Khối A4 gồm những môn gì, gồm những ngành nào 2020?

Khối A4 là một tổ hợp gồm 3 môn: Toán, Lý và Địa lý. Không giống như những ngành thuộc khối A00 hay khối A01, khối A04 số lượng ngành tuyển sinh còn khá hạn chế. Triển vọng nhất những ngành thuộc khối thi này gồm có: ngành Kế toán, Công nghệ thông tin, Xây dựng, Cơ khí, Kiến trúc và Quản trị Kinh doanh,...Khối A4 thi môn gì? Thắc mắc này được nhiều thí sinh quan tâm đến khi lựa...

Có thể bạn quan tâm:

Khối A4 là một tổ hợp gồm 3 môn: Toán, Lý và Địa lý. Không giống như những ngành thuộc khối A00 hay khối A01, khối A04 số lượng ngành tuyển sinh còn khá hạn chế. Triển vọng nhất những ngành thuộc khối thi này gồm có: ngành Kế toán, Công nghệ thông tin, Xây dựng, Cơ khí, Kiến trúc và Quản trị Kinh doanh,…

Khối A4 thi môn gì? Thắc mắc này được nhiều thí sinh quan tâm đến khi lựa chọn khối thi này. Thí sinh cùng tham khảo những thông tin liên quan ở bài viết dưới đây.

Khối A4 thi môn gì?

Khối A4 thi môn gì? Theo đúng như quy định của Bộ Giáo dục & Đào tạo đưa ra đối với khối thi A4 sẽ gồm 3 môn: Toán – Lý – Địa. Khối thi này đưa vào áp dụng đã mở ra nhiều cơ hội mới trong quá trình lựa chọn nghề nghiệp và trường đào tạo đối với các thí sinh.

Theo đó, khi quyết định theo học khối A04 các em hãy lựa chọn cho mình được một phương pháp học tập phù hợp để có thể đạt được những kết quả cao trong kỳ thi. Đồng thời, cần phải lựa chọn được ngành học phù hợp với năng lực, tham khảo trường đào tạo phù hợp để đăng ký xét tuyển.

khoi-a4

Khối A4 gồm những ngành nào?

Khối A4 gồm những ngành nào? Không giống như những ngành thuộc khối A00 hay khối A01, khối A04 số lượng ngành tuyển sinh còn khá hạn chế. Nổi trội nhất những ngành thuộc khối thi này gồm có: ngành Kế toán, Công nghệ thông tin, Xây dựng, Cơ khí, Kiến trúc và Quản trị Kinh doanh,

Những thí sinh theo học khối A4 cần phải cân nhắc được năng lực của bản thân, sở thích và đam mê của mình để cân nhắc lựa chọn được ngành học phù hợp. Để thuận lợi hơn cho các thí sinh khi lựa chọn ngành học khối A04, Baomuctim.com đã tổng hợp lại những ngành học liên quan như sau:

Danh sách các trường ĐH xét khối A04

Lựa chọn những trường Đại học tuyển sinh khối A04 cũng được nhiều thí sinh quan tâm đến. Đây là một trong những khối thi mới nên số lượng trường xét tuyển còn hạn chế, thống kê chung hiện nay những trường tuyển sinh khối A4 gồm có:

Tùy vào ngành nghề cũng như chất lượng của tùy trường đào tạo các thí sinh cần phải cân nhắc để lựa chọn được trường phù hợp. Bên cạnh đó, cần phải tìm hiểu những thủ tục xét tuyển tại trường để sớm hoàn tất hồ sơ gửi về trường đào tạo.

Những lưu ý khi chọn khối A4

So với mặt bằng chung thì khối A4 khá ít ngành đào tạo, vì vậy những thí sinh khi lựa chọn khối thi này cần phải cân nhắc kỹ lưỡng để lựa chọn được ngành nghề có mức độ HOT hiện nay. Đây là một trong những điều kiện giúp các em có cơ hội lựa chọn việc làm dễ dàng hơn về sau.

Tuyệt đối không được nhắm mắt lựa chọn ngành ngành nghề theo phong trào và cảm tính mà không quan tâm đến tính cách, năng lực của bản thân.

Tham khảo thêm ý kiến các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh để biết được đâu là ngành học phù hợp với năng lực của mình.

Khối A4 có những ngành nào triển vọng?

Tổng hợp những ngành nghề thuộc khối A04 có cơ hội lựa chọn việc làm cao về sau gồm có:

Khối A4 học ngành Công nghệ thông tin

Đây được đánh giá là một trong những ngành HOT của khối A4, đây là một trong những ngành có xu hướng lựa chọn được ngành nghề phát triển trong tương lai. Hòa nhập với xu hướng phát triển của đất nước, con người cần rất nhiều về công nghệ và sử dụng những sản phẩm từ công nghệ cao. Bất cứ một ngành nghề nào cũng cần áp dụng Công nghệ thông tin trong quá trình giải quyết công việc.

Đây chính là một trong những nguyên nhân yêu cầu cấp thiết nguồn nhân lực thuộc ngành Công nghệ thông tin tăng cao để đáp ứng được những yêu cầu công việc đặt ra về sau. Bởi vậy, khi theo học ngành này sinh viên cần phải tích lũy kinh nghiệm; chuyên môn và trình độ ngoại ngữ để hoàn thành tốt công việc.

Khối A4 học ngành Kế toán

Kế toán được biết đến là một trong những bộ phận không thể thiếu trong các đơn vị tổ chức, thị trường làm việc đối với ngành nghề Kế toán ngày càng được mở rộng.

Như chúng ta thấy hàng năm có đến hàng nghìn doanh nghiệp được thành lập và trung bình với mỗi doanh nghiệp sẽ có tầm khoảng 2 – 6 nhân viên đảm nhiệm công việc tính toán ngân sách. Đây chính là lý do những người đang theo học Kế toán không phải lo ngại về vấn đề công việc về sau.

Khối A4 học ngành Cơ khí

Ngành này đang có tốc độ phát triển nhanh chóng và nắm giữ một vai trò quan trọng trong những ngành dẫn đầu nhóm Kỹ thuật – Công nghệ. Vì vậy, trong tương lai rất cần những nguồn nhân lực trong ngành nghề này để đáp ứng những yêu cầu công việc đặt ra.

Hy vọng với tất cả những thông tin cung cấp trên đã giúp cho các thí sinh biết được khối A4 thi môn gì cũng như những ngành đào tạo và các trường tuyển sinh khối A04. Khi lựa chọn ngành học này các thí sinh hãy cân nhắc để biết được đâu là ngành học phù hợp với bản thân để đăng ký theo học.

Từ khóa:

  • khối a03
  • khối a07 gồm những ngành nào
  • khối a03 gồm những ngành nào
  • khối a06 gồm những ngành nào
  • các trường tuyển sinh khối a4
  • các khối thi đại học
  • tổ hợp khối a
  • khối a09 gồm những ngành nào
Ngày 05/07 năm 2020 | Kiến thức | Tag: . .