Những cách chọn kem nền phù hợp với màu da

Cách chọn kem nền phù hợp với màu da bằng cách so sánh màu kem nền với màu da vùng mặt, cổ giúp bạn chọn được màu kem nền chuẩn nhất khi tự make up ở nhà. Nào cùng baomuctim.com tìm hiểu nhé! Da có mấy loại? Để biết cách chọn kem nền phù hợp nhất, việc cần làm đầu tiên mà bạn nhất định không được bỏ qua đó chính là xác định được tone da và đặc điểm loại da của mình. Cùng...

Có thể bạn quan tâm:

Cách chọn kem nền phù hợp với màu da bằng cách so sánh màu kem nền với màu da vùng mặt, cổ giúp bạn chọn được màu kem nền chuẩn nhất khi tự make up ở nhà. Nào cùng baomuctim.com tìm hiểu nhé!

Mục lục

Da có mấy loại?

Để biết cách chọn kem nền phù hợp nhất, việc cần làm đầu tiên mà bạn nhất định không được bỏ qua đó chính là xác định được tone da và đặc điểm loại da của mình. Cùng tìm xem làn da của bạn đang là loại da và tone da nào nhé.

Da được chia làm 3 loại

Tone da được chia làm 3 loại

Những cách chọn kem nền phù hợp với màu da

Sau khi đã xác định được đặc điểm loại da và tone da chính xác của mình, việc tiếp theo là chọn kem nền phù hợp với tone da và màu da. Việc chọn kem nền không phù hợp với tone da sẽ khó để kem nền “ăn nhập” vào da khi trang điểm.

Kem nền trang điểm loại nào tốt?

Cách chọn kem nền theo từng loại da

Đặc điểm làn da là yếu tố quan trọng để lựa chọn kem nền, chọn loại kem nền không phù hợp với loại da có thể gia tăng tình trạng da nhạy cảm, da nhờn rít và ảnh hưởng xấu đến sức khỏe làn da.

Kem nền cho da dầu

Da dầu: Da dầu tiết ra nhiều dầu, dễ nhờn rít nên phù hợp với những loại kem nền có thành phần từ các khoáng chất.

Những cách chọn kem nền phù hợp với màu da

Kem nền cho da hỗn hợp

Da hỗn hợp: Loại da này kết hợp nhiều đặc điểm nên tốt nhất là kem dạng nước và lưu ý là đừng quên dưỡng ẩm cho da trước khi trang điểm với kem nền.

Kem nền cho da khô

Da khô: Da khô cần bổ sung độ ẩm nên kem nền dạng nước sẽ là sự lựa chọn tốt nhất.

Cách chọn kem nền theo tone da

Kinh nghiệm chọn kem nền chuẩn

Mặc dù đã chọn đúng loại kem nền đúng với làn da nhưng điều đó không hoàn toàn khiến lớp nền của bạn trở nên hoàn hảo bởi còn rất nhiều yếu tố có thể gây ảnh hưởng, lệch màu kem nền. Khi chọn kem nền cho da bạn cần phải đặc biệt lưu ý:

Với những chia sẻ về cách chọn kem nền phù hợp màu da/ tone da mà baomuctim.com vừa giới thiệu, hy vọng bạn đã biết mình nên dùng kem nền tone nào, số mấy rồi nhé!

từ khoá

Ngày 27/04 năm 2021 | Make up | Đẹp | Tag: . .