Fragrance là gì, công dụng, cách dùng?

Fragrance có nghĩa là hương thơm/ hương liệu nói chung, Fragrance free có nghĩa là không mùi, Fragrance oil có nghĩa là dầu thơm còn fragrance wheel có nghĩa là vòng tròn mùi hương. Nào cùng baomuctim.com tìm hiểu ngay sau đây nhé! Fragrance là gì? Fragrance dịch ra tiếng việt có nghĩa là “hương thơm”, “mùi thơm” hay “hương liệu”. Nếu muốn hoa mĩ hơn có thể là “hương thơm ngát” hay “mùi thơm phưng...

Có thể bạn quan tâm:

Fragrance có nghĩa là hương thơm/ hương liệu nói chung, Fragrance free có nghĩa là không mùi, Fragrance oil có nghĩa là dầu thơm còn fragrance wheel có nghĩa là vòng tròn mùi hương. Nào cùng baomuctim.com tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Mục lục

Fragrance là gì?

Fragrance dịch ra tiếng việt có nghĩa là “hương thơm”, “mùi thơm” hay “hương liệu”. Nếu muốn hoa mĩ hơn có thể là “hương thơm ngát” hay “mùi thơm phưng phức”…

Fragrance là gì, công dụng, cách dùng?

Đối với mỹ phẩm, hương thơm đóng một vai trò quan trọng. Ngoài việc xài có tốt hay không, chất lượng thế nào thì các cô gái đều rất quan tâm đến hương thơm của mỹ phẩm. Một mùi thơm dịu nhẹ, kích thích giác quan, tạo cảm giác thoải mái, ngất ngây sẽ rất được lòng các nàng. Chính vì vậy các nhà sản xuất thường thêm Fragrance vào trong mỹ phẩm của họ. Nhưng:

Fragrance chứa thành phần gì?

Fragrance được chia ra làm 2 loại dựa trên thành phần cấu tạo:

Nếu sản phẩm bạn đang dùng không hề để chữ  “Natural fragrance” hay “essential oil” mà chỉ để “Fragrance” thì chắc chắn đó là hương thơm tổng hợp từ hóa chất.

Những loại nước hoa nữ mùi ngọt ngào, quyến rũ nhất 2021

Fragrance free là gì?

Fragrance free có nghĩa là “không mùi” hoặc “không hương liệu”, nó thường được ghi trên bao bì một số sản phẩm, với hàm ý là sản phẩm này không chứa các hợp chất thơm tổng hợp nhân tạo.

Mặc dù ghi như vậy nhưng bạn vẫn sẽ cảm thấy dường như có mùi thơm trong các sản phẩm đó. Lý do là bởi, một số thành phần đã có sẵn có mùi thơm (ví dụ như dầu – nó sẽ không có trong danh sách “Fragrance”) được thêm vào với mục đích để làm mềm hoặc giữ ẩm, chứ không phải để tạo mùi thơm cơ thể.

Fragrance wheel là gì?

Fragrance wheel có nghĩa là ” bánh xe mùi hương” hoặc “vòng tròn hương thơm”. Nó là một biểu đồ thể hiện mối quan hệ giữa các nhóm mùi hương, nó thường được sử dụng như là một công cụ phân loại trong khoa học nói chung và ngành công nghiệp nước hoa nói riêng.

 Fragrance oil là gì?

Fragrance oil có nghĩa là dầu thơm, thường là kết quả của sự pha trộn giữa các hợp chất thơm tổng hợp và tinh dầu tự nhiên (đã được pha loãng).

Fragrance oil thường có nhiều trong nước hoa, mỹ phẩm, các sản phẩm chăm sóc cơ thể và một số thực phẩm.

Fragrance oil phổ biến nhất là: vanilla, hoa hồng, gỗ đàn hương, quế, sả, cam,…

từ khóa

Ngày 06/05 năm 2021 | Make up | Đẹp | Tag: . . .