Fucicort là thuốc gì, giá bao nhiêu?

Thuốc Fucicort được dùng trong các trường hợp nhiễm trùng da, bôi ngoài da, nấm da, thuốc Fucicort tuýp 15g do Công ty Leo Laboratories Limited (Irelan) sản xuất  với thành phần chính là Acid fusidic. Fucicort  có giá bán khoảng 100.000 VNĐ/ tuýp 15g. Thuốc Fucicort là thuốc bôi ngoài da được bán rộng rãi tại các nhà thuốc trên toàn quốc. Tuy nhiên khi sử dụng thuốc Fucicort người bệnh cần tham khảo ý kiến...

Có thể bạn quan tâm:

Thuốc Fucicort được dùng trong các trường hợp nhiễm trùng da, bôi ngoài da, nấm da, thuốc Fucicort tuýp 15g do Công ty Leo Laboratories Limited (Irelan) sản xuất  với thành phần chính là Acid fusidic. Fucicort  có giá bán khoảng 100.000 VNĐ/ tuýp 15g.

Thuốc Fucicort là thuốc bôi ngoài da được bán rộng rãi tại các nhà thuốc trên toàn quốc. Tuy nhiên khi sử dụng thuốc Fucicort người bệnh cần tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc tuân thủ liều lượng cách dùng ghi trên tờ hướng dẫn để đảm bảo an toàn cho sức khỏe nhé.

Mục lục

Fucicort là thuốc gì?

Fucicort là thuốc gì, giá bao nhiêu?

Thuốc Fucicort có chứa Acid fusidic có đặc tính thân nước, thân mỡ, vì thế rất dễ thẩm thấu vào da, có thể đi vào lớp sâu cả da và hiện diện trong tất cả các lớp mô da. Vì thế, thuốc Fucicort thích hợp với những trường hợp nhiễm trùng da ở nông và sâu.

Thuốc ở dạng kem và mỡ vì thế không làm vấy bẩn da hoặc quần áo.

Chỉ định của thuốc Fucicort

Fucicort được chỉ định điều trị những bệnh lý viêm da do nhiễm trùng hoặc có thể do nhiễm trùng. Bệnh lý viêm da gồm viêm da dị ứng, viêm da tiết bã nhờn, vảy nến, da cháy nắng, chàm dạng đĩa, viêm da tiếp xúc, lupus ban đỏ dạng đĩa, chàm do ứ đọng, liken đơn mạn tính.

Thành phần

Mỗi 1g kem

Dược lực học

Phối hợp steroid và kháng khuẩn dùng ngoài da.

Dược động học

Fucicort thấm tốt vào sâu trong da, khả năng dung nạp cao, hiếm khi xảy ra tăng mẫn cảm. Fucicort dạng kem khi sử dụng không vấy thuốc trên da, không làm vấy bẩn.

Fucicort có tác dụng gì?

Các thành phần của thuốc bôi Fucicort có tác dụng kháng khuẩn tại chỗ. Trong đó có hoạt chất chính là acid fucidic, có cấu trúc steroid – thuộc nhóm fusinadine có tác dụng diệt khuẩn chủ yếu trên các mần bệnh vi khuẩn gây nhiễm trùng ngoài da. Fusidic acid có hoạt tính kháng được hầu hết vi khuẩn như Gram, Staphylococcus, chủng kháng Penicillinase.

Chống chỉ định dùng thuốc Fucicort

Chống chỉ định dùng corticosteroids tại chỗ trong trường hợp nhiễm trùng da do virus, lao và nấm, viêm da quanh miệng, trứng cá đỏ và những tình trạng lo t da, và trong trường hợp có tăng mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của thuốc.

Lưu ý khi dùng thuốc Fucicort

Chỉ dùng ngoài da, không bôi lên mắt.

Không nên dùng liên tục lâu dài, đặc biệt ở mặt, các nếp gấp, vùng bị hăm, ở trẻ nhũ nhi và trẻ lớn. Steroid tại chỗ không nên dùng nhiều ở phụ nữ có thai. Những bất thường về phôi thai đã được ghi nhận ở súc vật thực nghiệm do hấp thu thuốc vào toàn thân.

Tác dụng phụ của thuốc Fucicort

Hiếm khi xảy ra tăng mẫn cảm với thuốc. Như các corticosteroids tại chỗ khác, việc điều trị quá độ và lâu dài có thể gây ra những thay đổi kiểu teo da khu trú, như các vết nứt da, da mỏng hoặc dãn mạch máu nông, đặc biệt khi băng kín hoặc khi thương tổn xảy ra ở các nếp gấp da. Hấp thu vào toàn thân, đủ để gây ức chế tuyến thượng thận do tăng corticosteroids có thể xảy ra khi dùng kéo dài hay dùng quá nhiều, đặc biệt khi dùng có băng kín. Trẻ nhũ nhi và trẻ lớn có nguy cơ đặc biệt khi dùng thuốc này. Cẩn thận khi dùng steroid tại chỗ ở vùng gần mắt. Tăng nhãn áp có thể xảy ra nếu thuốc vào mắt.

Liều lượng – Cách dùng thuốc Fucicort

Fucicort giá bao nhiêu?

Giá thuốc Fucicort tuýp 15g do Công ty Leo Laboratories Limited (Irelan) sản xuất có giá bán trên thị trường Việt Nam hiện nay là: 100.000 VNĐ/ tuýp 15g.

Với những thông tin về thuốc Fucicort  mà baomuctim.com vừa chia sẽ. Hi vọng các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin hữu ích nhé. Chúc các bạn thành công.

Từ khóa:

Ngày 24/03 năm 2021 | Khỏe | Tag: . . .