Flunarizine 5mg là thuốc gì, giá bao nhiêu?

Thuốc Flunarizine 5mg được dùng trong điều trị đau nữa đầu, chóng mặt, rối loạn tiền đình, thiểu năng tuần hoàn não và thiếu oxy tế bào não,...Flunarizine 5mg có giá bán khoảng 107.000 / hộp 3 vỉ x 10 viên. Thuốc Flunarizine 5mg là một loại thuốc thần kinh dùng trực tiếp qua đường uống được bán rộng rãi tại các nhà thuốc trên toàn quốc. Tuy nhiên khi sử dụng thuốc Flunarizine 5mg...

Có thể bạn quan tâm:

Thuốc Flunarizine 5mg được dùng trong điều trị đau nữa đầu, chóng mặt, rối loạn tiền đình, thiểu năng tuần hoàn não và thiếu oxy tế bào não,…Flunarizine 5mg có giá bán khoảng 107.000 / hộp 3 vỉ x 10 viên. 

Thuốc Flunarizine 5mg là một loại thuốc thần kinh dùng trực tiếp qua đường uống được bán rộng rãi tại các nhà thuốc trên toàn quốc. Tuy nhiên khi sử dụng thuốc Flunarizine 5mg người bệnh cần tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc tuân thủ liều lượng cách dùng ghi trên tờ hướng dẫn để đảm bảo an toàn cho sức khỏe nhé.

Mục lục

Flunarizine 5mg là thuốc gì?

Flunarizine 5mg là thuốc gì, giá bao nhiêu?

Flunarizine 5mg có tác dụng gì?

Thuốc flunarizine 5mg là thuốc thần kinh có tác dụng:

– Điều trị chóng mặt do rối loạn chức năng hệ thống tiền đình.
– Hỗ trợ điều trị chứng đau nửa đầu cổ điển (có dấu hiệu báo trước như mờ mắt, chói mắt…) hoặc đau nửa đầu dạng thông thường (không có dấu hiệu báo trước).
– Chứng lành đầu chi, cứng cơ khi nằm hoặc đi bộ. Ðiều trị các triệu chứng do thiểu năng tuần hoàn não và suy giảm oxy tế bào não bao gồm: chóng mặt, nhức đầu nguyên nhân mạch máu, rối loạn kích thích, mất trí nhớ, kém tập trung và rối loạn giấc ngủ.

Thành phần

Chỉ định dùng thuốc Flunarizine 5mg

Điều trị dự phòng cơn đau nửa đầu trong trường hợp các biện pháp điều trị khác không có hiệu quả hoặc kém dung nạp.

Dược lực học

 • Tác dụng của Flunarizin dựa trên sự đối kháng có chọn lọc dòng vận chuyển canxi qua màng tế bào của những tế bào cơ mạch  máu, tế bào hồng cầu và tế bào não.
 • Ức chế dòng canxi đi vào tế bào trong các trường hợp canxi đi vào tế bào quá nhiều và gây tổn thương cho tế bào do quá tải canxi.
 • Ức chế sự co cơ trơn do sự đi vào của canxi ngoại bào.
 • Flunarizin tác dụng làm ức chế tiền đình cũng như các tính chất kháng histamin và chống co giật.
 • Tác dụng của Flunarizin trong dự phòng đau nửa đầu là do khả năng làm tần xuất của các cơn đau nửa đầu

Dược động học

– Hấp thu: Thuốc được hấp thu tốt qua đường ruột, đạt nồng độ đỉnh trong vòng 2-4 giờ và đạt trạng thái hằng định ở tuần thứ 5-6.
– Phân bố: Gắn kết protein : 90%.
– Chuyển hóa: chuyển hóa hoàn toàn qua gan.
– Thải trừ: thuốc và các chất chuyển hóa được bài tiết ra phân qua đường mật. Thời gian bán hủy thải trừ tận cùng khoảng 18 ngày.

Cơ chế hoạt động

Thuốc ngăn chặn sự quá tải canxi tế bào, bằng cách giảm canxi tràn vào quá mức qua màng tế bào. Flunarizine không tác động trên sự cơ bóp và dẫn truyền cơ tim.

Liều lượng – cách dùng thuốc Flunarizine 5mg

Flunarizine 5mg trị đau nữa đầu

 • Liều khởi đầu: Uống vào buổi tối. Bệnh nhân dưới 65 tuổi: 10mg (2 viên)/ngày. Bệnh nhân > 65 tuổi: 5mg/ngày. Nếu trong giai đoạn điều trị này, xảy ra các triệu chứng trầm cảm, ngoại tháp hoặc tác dụng phụ ngoài ý muốn nên ngưng điều trị. Nếu sau 2 tháng không có sự cải thiện đáng kể, bệnh nhân được xem như là không đáp ứng và nên ngừng điều trị.
 • Ðiều trị duy trì: Nếu bệnh nhân đáp ứng tốt và nếu cần điều trị duy trì thì nên giảm liều xuống 5 ngày với liều hằng ngày như nhau và 2 ngày nghỉ mỗi tuần. Nếu điều trị duy trì phòng ngừa thành công và dung nạp tốt thì có thể ngưng điều trị trong 6 tháng và chỉ bắt đầu điều trị lại nếu tái phát.

