Khối C05 gồm những môn gì, gồm những ngành nào 2022?

Khối C05 bao gồm tổ hợp 3 môn thi là Ngữ Văn, Vật Lý, Hóa Học. Khối c5 tương đối ít ngành xét tuyển và thực tế chỉ có 2 trường xét tuyển đó là trường Đại học Nam Cần Thơ và trường Đại học Kinh tế Công nghiệp.Khối C04 gồm những ngành nào?Khối C5 gồm những ngành nào? Các trường đại học khối c5 là những nút thắt của phần lớn các bạn thí sinh chọn khối c5 làm khối thi...

Có thể bạn quan tâm:

Khối C05 bao gồm tổ hợp 3 môn thi là Ngữ Văn, Vật Lý, Hóa Học. Khối c5 tương đối ít ngành xét tuyển và thực tế chỉ có 2 trường xét tuyển đó là trường Đại học Nam Cần Thơ và trường Đại học Kinh tế Công nghiệp.

Nội dung đang hot
Bột rau Orihiro nhật mẫu mới 2022 review
Review kem trị nám transino nhật bản
Viên enzyme giảm cân Nhật 2022 hot
Top viên tỏi đen của Nhật mẫu mới 2022
Natto chống đột quỵ của Nhật 2000FU 2022

Khối C04 gồm những ngành nào?

Khối C5 gồm những ngành nào? Các trường đại học khối c5 là những nút thắt của phần lớn các bạn thí sinh chọn khối c5 làm khối thi THPT quốc gia. Hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để biết được những thông tin về khối c5 nha.

Mục lục

Khối C5 gồm những môn gì?

Khối C5 bao gồm 3 môn Ngữ Văn, Vật Lý, Hóa Học là một khối tổ hợp của khối c. Nhiều bạn thí sinh vẫn còn khá xa lạ với khối c5, cũng bởi khối c5 có ít trường Đại học, Cao đẳng xét tuyển, kéo theo ngành nghề cho khối này cũng hạn hẹp.

khoi-c05

Chính bởi lý do đó, khối c5 không thu hút được các bạn thí sinh trên cả nước đăng ký xét tuyển. Nhưng nếu bạn đam mê khối c5 thì ngay bây giờ hãy bắt tay vào học các môn của khối c5 nào.

Khối C05 có những ngành nào ra trường dễ xin việc

Bất động sản: Theo thống kê, từ đầu năm đến nay nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp đều tăng. Đặc biệt nhóm nhân sự bất động sản như nhân viên kinh doanh, nhân viên môi giới luôn được các công ty săn đón. Bên cạnh nguyên nhân tăng sự tái khởi động, mở rộng quy mô còn do thị trường bất ngờ khởi sắc nên số lượng đơn vị phân phối, sàn giao dịch mở liên tục tăng.

Công nghệ kỹ thuật ô tô: Ngày nay, nhu cầu đi lại của con người tăng cao, thì ô tô là phương tiện thông dụng và được ưa chuộng ở hầu hết khắp các quốc gia trên thế giới. Vì vậy việc bảo trì, bảo dưỡng động cơ, các hệ thống tự động cho đến nghiên cứu, cải tiến công nghệ và dòng sản phẩm mới theo xu hướng thị trường đều đòi hỏi vai trò quan trọng của các chuyên gia kỹ sư công nghệ ô tô có trình độ cao. Mở ra nhu cầu việc làm về các ngành nghề thuộc lĩnh vực Công nghệ kỹ thuật ô tô.

Công nghệ kỹ thuật hóa học: Là lĩnh vực đào tạo không thể thiếu trong sự phát triển của đời sống con người (chất tẩy rửa, mỹ phẩm,…) Nếu đam mê trở thành Nhà nghiên cứu, Nhà kỹ thuật hay Kỹ sư điều hành, bạn có thể tìm hiểu thêm về ngành này.

Công nghệ thông tin: Một ngành nghề ”hot” chưa lúc nào có dấu hiệu giảm nhiệt. Tôi không cần nói gì thêm về cơ hội nghề nghiệp của nghề này vì nó quá ”khủng” rồi. Tuy vậy nhưng Công nghệ thông tin vẫn là một trong những ngành  thiếu nhân lực trong tương lai cũng vì một lượng lớn sinh viên sau tốt nghiệp không thể đáp ứng những yêu cầu quá cao về trình độ chuyên môn cũng như ngoại ngữ.

Dược học: Hiện nay ô nhiễm môi trường, ô nhiễm khói bụi ngày càng gia tăng, sức khỏe con người ngày càng bị đe dọa. Nhu cầu bảo vệ và chăm sóc sức khỏe của con người ngày càng tăng cao, ngành Dược đang là một trong những ngành học được nhiều thí sinh và phụ huynh quan tâm nhất.

Kỹ thuật môi trường: Như đã nói trên, môi trường của chúng ta ta ngày càng ô nhiễm nặng nề, sức khỏe con người ngày càng hao mòn đi. Tại sao bạn không bảo vệ nó? Theo đó, cơ hội nghề nghiệp của các Kỹ sư môi trường là rất rộng mở khi mà sinh viên ngành này sau khi ra trường có thể đảm nhiệm những vai trò như các công việc thiết kế, giám sát – thi công các công trình xử lý nước thải, khí thải, chất thải rắn và phụ trách các  công tác quản lý môi trường.

Kỹ thuật công trình xây dựng: Trong khi nhu cầu nâng cấp cơ sở hạ tầng, xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp phục vụ sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội ngày càng được chú trọng thì nhu cầu nguồn nhân lực của ngành Kỹ thuật công trình xây dựng cũng ngày càng lớn. Cơ hội việc làm của ngành cũng ngày càng tăng lên rõ rệt.

