F&b là gì, công việc của nhân viên f&b là gì?

F&b là gì, công việc của nhân viên f&b là gì?: F&b là gì? Bạn đã từng thấy, hay nghe ai đó nói về F&B trong khách sạn bao giờ? Bạn có thắc mắc về F&B không, chẳn hạn như: F&b là gì? chuỗi f&b là gì, công việc của nhân viên f&b, công việc của nhân viên f&b, kiến thức về f&b, nhân viên f&b, F&b có vai trò gì cho sự phát triển của khách sạn. Hãy...

Có thể bạn quan tâm:

F&b là gì, công việc của nhân viên f&b là gì?: F&b là gì? Bạn đã từng thấy, hay nghe ai đó nói về F&B trong khách sạn bao giờ? Bạn có thắc mắc về F&B không, chẳn hạn như: F&b là gì? chuỗi f&b là gì, công việc của nhân viên f&b, công việc của nhân viên f&b, kiến thức về f&b, nhân viên f&b, F&b có vai trò gì cho sự phát triển của khách sạn. Hãy cùng baomuctim tìm hiểu nhé.

fb-la-gi

Mục lục

F&B là gì?

F&B là thuật ngữ viết tắt của từ Food and Beverage Service (hay còn gọi là dịch vụ nhà hàng và quầy uống). Đây là một loại hình dịch vụ chuyên cung cấp thức ăn và đồ uống cho thực khách.

F&B trong khách sạn có nghĩa gì?

F&B trong khách sạn không giống như các loại hình FB kinh doanh độc lập ở bên ngoài. Đó có thể là một quầy bar nhỏ, xinh xắn bên cạnh hồ bơi với những ly cocktail rực rỡ hay một tổ phục vụ chuyên phục vụ thức ăn, đồ uống tại phòng cho khách hàng hay một không gian cà phê ấm áp ở phòng đọc báo, một quầy rượu ở khu vực tiền sảnh hay một không gian nhà hàng sang trọng nằm độc lập trong khuôn viên của khách sạn, …

Nên đọc: Pr là gì?

F&B Service là gì?

Trong khách sạn, F&B Service là bộ phận đảm nhận nhiệm vụ đáp ứng nhu cầu về ăn uống cho du khách khi họ lưu trú tại khách sạn. Ngoài ra, ở các khách sạn lớn, quy mô từ 3-4 sao trở lên, bộ phận FB còn chịu trách nhiệm về vấn đề ăn uống cho nhân viên tại khách sạn và cung cấp các dịch vụ kèm theo như: tổ chức tiệc sinh nhật, liên hoan, buffet cho hội thảo, tổ chức tiệc theo yêu cầu của khách,…

Công việc của một nhân viên F&B là gì?

fb-la-gi

Công việc của một nhân viên F&B là gì?

Ngoài ra, ở các khách sạn lớn, quy mô từ 3-4 sao trở lên, bộ phận F&B còn chịu trách nhiệm về vấn đề ăn uống cho nhân viên tại khách sạn và cung cấp các dịch vụ kèm theo như: tổ chức tiệc sinh nhật, liên hoan, buffet cho hội thảo, tổ chức tiệc theo yêu cầu của khách.

Nhân viên F&B có vai trò gì trong khách sạn?

Qui trình đào tạo F&B theo đúng tiêu chuẩn như thế nào?

Tại trường Quốc tế CHM, khóa học đào tạo nghiệp vụ F&B được áp dụng theo bộ tiêu chuẩn kỹ năng VTOS ở các cấp độ khác nhau. Đây là một ưu thế cho những học sinh mới tham gia vào học nghề với 80% thời lượng thực hành, luyện tập như đang làm việc tại một nhà hàng, khách sạn 4-5 sao. Một số kỹ năng có thể kể đến như: kỹ năng lau bóng ly/cốc, bát đĩa, bưng bê, setup bàn ăn, gấp khăn ăn trang trí bàn tiệc; nắm rõ quy trình phục vụ bữa ăn, dọn dẹp bàn ăn, mở và phục vụ rượu vang/ champagne, pha chế các đồ uống tại quầy bar…

Từng theo học nâng cao tại trường Hotelschool Ter duinen Kosksijde tại Bỉ, chuyên ngành Hospitality tại Luxembourg và French cùng hơn 15 năm gắn bó với nghề, cô Chu Thị Dương Tuyền (Tina Chu) sẽ là người truyền lửa và tiếp sức cho các bạn trẻ có đam mê.

Kết thúc khóa học, học viên có thể đáp ứng được yêu cầu của doanh nghiệp và đăng ký ngay vào các vị trí công việc như: nhân viên phục vụ Bàn (Waiter/ Waitress), nhân viên pha chế (Bartender), nhân viên captain, nhân viên đón khách, nhân viên tư vấn và phục vụ rượu (Sommelier)…. Sau khoảng 2 năm kinh nghiệm tại các vị trí đó, bạn hoàn toàn có khả năng phát triển công việc theo lộ trình như: Nhân viên trưởng dãy -> Trưởng ca -> Giám sát nhà hàng -> Trợ lý quản lý -> Quản lý nhà hàng -> Giám đốc nhà hàng -> Giám đốc bộ phận F&B.

Chính vì vậy, FB đóng vai trò quan trọng không thể thiếu trong hoạt động kinh doanh của khách sạn, đảm bảo chất lượng phục vụ, đáp ứng một cách tối ưu những nhu cầu cấp thiết của du khách.

Nên đọc: Copyright là gì, copyright all rights reserved dịch là gì?

F&B có vai trò gì trong sự phát triển của khách sạn?

Theo như các bản thống kê, báo cáo của nhiều khách sạn, F&B là loại hình dịch vụ mang về nguồn lợi nhuận cao thứ hai trong các loại hình dịch vụ của khách, chỉ sau dịch vụ buồng phòng.

Ngoài ra, dịch vụ F&B phải tốt thì khách sạn mới có thể thu hút được nhiều hợp đồng về dịch vụ ăn uống, tiệc tùng, như: tiệc hội nghị, tiệc cưới, tiệc sinh nhật…. Đây cũng là một nguồn doanh thu đem về lợi nhuận cao cho các chủ khách sạn.

Tóm lại: F&B là gì? F&B là thuật ngữ trong ngành khách sạn, nói về bộ phận phục vụ khách hàng về khâu đồ ăn thức uống. F&B là bộ mặt của khách sạn, F&B giúp khách hàng đánh giá một khách sạn qua cách mà những nhân viên F&B phục vụ họ.

từ khóa:

Ngày 06/11 năm 2020 | Kiến thức | La gi | Tag: . . . .