Hapenxin 250mg là thuốc gì, giá bao nhiêu?

Thuốc Hapenxin 250mg là thuốc kháng sinh thuộc nhóm thuốc trị ký sinh trùng, chống nhiễm khuẩn, kháng virus,kháng nấm có tác dụng điều trị nhiễm khuẩn ở phụ khoa, nhiễm khuẩn đường tiết niệu, bàng quang, sinh dục, nhiễm khuẩn đường hô hấp, viêm phế quản, viêm phổi,...Hapenxin 250 có giá 42.000 / hộp 25 gói. *** Kem trị ngứa Nhật nào tốt?Hapenxin 250mg là thuốc...

Có thể bạn quan tâm:

Thuốc Hapenxin 250mg là thuốc kháng sinh thuộc nhóm thuốc trị ký sinh trùng, chống nhiễm khuẩn, kháng virus,kháng nấm có tác dụng điều trị nhiễm khuẩn ở phụ khoa, nhiễm khuẩn đường tiết niệu, bàng quang, sinh dục, nhiễm khuẩn đường hô hấp, viêm phế quản, viêm phổi,…Hapenxin 250 có giá 42.000 / hộp 25 gói. 

***
Kem trị ngứa Nhật nào tốt?

Mục lục

Hapenxin 250mg là thuốc gì?

Hapenxin 250mg là thuốc gì, giá bao nhiêu?

Hapenxin 250mg có tác dụng gì?

Thuốc hapenxin 250 là loại thuốc kháng sinh có tác dụng:

– Chữa trị nhiễm khuẩn ở phụ khoa;
– Nhiễm khuẩn đường tiết niệu, bàng quang, sinh dục;
– Điều trị nhiễm khuẩn đường hô hấp viêm phế quản, viêm phổi;
– Nhiễm khuẩn tai mũi họng;
– Nhiễm khuẩn nha khoa.

Dược lực học

Cephalexin là một kháng sinh diệt khuẩn có hoạt tính lên nhiều loại vi khuẩn gram dương và gram âm.

Cephalexin bền vững với tác động của penicillinase của Staphylococcus, do đó kháng lại các chủng Staphylococcus aureus không nhạy cảm với penicillin (hay ampicillin) do có khả năng sản xuất enzyme penicillinase. Cephalexin cũng có hoạt tính lên đa số các E. coli đề kháng ampicillin.

Dược động học

Cephalexine hầu như được hấp thu hoàn toàn, ngay cả khi có sự hiện diện của thức ăn, và không bị ảnh hưởng bởi các bệnh đường tiêu hóa, sau khi cắt một phần dạ dày, chứng thiếu acid chlorhydrique, vàng da hay bệnh có túi thừa (ở tá tràng hay hổng tràng). Thuốc được đào thải với nồng độ cao qua nước tiểu.

Thời gian bán hủy thường khoảng 1 giờ, nhưng lâu hơn ở trẻ sơ sinh (xem Liều lượng).
Cephalexin có mức độ an toàn cao.

Cơ chế tác dụng của thuốc Hapenxin 250mg

Cephalexin có phổ tác dụng trung bình, tác dụng trên các vi khuẩn gram dương như tụ cầu, liên cầu, phế cầu( trừ liên cầu kháng methicillin).

Cephalexin cũng có tác dụng trên một số vi khuẩn gram âm như E.coli, Klebsiella pneumoniae, Proteus mirabilis và Shigella.

Có các chủng kháng: Enterococcus, Staphylococcus kháng methicillin, Proteus có phản ứng indol dương tính, các Enterobacter, Pseudomonas aeruginosa, Bacteroid.

Cách dùng – Liều dùng thuốc Hapenxin 250mg

Liều lượng và cách dùng thuốc Hapenxin 250mg nên tham khảo ý kiến của bác sĩ, tránh tình trạng tự ý dùng thuốc hay lạm dụng thuốc gây ra tình trạng không tốt cho cơ thể. Đề xuất của thuốc:

– Người lớn & trẻ em > 12 tuổi 500 mg x 3 lần/ngày.
– Trẻ em 5 – 12 tuổi 250 mg x 3 lần/ngày.
– Trẻ em 1 – 4 tuổi 125 mg x 3 lần/ngày.
– Trẻ em < 1 tuổi 62,5 – 125 mg x 2 lần/ngày.

Chống chỉ định của thuốc Hapenxin 250mg

  • Mẫn cảm với cephalosporin.
  • Có tiền sử sốc phản vệ do penicilin hoặc phản ứng nặng khác qua trung gian IgE.
  • Chưa thấy có dấu hiệu về độc tính cho thai và gây quái thai. Tuy nhiên chỉ nên dùng cephalexin cho người mang thai khi thật cần. Nồng độ cephalexin trong sữa mẹ rất thấp nhưng vẫn nên cân nhắc việc ngừng cho con bú trong thời gian người mẹ dùng thuốc (thận trọng)

Xử trí khi dùng thuốc Hapenxin 250mg quá liều?

Biểu hiện của quá liều: Buồn nôn, nôn, tiêu chảy, có thể gây quá mẫn thần kinh cơ và cơn động kinh, đặc biệt ở người bệnh bị suy thận.

Cách xử trí: Bảo vệ đường hô hấp của người bệnh, hỗ trợ thông khí và truyền dịch. Cho uống than hoạt nhiều lần thay thế hoặc thêm vào việc rửa dạ dày. Cần bảo vệ đường hô hấp của người bệnh lúc đang rửa dạ dày hoặc đang dùng than hoạt.

Lưu ý khi sử dụng thuốc Hapenxin 250mg

Cephalexin thường được dung nạp tốt ngay cả ở người bệnh dị ứng với penicilin, tuy nhiên cũng có một số rất ít bị dị ứng chéo. Sử dụng cephalexin dài ngày có thể làm phát triển quá mức các vi khuẩn không nhạy cảm (ví dụ: Candida, Enterococcus, Clostridium difficile), trong trường hợp này nên ngừng thuốc.

Đã có thông báo viêm đại tràng màng giả khi sử dụng các kháng sinh phổ rộng, cần chú ý đến việc chẩn đoán bệnh này ở người bệnh tiêu chảy nặng trong hoặc sau khi dùng kháng sinh.

Phải giảm liều khi có suy thận. Cephalexin có thể gây dương tính giả khi xét nghiệm glucose niệu bằng dung dịch Benedict, Fehling hay viên Clinitest; có thể gây dương tính thử nghiệm Coombs và ảnh hưởng đến việc định lượng creatinin bằng picrat kiềm.

Tác dụng phụ của thuốc Hapenxin 250mg

  • Nôn, buồn nôn, tiêu chảy

Lưu ý: Dùng thuốc Hapenxin 250mg theo chỉ định của Bác sĩ.

Hapenxin 250mg bao nhiêu?

– Thuốc hapenxin 250 có giá 42.000 / hộp 25 gói.
– Thuốc Hapenxin XX có giá 237.000 / lọ 200 viên.

Với những thông tin về thuốc Hapenxin 250mg mà baomuctim.com vừa chia sẽ. Hi vọng các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin hữu ích nhé. Chúc các bạn thành công.

Từ khóa:

  • thuốc hapenxin 250 kid 2021
  • thuốc hapenxin capsules 500mg
  • thuốc hapenxin cephalexin 500mg capsules
  • tác dụng của thuốc hapenxin capsules
Ngày 08/06 năm 2021 | Khỏe | Tag: . . .