Học cách giải tỏa áp lực khi sống ở Nhật

Trước khi sang Nhật Bản du học, tôi cũng thường dặn lòng mình là qua bên đấy chắc chắn sẽ phải sống chung với áp lực, và nếu không biết các giải tỏa thì sẽ rơi vào tình trạng stress liên tục. Hãy học cách đối phó với áp lực khi học tập và làm việc tại Nhật BảnĐúng như vậy, sau vài tháng sống tại đây tôi đã thường xuyên rơi vào bế tắc, mệt mỏi do có quá...

Có thể bạn quan tâm:

Trước khi sang Nhật Bản du học, tôi cũng thường dặn lòng mình là qua bên đấy chắc chắn sẽ phải sống chung với áp lực, và nếu không biết các giải tỏa thì sẽ rơi vào tình trạng stress liên tục. 

Hãy học cách đối phó với áp lực khi học tập và làm việc tại Nhật Bản

Đúng như vậy, sau vài tháng sống tại đây tôi đã thường xuyên rơi vào bế tắc, mệt mỏi do có quá nhiều điều phải suy nghĩ từ việc học tập cho đến gánh nặng cơm áo, gạo tiền…
Giới hạn của con người chỉ có một mức độ nhất định nào đó, khi vượt quá ngưỡng cửa đó thì con người sẽ có một xu hướng phá với những quy tắc thông thường, làm được những điều không tưởng, hai là bế tắc bi quan và muốn giải thoát mình, ba là cố gắng tiếp tục chịu đựng đến chai lì cảm xúc.
Ở Nhật, khi chịu quá nhiều áp lực trong cuộc sống, hoặc đơn giản là cuộc sống cứ đều đặn nhàm chán diễn ra ngày này qua ngày khác khiến họ không biết làm gì ngoài việc tìm đến cái chết như một sự giải thoát. Những năm gần đây tỷ lệ người Nhật tử tự tăng nhanh một cách báo động, theo thống kê số người tự tử lại cao hơn tỉ lệ chết vì tai nạn giao thông.
Với các bạn du học sinh, áp lực lớn nhất có lẽ chính là chi phí sinh hoạt hàng tháng, nhiều bạn cố gắng làm thêm để trả nợ cho gia đình, để đóng học phí dẫn đến học hành xuống dốc, đi học như một nghĩa vụ ép buộc để có thể gia hạn visa ở lại Nhật.
Nhiều bạn dù qua Nhật đã được hơn 1 năm nhưng hỏi cái gì cũng không biết hỏi ra thì mới vỡ lẽ là từ lúc sang đây bạn ấy chỉ biết cắm đầu vào đi làm, không có thời gian khám phá xung quanh, cũng không có thời gian đến các quán sushi ăn uống chẳng hạn.
Làm sao để đối phó với áp lực khi sống bên Nhật
Với bản thân mình, khi phải gồng mình với quá nhiều áp lực, mình chọn cách chạy bộ chạy càng mệt càng tốt, cũng có khi lại đi lang thang khám phá khu mình sống, hay bắt một chuyến tàu nào đó rồi mặc nhiên đến đâu thì đến.
Cảm giác khi đến một nơi xa lạ, hòa mình vào dòng người ngược xuôi tấp nập buổi tan tầm, mình cảm thấy người Nhật sao họ mạnh mẽ đến vậy, họ có thể sống và tồn tại trong một cuộc sống quá đỗi bon chen này. Người Nhật họ chịu được thì những gì mình đang đối mặt cũng chẳng thấm tháp gì đâu.
Mình có đọc đâu đó một câu nói và cảm thấy vô cùng tâm đắc đó là phải cám ơn những người đã nói không với ta, vì khi đó ta sẽ không ngờ rằng bản thân mình có thể tự giải quyết được, nhiều lúc bị áp lục mình cũng hay tìm một nơi đó thật đẹp ăn uống no nê, đi dạo một vào, mua một vài thứ linh tinh mình thích, lúc ấy cảm giác cực thỏa mái.
Có khá nhiều cách để giúp bạn giải tỏa áp lực, tùy vào mỗi người sẽ có những cách giải quyết khác nhau trên đây là vài cách mà bản thân mình cảm thấy nó khá là hữu hiệu. Nếu như bạn đang bị stress thì sao không thử áp dụng một vài cách mình kể nhỉ, có thể nó không giải quyết triệt để những áp lực nhưng sẽ phần nào giúp bạn cảm thấy dễ chịu, thỏa mái hơn đấy. Quay lại với guồng quay học và làm thôi nào.

<!–

Để lại bình luận

Tên *

Số điện thoại *

Comment

Tên *

SĐT *

Comment

–>

Ngày 12/05 năm 2022 | Kiến thức | La gi | Tag: . . . . . . . . . . .