành Công nghệ thực phẩm đang có sức hấp dẫn đặc biệt đối với giới trẻ trong những năm gần đây.

Những ứng dụng trong ngành công nghệ thực phẩm đóng vai trò quan trọng với hoạt động sản xuất của các đơn vị kinh doanh chế biến, với quá trình đánh giá kiểm định của các cơ quan quản lý nghiên cứu thị trường và ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người tiêu dùng.

Ngành công nghệ thực phẩm khối C06 học những kiến thức gì?

Sinh viên sẽ được đào tạo theo ba khối kiến thức: khối kiến thức đại cương và khối kiến thức chuyên ngành.

Trong đó, được trang bị các kiến thức chuyên sâu về hóa học thực phẩm, công nghệ vi sinh; nguyên lý và cách thức bảo quản và chế biến thực phẩm, các tiêu chí quản lý chất lượng và an toàn thựcphẩm.

Ngoài ra, trong quá trình học, sinh viên sẽ được học chuyên môn sâu về công nghệ chế biến thủy hải sản, phương thức bảo quản và chế biến sản phẩm từ nhiều loại nguyên liệu khác nhau.

Ngành công nghệ thực phẩm khối C06 có hot không?

Với tấm bằng kỹ sư “Công nghệ thực phẩm”, bạn có thể trở thành các bộ chuyên nghiên cứu về lĩnh vực chế biến thực phẩm, an toàn thực phẩm; các công việc tại cơ sở y tế, bệnh viện về tư vấn dinh dưỡng, đảm bảo hoạt động vệ sinh an toàn thực phẩm; hơn nữa với tấm bằng tốt bạn cũng có thể định hướng sang làm chuyên gia nghiên cứu hẳn về lĩnh vực công nghệ thực phẩm hoặc làm giảng viên tại các trường đại học, cao đẳng cũng là một lựa chọn tốt cho các bạn muốn theo lĩnh vực sư phạm.

Như chúng ta đều thấy, nhu cầu nhân lực trình độ cao cho ngành này vẫn còn là một bài toán chung cho các trường học, doanh nghiệp, nhà máy, viện nghiên cứu và các cơ quan quản lý nhà nước thuộc lĩnh vực thực phẩm. Vì vậy, ngành công nghệ thực phẩm hứa hẹn nhiều cơ hội cho những ai có định hướng theo đuổi.

Trên đây là tổng hợp những lời khuyên hữu ích dành cho các bạn thí sinh có định hướng chọn khối C06 và cơ hội nghề nghiệp đến từ khối thi C06 này. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho các bạn trong kỳ thi THPT sắp tới. Chúc may mắn và thành công!

Từ khóa:

  • khối c07
  • khối c20
  • tổ hợp khối c
  • khối c01 gồm những trường đại học nào 2019
  • tổ hợp môn c07
Ngày 27/04 năm 2021 | Kiến thức | Tag: . .