Hydrocolacyl là thuốc gì, giá bao nhiêu?

Thuốc Hydrocolacyl thuộc nhóm thuốc chống viêm, giảm đau với thành phần chính là Prednisolon có tác dụng chống viêm, chống dị ứng và ức chế miễn dịch. Hydrocolacyl 5mg có giá ban khaong3 56.000 vnđ/ hộp 10 vỉ x 10 viênThuốc hydrocolacyl  dùng có hiệu quả không, thuốc hydrocolacyl có an toàn không, liều dùng, công dụng như thế nào, thuốc hydrocolacyl có dùng được cho trẻ sơ sinh hay không? Hãy...

Có thể bạn quan tâm:

Thuốc Hydrocolacyl thuộc nhóm thuốc chống viêm, giảm đau với thành phần chính là Prednisolon có tác dụng chống viêm, chống dị ứng và ức chế miễn dịch. Hydrocolacyl 5mg có giá ban khaong3 56.000 vnđ/ hộp 10 vỉ x 10 viên

Thuốc hydrocolacyl  dùng có hiệu quả không, thuốc hydrocolacyl có an toàn không, liều dùng, công dụng như thế nào, thuốc hydrocolacyl có dùng được cho trẻ sơ sinh hay không? Hãy cùng baomuctim.com tìm hiểu ngay sau đây nhé.

Hydrocolacyl là thuốc gì?

Hydrocolacyl là thuốc gì, giá bao nhiêu?

Thuốc Hydrocolacyl 5mg do Công ty cổ phần Dược phẩm Khánh Hòa sản xuất, có tác dụng chống viêm và ức chế hệ miễn dịch.

Thành phần

– Prednisolon………………..5mg
– Một số tá dược khác vừa đủ 1 viên

Chỉ định dùng thuốc Hydrocolacyl

Thuốc Hydrocolacyl 5mg có thể được chỉ định trong các trường hợp cụ thể như sau:

Ngoài ra, Hydrocolacyl 5mg còn có thể được chỉ định với các trường hợp khác, không được nhắc đến ở nội dung trên. Bạn có thể trao đổi trực tiếp với bác sĩ để biết thêm về công dụng điều trị của Hydrocolacyl 5mg. Không tự ý sử dụng thuốc cho bất cứ mục đích nào khi chưa được bác sĩ cho phép.

Thuốc Hydrocolacyl có tác dụng gì?

Prednisolon là một glucocorticoid có tác dụng rõ rệt chống viêm, chống dị ứng và ức chế miễn dịch.

Prednisolon chỉ có tác dụng mineralocorticoid yếu, vì vậy nếu dùng thuốc trong thời gian có rất ít nguy cơ giữ Natri và phù. Tác dụng chống viêm của prednisolon có hiệu lực bằng 4 mg methylprednisolon và bằng 20 mg hydrocortison.

Prednisolon ức chế bạch cầu thoát mạch và xâm nhiễm vào mô bị viêm. Prednisolon dùng đường toàn thân làm giảm số lượng các tế bào lympho, bạch cầu ưa eosin, bạch cầu đơn nhân trong máu ngoại biên và giảm sự di chuyển củachúng vào vùng bị viêm. Thuốc còn ức chế chức năng của các tế bào lympho và của các đại thực bào ở mô.

Prednisolon còn giảm tổng hợp prostaglandin do ức chế phospholipase A2. Corticosteroid cũng làm tăng nồng độ lipocortin, ức chế phospholipase A2. Cuối cùng thuốc làm giảm sự xuất hiện cyclooxygenase ở những tế bào viêm, do đó làm giảm lượng enzym để sản sinh prostaglandin.

Prednisolon làm giảm tính thấm mao mạch do ức chế hoạt tính của kinin và các nội độc tố vi khuẩn và do làm giảm lượng histamin giải phóng bởi bạch cầu ưa base.

