Hydrogen peroxide là gì, top 10 công dụng của hydrogen peroxide

Hydrogen peroxide là gì, top 10 công dụng của hydrogen peroxide: tác dụng của chất hydrogen peroxide, hydrogen peroxide trong mỹ phẩm, Hydrogen peroxide là gì, sử dụng như thế nào?  Hãy cùng baomuctim.com tìm hiểu ngay sau đây nhé. Hydrogen peroxide là gì?Hydro peroxit hay còn được gọi là oxy già thường được sử dụng rộng rãi như là chất khử trùng trong các hộ gia đình. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy...

Có thể bạn quan tâm:

Hydrogen peroxide là gì, top 10 công dụng của hydrogen peroxide: tác dụng của chất hydrogen peroxide, hydrogen peroxide trong mỹ phẩm, Hydrogen peroxide là gì, sử dụng như thế nào?  Hãy cùng baomuctim.com tìm hiểu ngay sau đây nhé.

Mục lục

Hydrogen peroxide là gì?

Hydrogen peroxide là gì, top 10 công dụng của hydrogen peroxide

Hydro peroxit hay còn được gọi là oxy già thường được sử dụng rộng rãi như là chất khử trùng trong các hộ gia đình. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy một chai oxy già dưới bồn rửa nhà bếp hoặc trong tủ thuốc. Hydro peroxit có nhiều tác dụng khác. Làm sạch da, làm trắng răng, loại bỏ nấm là những tác dụng khác của Hydro peroxit.

Top 10 công dụng của hydrogen peroxide – Làm sạch túi

Túi tái sử dụng thường bị bẩn. Để giữ cho chúng có thể sử dụng lại được, bạn cần phải làm sạch chúng mỗi  bằng cách sử dụng một chút hydro peroxide

Top 10 công dụng của hydrogen peroxide – thuốc tẩy quần áo

Hydrogen peroxide là gì, top 10 công dụng của hydrogen peroxide

Oxy già có thể loại bỏ các vết bẩn của quần áo như mồ hôi, máu, rượu, hoặc thậm chí là thức ăn bằng cách sử dụng hỗn hợp oxy già kết hợ với bột giặt. Chỉ cần ngân quần áo có vết ố vào dung dịch oxy già trong vòng 20 đến 30 phút rồi giặt lại với bột giặt thì vết ố sẽ biến mất mà không còn mùi của chất tẩy.

Top 10 công dụng của hydrogen peroxide – Khử trùng thuốc trừ sâu trong hoa quả

Loại bỏ thuốc trừ sâu trong rau hay hoa quả bằng cách ngâm chúng trong 1/4 cốc oxy già và 3 chén nước trong khoảng 30 phút. Sau đó, vớt hoa quả và rửa lại nước sạch. Oxy già sẽ tiêu diệt các loại vi khuẩn không tốt giúp hoa quả trở nên sạch sẽ và an toàn cho người sử dụng.

Top 10 công dụng của hydrogen peroxide – Làm sạch không khí

Tiêu diệt các vi khuẩn không khí trong không khí bằng cách kết hợp dung dịch oxy già và nước sạch trong máy làm ẩm.

Top 10 công dụng của hydrogen peroxide – Làm sạch kính

Hydrogen peroxide là gì, top 10 công dụng của hydrogen peroxide

Cho dung dịch hydro peroxide lên gương hoặc kính để làm sạch chúng. Đợi khoảng 5 đến 10 phút để dung dịch oxy già bắt đầu phát huy tác dụng tẩy thì ta dùng khăn sạch lau kính hay gương. Sauk khi sử dụng oxy già kính của bạn sẽ sạch và sang như vừa mua

Top 10 công dụng của hydrogen peroxide – Trị mụn

Nếu bác sĩ của bạn chấp thuận việc bạn có thể tự mình trị mụn ở nhà thì bạn cần phải khử trùng kim bằng dung dịch hydro peroxide 3% và cẩn thận chọc một lỗ nhỏ vào đầu mụn trên mặt.

Sau khi làm vậy, mụn sẽ nhanh chóng lặn đi. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý do oxy già có thể khiến da bạn bị khô. Vì vậy, khi sử dụng oxy già để trị mụn bạn nên sử dụng tăm bông để lấy 1 lượng vừa phải chấm vào mụn, tránh bôi oxy già lên toàn bộ khuôn mặt.

Top 10 công dụng của hydrogen peroxide – Chữa loét miệng

Cho một ít dung dịch hydro peroxide 3% vào trong miệng của bạn để làm cho vết thương nhanh khỏi hơn.

Top 10 công dụng của hydrogen peroxide – Tiêu diệt các virut

Oxy già có khả năng tiêu diệt các virut trước khi chúng có thể lây lan. Đây là một trong những tác dụng chính của dung dịch oxy già.

Top 10 công dụng của hydrogen peroxide – Khử mùi

Mặc dù nghe có vẻ hơi lạ, nhưng dung dịch hydro peroxide 3% có thể được sử dụng làm chất khử mùi thay thế cho các lăn khử mùi.

Top 10 công dụng của hydrogen peroxide – Chữa đau răng

Hydrogen peroxide là gì, top 10 công dụng của hydrogen peroxide

Bạn đang bị đau răng? Vậy hãy kết hợp dung dịch hydrogen peroxide 3 % với nước và súc miệng trong 30 giây rồi lặp lại để giảm đau tạm thời.

Xem thêm: Top 3 cách làm đẹp bằng vitamin B1 hiệu quả nhất 2021

Tóm lại: Trên đây là những kiến thức về Hydrogen peroxide. Hi vọng qua bài viết này các bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức hữu ích. Chúc các bạn thành công.

Từ khóa:

Ngày 24/03 năm 2021 | Khỏe | Tag: . . .