Luật kinh tế: Việt Nam chính thức gia nhập tổ chức Thương mại thế giới (WTO), APEC, TPP, qua đó mang lại nhiều cơ hội cũng như thách thức cho các doanh nghiệp. Do vậy, đây chính là ”mảnh đất màu mỡ” cho những ai theo đuổi nhóm ngành Luật, đặc biệt là Luật kinh tế nhằm phục vụ cũng như tham gia vào bộ máy hoạt động của doanh nghiệp. Xuất phát từ nhu cầu này, nguồn nhân lực chất lượng cao ngành Luật kinh tế sẽ luôn là đối tượng được các nhà tuyển dụng săn đón.

Khối C05 gồm những ngành nào?

Khối c5 tương đối ít ngành xét tuyển. Sau đây là những ngành khối c5

STTTên ngành
1Luật kinh tế
2Bất động sản
3Công nghệ thông tin
4Công nghệ kỹ thuật ô tô
5Công nghệ kỹ thuật hóa học
6Kỹ thuật môi trường
7Kỹ thuật công trình xây dựng
8Dược học
9Quản lý tài nguyên và môi trường
10Quản lý đất đai

Danh sách các trường tuyển sinh khối C05

Các trường xét tuyển khối c5 cũng không nhiều mà thực tế chỉ có 2 trường xét tuyển đó là trường Đại học Nam Cần Thơ và trường Đại học Kinh tế Công nghiệp.

Tên TrườngKhối tuyển sinhNgành học
Đại học nam Cần ThơA00 ; B00 ; C05 ; C08Bất động sản
Đại học nam Cần ThơA00 ; A01 ; C05 ; D01Công nghệ thông tin
Đại học nam Cần ThơA00 ; A01 ; C05 ; D01Công nghệ kỹ thuật ô tô
Đại học nam Cần ThơA00 ; B00 ; C05 ; C08Công nghệ kỹ thuật hóa học
Đại học nam Cần ThơA00 ; B00 ; C05 ; C08Kỹ thuật môi trường
Đại học nam Cần ThơA00 ; A01 ; C05 ; D01Kỹ thuật công trình xây dựng
Đại học nam Cần ThơA00 ; B00 ; C05 ; C08Dược học
Đại học nam Cần ThơA00 ; B00 ; C05 ; C08Quản lý đất đai
Đại học nam Cần ThơA00 ; B00 ; C05 ; C08Quản lý tài nguyên và môi trường
Đại học Kinh tế Công nghiệp Long AnA00 ; C00 ; C04 ; C05Luật kinh tế

Để học tốt các môn khối c5 cần phải làm gì?

Để học tốt các môn khối c5 có hiệu quả thì bạn hãy tìm cho mình một phương pháp ôn luyện thật chất lượng. Với nhiều thí sinh thường coi môn Lý là một môn học khô khan, khó thấm, nhưng ngược lại cũng có bạn xem môn Lý là môn học yêu thích nhất của mình. Môn Vật Lý là môn có tính ứng dụng và tương tác cao trong cuộc sống.

Để học dễ hiểu nhất thì khi đến một vấn đề nào đó bạn hãy liên hệ đến những thứ tương tự, các sản phẩm tương quan trong cuộc sống, móc nối chúng lại với nhau để có thể khai thác triệt để các tính năng, tác dụng của vấn đề. Bạn có thể liên tưởng lực đẩy đến những chiếc bơm xe đạp, nén khí,…;có sự liên hệ với thực tiễn sẽ làm bạn không nhàm chán khi học.

Với môn Vật Lý và Toán là những môn có rất nhiều dạng bài khác nhau, bạn có thể phân loại từng dạng riêng ra và hệ thống cách giải cho các dạng bài đó. Làm như vậy vừa giúp nhớ được các kiến thức một cách nhanh chóng, để khi làm bài thi có những câu bạn đọc đề sẽ biết nó nằm ở dạng nào và cách giải ra sao cho đúng.

Cách học các môn khối c5 hiệu quả không thể thiếu phương pháp học nhóm. Trên các trang mạng xã hội như facebook, zalo,… có rất nhiều các hội nhóm về các khối thi đại học trong đó có khối c5, tại đây các bạn có thể trao đổi, học hỏi  hay có những thắc mắc cần được trả lời thì có thể chia sẻ để các bạn yêu thích khối c5 trong nhóm cùng tương tác.

Và đặc biệt hơn cả là nhiều bạn cùng chung suy nghĩ, ước mơ, từ những người bạn không quen biết với niềm đam mê khối c5 và muốn được học tập hiệu quả hơn đã cùng nhau lập lên các nhóm nhỏ hơn chỉ gồm từ 3 đến 5 bạn cùng học, cùng ôn, cùng tiến bộ…

Đúng vậy, có niềm say mê với các môn khối c5 bạn mới dành hết nhiệt huyết, thời gian, trí óc,.. của mình cho việc ôn luyện được và thành quả mà bạn nhận được sau sự nỗ lực đó sẽ hoàn toàn xứng đáng với công sức bạn bỏ ra. Vậy với khối c5 gồm những ngành nào? Và những trường Đại học khối c5 có những trường nào, cùng tìm hiểu tiếp nhé.

Trên đây là những thông tin về khối c5 gồm những ngành nào và các trường Đại học khối c5. Hy vọng các bạn có thể chọn được một ngành cũng như trường Đại học khối c5 trong các trường Đại học trên thích hợp cho mình. Cuối cùng chúc tất cả các bạn thí sinh có một kỳ thi THPT quốc gia thành công.

Từ khóa:

Ngày 27/04 năm 2021 | Kiến thức | Tag: . . .