Khi sống ở Nhật được cảnh sát hỏi thăm phải làm sao?

Đi xuất khẩu lao động chắc chắn sẽ có lúc bạn sẽ bị cảnh sát Nhật Bản "hỏi thăm", đặc biệt là những lúc ra đường đứng tụm năm, tụm ba nói chuyện bằng tiếng Việt. Hãy cùng baomuctim.com điểm qua một vài lưu ý khi bạn gặp phải trường hợp này.Hãy bình tình và vui vẻ khi bị cảnh sát Nhật Bản hỏi thămThông thường sẽ có một nhóm từ 3-10 cảnh sát mặc thường...

Có thể bạn quan tâm:

Đi xuất khẩu lao động chắc chắn sẽ có lúc bạn sẽ bị cảnh sát Nhật Bản “hỏi thăm”, đặc biệt là những lúc ra đường đứng tụm năm, tụm ba nói chuyện bằng tiếng Việt. Hãy cùng baomuctim.com điểm qua một vài lưu ý khi bạn gặp phải trường hợp này.

Hãy bình tình và vui vẻ khi bị cảnh sát Nhật Bản hỏi thăm

Thông thường sẽ có một nhóm từ 3-10 cảnh sát mặc thường phục, một người tiến về phía trước bạn, 2 người đứng 2 bên sau đó họ sẽ nói xin lỗi và giơ thẻ cảnh sát ra. Nếu là lần đầu tiên có thể bạn sẽ giật mình, tuy nhiên hãy bình tĩnh nhìn rõ thẻ và tên xem có đúng là cảnh sát thật hay không.
Tiếp theo họ sẽ hỏi giấy tờ tùy thân của bạn, nếu bạn có bằng lái xe thì chỉ cần đưa bằng lái xe ra là đủ. Còn nếu không sẽ phải xuất trình thẻ người nước ngoài, hộ chiếu…Hãy bình tĩnh và vui vẻ xuất trình các loại giấy tờ cho cảnh sát xem.
Cũng có thể họ sẽ yêu cần xem xét hành lý của bạn, tuy nhiên trường hợp này chỉ sảy ra khi gần đó có những vụ ăn cắp hay trộm gì đấy và bạn trở thành đối tượng bị nghi ngờ. Lúc này hãy vui vẻ mở hành lý ra và cho họ xem. Nếu có món gì không rõ thì nên giải thích.
Trường hợp, mới sang Nhật không biết tiếng Nhật thì làm thế nào? Hãy đưa thẻ ngoại kiều và giấy tờ tùy thân cho cảnh sát xem. Và nếu có thể thì hãy liên lạc với ai đó biết tiếng Nhật để họ giải thích cho bạn.
Nói tóm lại là nếu bạn đàng hoàng thì cảnh sát cũng sẽ chẳng làm gì bạn. Hãy bình tĩnh và vui vẻ với cảnh sát. Theo chia sẻ của một vài lao động đi trước họ cũng từng gặp cảnh sát 3 – 4 lần, lần nào cũng để cảnh sát vui cười thoải mái và đồng thời còn hỏi họ là chuyện gì vừa xẩy ra.
Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp ích ít nhiều cho bạn khi mới sang Nhật, dẫu sao thì mình cũng hi vọng không bạn nào bị cảnh sát hỏi thăm cả.

<!–

Để lại bình luận

Tên *

Số điện thoại *

Comment

Tên *

SĐT *

Comment

–>

Ngày 13/05 năm 2022 | Kiến thức | La gi | Tag: . . . . . . . . . . . . .