GG là gì?

GG là từ viết tắt trong chơi lmht, hoặc chơi game nói chung có nghĩa là good game nếu bạn đang ở nước ngoài, còn ở Việt Nam khi đang đánh game mà thấy chữ gg, thì có nghĩa là biến đi, đi chết đi, đầu hàng ngay đi. GG là gì, là viết tắt của từ gì? GG là viết tắt của từ good game. Nếu dịch sang tiếng Việt Nam gg là game tốt, game hay. Ở nước ngoài game thủ sử dụng gg dể làm diễn tả, đưa...

Có thể bạn quan tâm:

GG là từ viết tắt trong chơi lmht, hoặc chơi game nói chung có nghĩa là good game nếu bạn đang ở nước ngoài, còn ở Việt Nam khi đang đánh game mà thấy chữ gg, thì có nghĩa là biến đi, đi chết đi, đầu hàng ngay đi.

Mục lục

GG là gì, là viết tắt của từ gì?

GG là viết tắt của từ good game. Nếu dịch sang tiếng Việt Nam gg là game tốt, game hay. Ở nước ngoài game thủ sử dụng gg dể làm diễn tả, đưa ra lời khen hay có thể là sự tôn trọng của mình dành cho đối phương. Đây là một trong những thuật ngữ được sử dụng rất phổ biến ở các máy chủ hàn quốc cũng như châu ấu. Nó giúp cho đồng đội bạn chơi tốt hơn ở những tình huống tiếp theo, game mới.

gg la gi 0

Tuy nhiên về Việt Nam nó lại trở thành một nghĩa hoàn toàn khác. Trong liên minh huyền thoại Việt Nam GG có ý là đầu hàng đi. Những câu nói đi vào huyền thoại của các game thủ Việt Nam như gg đi lũ cho. Hay GG đi óc cho, gg đi còn đánh đếu gì nữa… Nếu ở Việt Nam bạn nghe thất thuật ngữ GG có nghĩa là đối phương đang sỉ nhục bạn đó.

GG thường được sử dụng ở trong trận đấu nào?

Chắc hẳn bạn cũng ít nhất phải sử dụng thuật ngữ GG trong liên minh hay liên quân rồi phải không nào. Thông thường game thủ sử dụng gg để kêu gọi team bạn đầu hàng đi thua cmnr còn đánh gì nữa. Hay cũng có thể bạn muốn đồng đội đầu hàng để đánh game mới. Nếu có người nào nói gg là gì tao không hiểu thì hãy tiếp tục chiến đấu có thể người đó sẽ gank được bạn.

Tuy nhiên theo thống kê của garena thì thuật ngữ gg được sử dụng nhiều trong những trận đấu có yasuo. Mình giám chắc rằng nếu có tướng yasuo trong game thì những câu nói, yasuo gank team 20 gg, dasua ulti gank team, tao đếu hiểu gg là gì đâu… sẽ được sử dụng.

GG còn được sử dụng ở đâu?

GG trong các game khác

Không chỉ được sử dụng trong liên minh huyền thoại. GG còn được sử dụng rất rộng rãi trong game liên quân mobile hay dota..

GG trong công nghệ hay đời sống hàng ngày

Hiện nay trên các mạng xã hội như facebook, zalo các bạn trẻ rất hay sử dụng thuật ngữ gg. Nó mang ý nghĩa châm chọc, trêu ghẹo…Ngoài ra GG còn được sử dụng trong các thuật ngữ sau :

Như vậy, GG nếu chơi lmht thì có nghĩa là đi chết đi, đầu hàng đi, còn khi chơi game nước ngoài thì có nghĩa là good game bạn nhé! Ngoài ra, GG cũng có thể là đang đề cập đến mạng tìm kiếm khổng lồ google cũng với những tiện ích của nó như google drive, google adsense, adwords… tùy ngữ cảnh nhé!

từ khóa

Ngày 27/04 năm 2021 | La gi | Tag: . .