Khối A3 gồm những môn gì, gồm những ngành nào 2020?

Khối A3 là một tổ hợp các môn thi gồm Toán, Vật lý và Lịch sử. Các ngành nghề tuyển sinh khối A3 cũng rất đa dạng, đặc biệt nhiều ngành rất triển vọng như: Công nghệ thông tin, Công nghệ kỹ thuật điện tử, truyền thông, Công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hóa, Kiểm toán và Kế toán, Marketing,... Vậy khối A3 học ngành nào triển vọng? Trường nào tuyển khối A3? mời các bạn...

Có thể bạn quan tâm:

Khối A3 là một tổ hợp các môn thi gồm Toán, Vật lý và Lịch sử. Các ngành nghề tuyển sinh khối A3 cũng rất đa dạng, đặc biệt nhiều ngành rất triển vọng như: Công nghệ thông tin, Công nghệ kỹ thuật điện tử, truyền thông, Công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hóa, Kiểm toán và Kế toán, Marketing,… Vậy khối A3 học ngành nào triển vọng? Trường nào tuyển khối A3? mời các bạn tham khảo qua bài viết bên dưới.

Khối A3 gồm những môn gì?

Khối A3 là khối thi mới được Bộ Giáo dục và Đào tạo đưa vào xét tuyển đại học, cao đẳng từ năm 2015. Nếu khối A00 truyền thống, các môn thi gồm các môn tự nhiên thì khối A3 có sự kết hợp giữa môn tự nhiên và môn xã hội: Toán, Vật lý và Lịch sử.

Sự kết hợp môn thi này sẽ giúp cho thí sinh có thêm nhiều cơ hội để lựa chọn ngành nghề, nhất là với những bạn không chuyên hẳn khối A. Bởi, môn Lịch sử sẽ là môn gỡ điểm giúp các thí sinh nâng cao khả năng đạt kết quả cao đỗ vào những trường top đầu.

khoi-a3

Khối A3 gồm những ngành nào?

Tuy được đưa vào xét tuyển đại học, cao đẳng sau khối A00 truyền thống, nhưng hiện nay có rất nhiều ngành nghề tuyển sinh đầu vào bằng khối thi này. Nếu dự thi khối A3, các thí sinh có thể tham khảo các ngành nghề sau đây trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

– Công nghệ thông tin

– Công nghệ kỹ thuật điện tử, truyền thông

– Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử

– Công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hóa

– Kiểm toán và Kế toán

– Marketing

– Quản trị kinh doanh

– Chăn nuôi

– Tài chính ngân hàng

– Tin học ứng dụng

– Sư phạm Lý

– Sư phạm Toán

– Việt Nam học

– Xã hội học

– Tiếng Anh

Danh sách các trường ĐH tuyển sinh khối A3

Lựa chọn ngành nghề và trường học có vai trò rất quan trọng, bởi quyết định đến nghề nghiệp sau này của các thí sinh. Do đó, thí sinh cần phải tìm hiểu thông tin một cách kỹ càng, tỉ mỉ để tránh sai sót.

Các trường tuyển sinh khối A3 hiện nay gồm:

Khối A3 học ngành nào triển vọng?

Khối A3 học ngành Chăn nuôi

Theo số liệu thống kê, nhu cầu lao động ngành Nông – Lâm – Ngư đến năm 2020 lên tới 3,2 triệu lao động  qua đào tạo. Sinh viên ra trường chỉ làm các công việc nghiên cứu, chế tạo. Chính vì vậy, sinh viên tốt nghiệp ngành Chăn nuôi có rất nhiều cơ hội việc làm ngay sau khi ra trường.

Với chuyên ngành Công nghệ sản xuất động vật (chăn nuôi). Sinh viên tốt nghiệp sẽ có năng lực chuyên môn  về chăn nuôi, bao gồm thực hiện các thao tác phòng thí nghiệm; xây dựng và thực hiện, chỉ đạo thực hiện các quy trình chăn nuôi cho các loài thú nông nghiệp; có hiểu biết về di truyền giống, thức ăn dinh dưỡng và kỹ thuật chăn nuôi đối với các loài thú nông nghiệp…chính vì vậy cơ hội việc làm rất rộng mở.

Với chuyên ngành Công nghệ sản xuất thức ăn chăn nuôi. Sinh viên tốt nghiệp trở thành kỹ sư chăn nuôi chuyên sâu về khoa học dinh dưỡng động vật, nghiên cứu và ứng dụng công nghệ trong tổ hợp và sản xuất thức ăn chăn nuôi hợp lý cùng với am tường về công tác giống, công tác kỹ thuật nuôi, thiết kế chuồng trại, vệ sinh thú y…góp phần tăng năng suất vật nuôi, nâng cao hiệu quả kinh tế, tạo sức cạnh tranh mạnh mẽ trong thời kỳ hội nhập kinh tế toàn cầu.

Khối A3 học ngành Công nghệ thông tin

Là ngành có nhu cầu nhân sự rất cao hiện nay. Theo số liệu thống kê năm 2016 của Vietnamworks – công ty tuyển dụng trực tuyến hàng đầu Việt Nam, mỗi năm, Việt Nam thiếu khoảng 78.000 nhân lực Công nghệ thông tin. Dự báo đến năm 2020, tình trạng khan hiếm nguồn nhân lực Công nghệ thông tin sẽ ở mức báo động đỏ với số lượng thiếu hụt lên tới 500.000 người.

Tốt nghiệp nhóm ngành Công nghệ thông tin, sinh viên có thể trở thành lập trình viên, kỹ sư hệ thống phần mềm, kỹ sư đảm bảo chất lượng phần mềm, chuyên viên phân tích thiết kế hệ thống thông tin, chuyên viên phân tích thiết kế dữ liệu…làm việc tại các công ty phát triển phần mềm, thiết kế website, gia công phần mềm, game; bộ phận vận hành và phát triển công nghệ thông tin của các cơ quan, nhà máy, trường học, ngân hàng, doanh nghiệp…

Khối A3 học ngành Quản trị kinh doanh

Quản trị kinh doanh là việc thực hiện các hành vi quản trị quá trình kinh doanh để duy trì, phát triển công việc kinh doanh của doanh nghiệp, bao gồm việc cân nhắc, tạo ra hệ thống, quy trình và tối đa hóa “hiệu suất”, “quản lý hoạt động kinh doanh” bằng quá trình tư duy và ra quyết định của nhà quản lý.

Sinh viên tốt nghiệp ngành này có thể đảm nhận các vị trí:

Khối A3 học ngành Marketing

Trong thời đại bùng nổ thông tin như hiện nay, Marketing trở thành nghề được đặc biệt quan tâm, nhu cầu nhân sự cao. Công việc chính người làm Marketing là nghiên cứu thị trường, hành vi mua của người tiêu dùng, thiết kế sản phẩm…

Trên đây là những thông tin về khối A3 gồm những môn nào, ngành nghề và trường tuyển sinh cũng như những ngành triển vọng trong tương lai mà Baomuctim.com đã tổng hợp. Hi vọng qua bài viết Khối A3 gồm những môn gì, gồm những ngành nào 2020 ? cung cấp cho bạn đọc những thông tin hữu ích nhất.

Từ khóa:

Mục lục

Ngày 05/07 năm 2020 | Kiến thức | Tag: . .