stt hay

# Giá ATO Là Gì? Cách Đặt Lệnh ATO Trong Thị Trường… 2023 hot

Bạn đang tìm stt, quotes hay phù hợp với tâm trạng? Hãy để chuyên mục STT Hay baomuctim giúp bạn nhé!

# Giá ATO Là Gì? Cách Đặt Lệnh ATO Trong Thị Trường… 2023 hot

Bạn đang xem: post-title entry-title

Nếu là một người chơi chứng khoán lâu năm, chắc hẳn bạn đã biết định nghĩa lệnh ATO, giá ATO là gì, vậy đặc điểm của lệnh ATO đối với một loại chứng khoán là gì? Làm thế nào để sử dụng nó. Bài viết này chia sẻ những thông tin chi tiết nhất về chủ đề này.

Trong Chứng Khoán, Lệnh ATO, Phiên ATO, Giá ATO Là Gì?

Các khái niệm về lệnh ATO, phiên ATO, giá ATO là gì vẫn còn khá xa lạ đối với những người mới tham gia đầu tư chứng khoán. Trước hết, ATO là viết tắt của cụm từ tiếng Anh At The Opening (tạm dịch: Lúc mở bán).

Do đó, lệnh ATO chứng khoán hoặc phiên ATO là lệnh mua hoặc bán chứng khoán ở mức giá mở cửa (ATO). Nói một cách đơn giản, lệnh ATO chứng khoán là lệnh mua hoặc bán chứng khoán ở bất kỳ mức giá mở nào.

Lệnh ATO Trong Chứng Khoán Là Gì

Lệnh ATO trong chứng khoán là gì? Lệnh ATO hoặc lệnh ngay lúc mở bán. Được sử dụng để đặt lệnh mua hoặc bán chứng khoán ở mức giá mở đầu tiên. Lệnh ATO được áp dụng cho HOSE trong phiên giao dịch bình thường.
Giới hạn thời gian của lệnh ATO là trong vòng 15 phút đầu tiên trước khi mở giao dịch. Tất cả các lệnh ATO sẽ được điều chỉnh thường xuyên trong khoảng thời gian trên. Thời gian khớp lệnh đợt này từ 9 giờ đến 9 giờ 15 phút.

Lệnh ATO, Phiên ATO, Giá ATO Là Gì?

Lệnh ATO, Phiên ATO, Giá ATO Là Gì?

Giá ATC Là Gì? Sự Khác Nhau Giữa Giá ATC Và Giá ATO Là Gì?

Giá ATC Là Gì

Trong chứng khoán khái niệm giá ATC là gì là một khái niệm khá quen thuộc với dân đầu tư. Sự khác biệt giữa lệnh ATO và lệnh ATC cũng khá rõ ràng:

Giá ATC của chứng khoán là giá mua hoặc giá bán của chứng khoán khi kết thúc phiên giao dịch.

  # Top Thở thả thính || hãy nói một câu thể hiện trình độ tán gái của bạn.#2 hay nhất 2023

Sự Khác Nhau Giữa Lệnh ATC Và Lệnh ATO Là Gì

Đây là hai loại giá mà nhà đầu tư thường đặt song song trên sàn chứng khoán. Do đó, nhà đầu tư nên phân biệt giữa hai loại giá này để tránh nhầm lẫn không đáng có.

Tiêu chí Lệnh ATO (At the open) Lệnh ATC (At the Close)
Khái niệm ATO (Lệnh mở cửa) là lệnh giao dịch chứng khoán ở mức giá mở cửa. Khi khớp lệnh, lệnh này được ưu tiên hơn lệnh giới hạn và chỉ có hiệu lực khi bắt đầu phiên giao dịch. Lệnh ATC là lệnh giao dịch chứng khoán ở mức giá được chỉ định tại thời điểm đặt lệnh. Đối với các lệnh thực hiện, các lệnh ATC được thực hiện trước các lệnh giới hạn.
Vị trí so khớp lệnh Nhận ưu tiên so khớp trước các lệnh giới hạn
Được áp dụng tại sàn chứng khoán Sàn HOSE Sàn HOSE và sàn HNX
Thời gian Đặt thời gian khớp lệnh đầu phiên từ 8h30 đến 9h. Đặt thời gian khớp lệnh cuối phiên từ 10h15 đến 10h30.
Sự Khác Nhau Giữa Giá ATC Và Giá ATO Là Gì

Sự Khác Nhau Giữa Lệnh ATO Và ATC Là Gì

Lệnh ATC Trong Chứng Khoán Là Gì

Các nhà đầu tư hãy đặt lệnh ATC vậy lệnh ATC trong chứng khoán là gì?

