Kiến thức

Hãy viết bài văn nghị luận bày tỏ suy nghĩ của em về sức mạnh của tình yêu thương 2023 hot

Hãy viết bài văn nghị luận bày tỏ suy nghĩ của em về sức mạnh của tình yêu thương 2023 là nội dung được nhiều đọc giả quan tâm và tìm kiếm trong tháng 8/2023 này do đó hôm nay baomuctim xin giới thiệu cụ thể hơn về Hãy viết bài văn nghị luận bày tỏ suy nghĩ của em về sức mạnh của tình yêu thương 2023 hot, nào cùng đọc nha!

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Hãy viết bài văn nghị luận bày tỏ suy nghĩ của em về sức mạnh của tình yêu thương phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm NHỮNG BÀI VĂN LỚP 9 HAY NHẤT khác tại đây => NHỮNG BÀI VĂN LỚP 9 HAY NHẤT

Bạn đang xem: post-title entry-title

Viết bài văn bày tỏ suy nghĩ của anh / chị về sức mạnh của tình yêu thương

Hướng dẫn

1. Mở thẻ

– Dẫn dắt, nêu vấn đề cần nghị luận: sức mạnh của tình yêu thương.

2. Thẻ Body

a) Giải thích

Tinh thần yêu thương là gốc của con người, là sợi dây vô hình gắn kết con người với con người, thể hiện trong nhiều mối quan hệ: cha mẹ – con cái, vợ – chồng, anh – em, ông bà – cháu, tình bạn, tình yêu đôi lứa, tình cảm giữa con người với nhau. họ không cùng màu da, dân tộc, …

b) Phân tích

Biểu hiện của tình yêu thương: hỏi thăm, quan tâm, động viên, chia sẻ, giúp đỡ nhau về vật chất và tinh thần, chăm sóc khi ốm đau, v.v.

-Tình thần yêu thương có sức mạnh to lớn:

+ Tiếp sức cho chúng ta về mặt tinh thần để niềm vui được nhân lên, nỗi buồn như được nguôi ngoai; cung cấp cho bạn sự giúp đỡ khi bạn cần nó.

+ Nhờ được yêu, chúng ta cảm thấy mình không đơn độc, lẻ loi, có thêm dũng khí để vượt qua những điều tưởng chừng như không thể.

+ Tinh thần yêu thương giúp con người cảm thông, thấu hiểu, vị tha; để mọi người có cơ hội hiểu nhau hơn, sống tốt hơn, thân thiện hơn với nhau. -Tình yêu có thể chuyển hóa cái xấu, cái ác; xóa bỏ rào cản, hận thù, làm cho cuộc sống ngày càng tươi đẹp, nhân văn hơn (Thí sinh lấy dẫn chứng trong văn học và thực tế.)

Một xã hội không có tình yêu thương sẽ đầy rẫy những ích kỷ, dối trá, lừa lọc, độc ác.

c) Thảo luận

– Tinh thần yêu phải chân thành, phải xuất phát từ trái tim.

Ai nhận được tình yêu cũng phải cho đi tình yêu thương. “Bàn tay trao hoa hồng luôn thơm”.

Phê phán những biểu hiện thờ ơ, vô cảm, thiếu ý thức yêu thương, không biết trân trọng những điều ý nghĩa có được từ tình yêu thương.

3. Kết luận

Khẳng định: “Một người đàn ông sống không có tình yêu giống như một vườn hoa không có mặt trời. Không có gì đẹp và hữu ích có thể nảy nở trong đó” -Vichto Hu-go.

  10+ 7 Lợi ích tuyệt vời khi học tiếng anh giao tiếp với người bản xứ mới nhất 2023 hay nhất 2023

Bài học về nhận thức và hành động; liên hệ với bản thân.

Bạn thấy bài viết Hãy viết bài văn nghị luận bày tỏ suy nghĩ của em về sức mạnh của tình yêu thương có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu  không hãy comment góp ý thêm về Hãy viết bài văn nghị luận bày tỏ suy nghĩ của em về sức mạnh của tình yêu thương bên dưới để https://hubm.edu.vn/ có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website https://hubm.edu.vn/

#Hãy #viết #bài #văn #nghị #luận #bày #tỏ #suy #nghĩ #của #về #sức #mạnh #của #tình #yêu #thương

Thông tin về Hãy viết bài văn nghị luận bày tỏ suy nghĩ của em về sức mạnh của tình yêu thương 2023 chỉ mang tính tham khảo, và sẽ được update mới hàng tuần, baomuctim mời bạn đọc thường xuyên quay lại cập nhật ah.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button