Tác dụng ức chế miễn dịch của glucocorticoid phần lớn do những tác dụng nêu trên.

Với liều thấp, glucocorticoid có tác dụng chống viêm, với liều cao glucocorticoid có tác dụng ức chế miễn dịch.

Prednisolon có hiệu lực trong hen phế quản nặng, chứng tỏ vai trò của viêm trong sinh bệnh học miễn dịch của bệnh này.

Liều lượng – cách dùng

– Người lớn: Ngày 2-3 lần, mỗi lần 1 viên
– Sử dụng thuốc sau khi ăn

Chống chỉ định

– Người mẫn cảm với các thành phần của thuốc

Tác dụng phụ

– Dị ứng, phát ban, nổi mẫn

– Chóng mặt, mất ngủ

– Tiêu chảy, buồn nôn

Dược động học

Khả dụng sinh học theo dạng đường uống của chất prednisolon là 82%. Trong đó nồng độ đỉnh huyết tương đạt cực đại từ 1 – 2 giờ sau khi sử dụng thuốc. Chất prednisolon được liên kết với protein 90 – 95%, độ thanh thải prednisolon là 8,7 +1,6 ml/phút/kg. Thuốc có thể tích phân bố là 1,5+ 0,2 lít/kg. Prednisolon chuyển hóa ở gan với các chất chuyển hóa theo dạng este sulfat và glucuronid bài tiết vào nước tiểu. Thời gian tồn tại của prednisolon xấp xỉ 1,7 – 2,7 giờ.

Dược lý

Prednisolon chính là một glucocorticoid với tác dụng rõ rệt để chống viêm, chống dị ứng, ức chế miễn dịch.

Prednisolon làm mineralocorticoid yếu, vì vậy nếu như sử dụng thuốc trong một khoảng thời gian ngắn thì có rất ít nguy cơ giữ chất Na+ và phù. Công dụng chống viêm của prednisolon so với những glucocorticoid khác là: 5mg prednisolon hiệu lực bằng 4mg methylprednisolon, tương đương 20mg hydrocortison.

Chứng viêm nhiễm, bất kỳ thuộc căn bệnh nào đều đặc trưng bởi các bạch cầu thoát mạch xâm nhiễm vào các mô bị viêm. Glucocorticoid ức chế hiện tượng này, nó dùng đường toàn thân làm giảm số lượng tế bào lympho, bạch cầu eosin, bạch cầu đơn nhân ở máu ngoại biên, giảm sự di chuyển của chúng khi vào vùng bị viêm. Glucocorticoid ức chế chức năng các tế bào lympho và các đại thực bào của mô. Khả năng đáp ứng của chúng với kháng nguyên và chất gây gián phân bị giảm. Tác dụng của glucocorticoid đặc biệt rõ rệt lên đại thực bào, làm hạn chế khả năng thực bào, hạn chế khả năng diệt vi sinh vật, hạn chế việc sản sinh interferon – gama, interleukin – 1, các chất gây sốt, enzym colagenase và elastase, các yếu tố gây phá hủy khớp, chất hoạt hóa plasminogen. Glucocorticoid tác động lên tế bào lympho làm giảm sản sinh interleukin – 2.

Thận trọng khi dùng thuốc Hydrocolacyl

Cơ chế hoạt động của thuốc Hydrocolacyl 5mg có thể khiến một số vấn đề sức khỏe bị ảnh hưởng. Hãy cẩn trọng khi dùng Hydrocolacyl 5mg trong một số trường hợp sau:

Hydrocolacyl giá bao nhiêu?

Thuốc Hydrocolacyl 5mg 56.000 vnđ/ hộp 10 vỉ x 10 viên

Với những thông tin về thuốc hydrocolacyl mà baomuctim.com vừa chia sẽ. Hi vọng các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin hữu ích nhé. Chúc các bạn thành công.

Từ khóa:

Ngày 27/04 năm 2021 | Khỏe | Tag: . . .