ATC là viết tắt của At The Close, có nghĩa là giao dịch tại giá đóng cửa. Vì vậy, lệnh ATC đối với chứng khoán được hiểu là lệnh mua hoặc bán chứng khoán tại giá đóng cửa.

Nói một cách đơn giản, các lệnh ATC cho phép bạn thực hiện các giao dịch chứng khoán vào hoặc gần cuối phiên thị trường.

Một Số Ví Dụ Về Giá ATO 

Để các nhà đầu tư hiểu rõ về giá ATO là gì, dưới đây là ví dụ để người đọc dễ hình dung hơn về thuật ngữ này.

Sổ lệnh cổ phiếu ABC có giá tham chiếu 10.000 đồng, lệnh nhập vào hệ thống như sau:

Ghi chú: Các chú thích a, b, c là thứ tự lệnh được đặt vào hệ thống

Từ bảng trên, (a) lệnh ATO đặt sau lệnh bán 1000 cổ phiếu ABC với giá 9.900 đồng vẫn có quyền ưu tiên như lệnh mua 1500 cổ phiếu với giá 10.000 đồng. thấy rằng có Các đơn đặt hàng ATO có kỷ lục bán hàng là 500 đơn vị sẽ tự động bị hủy.

Nếu lệnh ATO ở trên chỉ được bán cho 500 đơn vị, thì người mua sẽ còn lại 1000 đơn vị sau khi lệnh được khớp, tại thời điểm đó, lệnh (a) sẽ được thực hiện. Do lệnh (a) được nhập vào hệ thống trước nên ưu tiên giá tốt và có 1000 đơn vị được khớp với giá 10.000 đồng. Hiện tại, có rất nhiều cơ hội để mua và bán các lệnh ATO, nhưng giá có thể không thuận lợi.

Đặc Điểm Của Lệnh ATO Trong Chứng Khoán

Những đặc điểm của lệnh ATO trong chứng khoán được thể hiện như sau:

 • Khớp lệnh ưu tiên các lệnh ATO hơn các lệnh giới hạn.
 • Lệnh ATO được nhập vào hệ thống giao dịch chứng khoán trong đợt khớp lệnh định kỳ xác định giá mở cửa. Trong trường hợp này, thời gian khớp lệnh thông thường xác định giá mở cửa thường là từ 8:30 đến 9:00.
 • Nếu lệnh ATO không được khớp hoặc khớp không đầy đủ, lệnh ATO sẽ tự động bị hủy sau khi giá mở được xác định.
 • Đối với chứng khoán, lệnh ATO chỉ có hiệu lực trong phiên khớp lệnh định kỳ xác định giá mở cửa.
 • Lệnh ATO thường chỉ áp dụng cho sàn giao dịch HOSE.
 • Các đơn đặt hàng ATO thường có số lượng cố định, nhưng giá ATO có thể thay đổi. Giá mở cửa ATO thường là giá có khối lượng khớp cao nhất.
Đặc điểm của lệnh ATO, giá ATO là gì?

Đặc điểm của lệnh ATO, giá ATO là gì?

Điểm Nổi Trội Và Hạn Chế Của Giá ATO Là Gì?

Mỗi lệnh giao dịch chứng khoán đều có điểm mạnh và điểm yếu riêng. Nhà đầu tư cần nắm rõ những điểm này để đầu tư dễ dàng và hiệu quả hơn.