Flunarizine 5mg trị chóng mặt

Liều hàng ngày tương tự như dùng cho đau nửa đầu, nhưng điều trị khởi đầu chỉ kéo dài cho đến khi kiểm soát được triệu chứng, thường là ít hơn 2 tháng. Cho dù không có sự cải thiện đáng kể sau 1 tháng đối với chóng mặt mãn tính, 2 tháng đối với chóng mặt tư thế, bệnh nhân được xem như là không đáp ứng và nên ngưng điều trị.

Xử trí khi dùng thuốc Flunarizine quá liều như thế nào?

Triệu chứng: Dựa vào tính chất dược lý của thuốc, buồn ngủ và suy nhược có thể xảy ra. Một vài trường hợp quá liều cấp (cao đến 600mg uống 1 lần) đã được báo cáo, triệu chứng được quan sát là buồn ngủ, nhịp tim nhanh, kích động.

Ðiều trị: Không có thuốc giải độc đặc hiệu. Trong vòng 1 giờ sau khi uống quá liều, nên súc rửa dạ dày. Có thể dùng than hoạt nếu thấy thích hợp.

Chống chỉ định của thuốc Flunarizine

Không dùng Flunarizine ở bệnh nhân có tiền sử trầm cảm hoặc đang có triệu chứng Parkinson trước đó hoặc các rối loạn ngoại tháp khác.

Mẫn cảm với Flunarizin hay bất cứ thành phần tá dược nào của thuốc.

Trẻ em dưới 12 tuổi.

Tương tác thuốc

Rượu, thuốc an thần, thuốc ngủ khi dùng chung Flunarizine làm gia tăng tác dụng phụ buồn ngủ. Flunarizine không chống chỉ định ở bệnh nhân đang dùng thuốc chẹn beta.

Tác dụng phụ của thuốc Flunarizine

Tác dụng phụ thường gặp thoáng qua: buồn ngủ nhẹ và/hoặc mệt mỏi (20%); tăng cân và/hoặc tăng ngon miệng (11%). Một số tác động phụ nghiêm trọng sau đây xảy ra trong điều trị kéo dài:

– Trầm cảm, đặc biệt có nguy cơ xảy ra ở bệnh nhân nữ có tiền sử trầm cảm.
– Triệu chứng ngoại tháp (như vận động chậm, cứng đơ, ngồi nằm không yên, loạn vận động, run) hoặc những người già dường như có nguy cơ.
Những tác dụng phụ hiếm gặp khác:
– Tiêu hóa: nóng bỏng trong xương ức, buồn nôn, đau dạ dày.
– Thần kinh trung ương: buồn ngủ, lo lắng.
– Tăng tiết sữa, khô miệng, đau cơ, phát ban.

Bảo quản thuốc

Bảo quản ở 15-30 độ C. Tránh xa tầm tay trẻ em.

Lưu ý: Dùng thuốc Flunarizine theo chỉ định của Bác sĩ.

Lưu ý khi sử dụng thuốc Flunarizine

Ðiều trị này có thể gia tăng triệu chứng ngoại tháp, trầm cảm và bộc phát hội chứng Parkinson, đặc biệt ở những bệnh nhân dễ có nguy cơ như người già. Do vậy nên dùng thận trọng trên các bệnh nhân này.

Trong một số trường hợp hiếm: mệt mỏi có thể gia tăng trong điều trị Flunarizine, trường hợp này nên ngưng điều trị. Không vượt quá liều quy định. Bệnh nhân phải được khám đều đặn theo kỳ hạn, đặc biệt trong giai đoạn điều trị duy trì, để có thể phát hiện sớm triệu chứng ngoại tháp hay trầm cảm và ngưng điều trị. Nếu trong điều trị duy trì, không đạt hiệu quả điều trị thì ngưng điều trị.

Tác động trên khả năng lái xe và sử dụng máy móc: Bởi vì buồn ngủ có thể xảy ra, đặc biệt lúc bắt đầu điều trị nên thận trọng trong các hoạt động như lái xe hoặc vận hành máy móc nguy hiểm.

Sự an toàn của Flunarizine khi dùng trên phụ nữ có thai chưa được xác nhận. Ðánh giá các nghiên cứu trên súc vật không chứng tỏ tác động có hại trực tiếp hay gián tiếp về sự sinh sản, phát triển của phôi hoặc thai, về tiến trình thai nghén và sự phát triển chu sinh và hậu sản.

Nghiên cứu trên chó cho con bú đã chứng tỏ Flunarizine được bài tiết qua sữa với nồng độ trong sữa cao hơn trong huyết tương. Không có dữ liệu nói về sự bài tiết qua sữa ở người. Do đó, không khuyến khích sử dụng Flunarizine trên phụ nữ cho con bú.

Flunarizine bao nhiêu?

Giá thuốc flunarizine 5mg khoảng 107.000 / hộp 3 vỉ x 10 viên.

Với những thông tin về thuốc flunarizine mà baomuctim.com vừa chia sẽ. Hi vọng các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin hữu ích về thành phần, công dụng, cách dùng thuốc flunarizine hiệu quả nhé. Chúc các bạn thành công.

Từ khóa:

 • giá thuốc flunarizine 2021
 • flunarizine sibelium 5mg
 • flunarizine 5mg giá bao nhiêu
 • siberizin flunarizine 5mg
 • hagizin flunarizin 5mg
Ngày 27/04 năm 2021 | Khỏe | Tag: . . . .