Cách check hạn sử dụng mỹ phẩm sau khi mở nắp chuẩn nhất

Mascara, mặt nạ, bông tắm có hạn sử dụng chỉ khoảng 3 tháng sau khi mở nắp, các loại kem, serum thường có hạn sử dụng 6th- 1 năm trong khi đó dầu gội, nước hoa, keo xịt tóc có thể dùng được 2- 3 năm. Phân biệt hạn sử dụng ghi trên bao bì vs hạn sử dụng sau khi mở nắpHạn sử dụng in trên bao bì, có nghĩa là nếu để yên sản phẩm không khui ra thì hạn dùng sẽ đến ngày in trên bao...

Có thể bạn quan tâm:

Mascara, mặt nạ, bông tắm có hạn sử dụng chỉ khoảng 3 tháng sau khi mở nắp, các loại kem, serum thường có hạn sử dụng 6th- 1 năm trong khi đó dầu gội, nước hoa, keo xịt tóc có thể dùng được 2- 3 năm.

Mục lục

Phân biệt hạn sử dụng ghi trên bao bì vs hạn sử dụng sau khi mở nắp

Lưu ý là nếu như bạn mua 1 sản phẩm có hạn sử dụng 2 năm – và hạn dùng sau khi mở nắp là 1 năm. 1,5 năm sau bạn mới khui ra dùng, thì lúc này bạn chỉ dùng được 6 tháng thôi nha. Tùy vào hạn nào đến trước thì sản phẩm của bạn sẽ thành quá date.

Nên đọc: Ký hiệu ngày sản xuất& hạn sử dụng mỹ phẩm phổ biến

han su dung my pham 0

Đây là hạn dùng được các chuyên gia, những người có kinh nghiệm lâu năm trong ngành mỹ phẩm chia sẽ. Thông thường họ sẽ khuyên bạn nên thay mới sản phẩm trước khi sản phẩm hết hạn thật sự. Lý do là trong quá trình bạn sử dụng, mỹ phẩm đã tiếp xúc với không khí, với da bạn, mồ hôi, tạp chất… Nên rất dễ biến chất, không còn tốt nữa.

Hạn sử dụng mỹ phẩm sau khi mở nắp

Nhóm mỹ phẩm có hạn sử dụng 2-3 tháng sau khi mở nắp

Mỹ phẩm có hạn sử dụng 6 tháng- 1 năm

Mỹ phẩm có hạn sử dụng 1 năm- 1.5 năm

Mỹ phẩm có hạn sử dụng 2 năm

Nên đọc: Top các thành phần có hại trong mỹ phẩm cần hạn chế sử dụng

Các sản phẩm nên thay mới sau khi dùng 3 năm

Hạn sử dụng của mỗi sản phẩm là cả một quá trình nghiên cứu và làm việc nghiêm túc của cả một thương hiệu. Việc dùng mỹ phẩm quá hạn cực kỳ nguy hại cho làn da và cho bản thân người dùng. Chính vì thế bạn cần tuân thủ đúng hạn dùng – hạn sử dụng từ khi mở nắp của nhà sản xuất. Tránh tiếc của mà mang họa vào thân. Nếu lọ kem/ mascara của bạn đã mở nắp khá lâu và không nhớ rỏ khi nào thì nên thay hủ khác đi nhé, đừng tiếc nhé!

từ khóa

Ngày 27/04 năm 2021 | Make up | Đẹp | Tag: .