  # Top Stt chất về tình bạn và tình yêu . hay nhất 2023

Điểm Nổi Trội Của Giá ATO Là Gì

Ưu tiên khớp lệnh tại thời điểm mở cửa phiên giao dịch hoặc tại mức giá mở cửa. Điều này được đề cập ở trên so với các đơn đặt hàng khác.

Tương tự như lệnh giới hạn thì lệnh ATO được đặt cách khớp trước.

Nhà đầu tư có cơ hội mua hoặc bán cổ phiếu giá tốt ngay từ đầu phiên.

Hạn Chế Của Giá ATO Là Gì

Một khi lệnh ATO đã được ban hành, nó không thể thay đổi hoặc hủy bỏ.

Do rất khó kiểm soát việc khớp giá của các lệnh ATO nên nhà đầu tư cần tính toán kỹ lưỡng và có kinh nghiệm thị trường để đặt lệnh hiệu quả và khôn ngoan hơn.

Lệnh ATO Trong Chứng Khoán Được Đặt Như Thế Nào

Khoảng thời gian đặt lệnh ATO

Lệnh ATO được đặt trong vòng 15 phút đầu tiên của giao dịch. Tất cả các lệnh ATO được nhập vào hệ thống trong thời hạn trên sẽ được thực hiện thường xuyên. Hoạt động khớp lệnh thông thường diễn ra trong khoảng thời gian từ 9 giờ đến 9 giờ 15 của mỗi phiên.

Nếu các lệnh ATO không được thực hiện hoặc khi kết thúc phiên giao dịch, các lệnh này sẽ bị hủy ngay lập tức.

Đặt lệnh ATO cần tuân theo thứ tự các bước sau:

Trước khi đặt lệnh, nhà đầu tư phải mở tài khoản giao dịch chứng khoán. Lệnh của bạn sẽ được gửi đến hệ thống giao dịch của công ty môi giới mà bạn đã đăng ký mở tài khoản.

Dưới đây là các bước cho một lệnh ATO:

 • Bước 1: Truy cập trang web của nhà môi giới và đăng nhập bằng tài khoản đã đăng ký trước đó. Sau khi đăng nhập thành công, chọn mục “Các mục lệnh thông dụng”. Bước này yêu cầu bạn phải đọc kỹ thông tin trước khi thực hiện bước tiếp theo.
 • Bước 2: Sau khi đọc thông tin, nhập lệnh ATO của bạn bằng cách nhập đầy đủ các thông tin hiển thị trên màn hình. Các thông tin bạn nhập bao gồm: ký hiệu muốn đặt, số lượng mua hoặc bán ký hiệu này, giá chào/bán (hệ thống sẽ tự động xác định giá tốt nhất cho bạn).
 • Bước 3: Sau khi nhập đầy đủ thông tin, nhấn nút đặt lệnh và đợi lệnh ATO hoàn tất.
 • Bước 4: Thông tin của bạn sẽ được hệ thống hiển thị trên màn hình. Vui lòng đọc kỹ 1 lần để tránh sai sót.
 • Bước 5: Nhập mã PIN để đăng nhập lại hệ thống.
 • Bước 6: Nhấp vào nút Xác nhận để hoàn thành đơn đặt hàng ATO của bạn. Cuối cùng màn hình sẽ hiển thị đầy đủ thông tin của đơn hàng.

Vì vậy, bài viết giải đáp thắc mắc về giá ATO là gì trong chứng khoán. Đây là loại giá phổ biến mang lại nhiều lợi ích và hiệu quả giao dịch tối ưu hơn cho nhà đầu tư nếu biết cách sử dụng hiệu quả. Hy vọng qua bài viết trên, nhà đầu tư đã hiểu được lệnh ATO đối với chứng khoán là gì. Đã đến lúc đặt ATO của bạn và sử dụng các lệnh ATO của bạn một cách hiệu quả. Bạn muốn nhà đầu tư áp dụng những kiến ​​thức mới này một cách hiệu quả và thành công trên thị trường?

  # 99+ Những Quotes Dễ Thương, Tâm Trạng Cho Những Bạn Cần [Phần 1] hay, mới nhất 2023 cực chất

Xem thêm: 

Chứng Khoán, Đầu Tư –

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button