Farincol 70mg là thuốc gì, giá bao nhiêu?

Thuốc Farincol 70mg được chỉ định dùng trong các trường hợp: còi xương, chậm tăng cân, phụ nữ mang thai và cho con bú, người thiếu hụt kẽm. Thuốc có thành phần chính là Kẽm gluconat, với giá bán khoảng Farincol 70mg 504 đồng / Viên. Cách dùng cụ thể bên dưới.Farzincol 70mg có tác dụng gì?Farzincol có thành phần chính là kẽm (Zn) là một vi chất dinh dưỡng rất quan trọng đối với sự...

Có thể bạn quan tâm:

Thuốc Farincol 70mg được chỉ định dùng trong các trường hợp: còi xương, chậm tăng cân, phụ nữ mang thai và cho con bú, người thiếu hụt kẽm. Thuốc có thành phần chính là Kẽm gluconat, với giá bán khoảng Farincol 70mg 504 đồng / Viên. Cách dùng cụ thể bên dưới.

Farzincol 70mg có tác dụng gì?

Farincol 70mg là thuốc gì, giá bao nhiêu?

Farzincol có thành phần chính là kẽm (Zn) là một vi chất dinh dưỡng rất quan trọng đối với sự phát triển và hoạt động của cơ thể.

Thuốc Farzincol được sử dụng để bổ sung kẽm trong các trường hợp còi xương, chậm tăng trưởng ở trẻ em, phụ nữ mang thai và cho con bú, người có chế độ ăn thiếu cân bằng, nuôi ăn lâu dài qua đường tĩnh mạch, tiêu chảy cấp và mạn tính.

Bên cạnh đó, thuốc Farzincol còn được dùng để điều trị thiếu kẽm ở người suy dinh dưỡng nhẹ và vừa, người khó ngủ, mất ngủ, suy nhược, nhức đầu, nhiễm trùng đường hô hấp, đường tiêu hóa, da, khô mắt, loét giác mạc, quáng gà.

Một số tác dụng khác của thuốc không được liệt kê trên nhãn thuốc đã được phê duyệt, bác sĩ có thể chỉ định bạn dùng. Bạn chỉ sử dụng thuốc này để điều trị một số bệnh lý khác khi có chỉ định của bác sĩ.

Thành phần Farincol 70mg

–  Kẽm gluconat……………………………………………70 mg (tương đương 10 mg kẽm).

–  Tá dược…………………………………………………………………………vừa đủ 1 viên nén.

Chỉ định dùng thuốc Farzincol 70mg

Bổ sung kẽm vào chế độ ăn trong các trường hợp

–  Bệnh còi xương, chậm tăng trưởng ở trẻ em.

–  Phụ nữ mang thai và cho con bú.

–  Chế độ ăn thiếu cân bằng hoặc dưỡng bệnh kiêng ăn.

–  Nuôi ăn lâu dài qua đường tĩnh mạch.

–  Tiêu chảy cấp và mạn tính.

Điều trị thiếu kẽm

–  Thiếu kẽm nhẹ và vừa trong các trường hợp:

+ Suy dinh dưỡng nhẹ và vừa.

+ Rối loạn đường tiêu hóa: chán ăn, chậm tiêu, táo bón nhẹ, buồn nôn và nôn khi mang thai.

+ Khó ngủ, mất ngủ, trẻ khóc đêm, suy nhược, nhức đầu.

+ Nhiễm trùng tái diễn ở đường hô hấp, đường tiêu hóa, da.

+ Khô da, vết thương chậm lành (bỏng, lở loét do nằm  lâu).

+ Khô mắt, loét giác mạc, quáng gà.

–  Thiếu kẽm nặng: được đặc trưng bởi các tổn thương da điển hình trong bệnh viêm ruột da đầu chi, dầy sừng, hói, loạn dưỡng móng, khô mắt, viêm quanh lỗ tự nhiên cùng với tiêu chảy.

Cách dùng – Liều dùng của thuốc Farincol 70mg

–  Liều bổ sung dinh dưỡng

+  Từ 1/2 – 2 viên/ ngày, tùy từng trường hợp.

–  Liều điều trị: theo hướng dẫn của thầy thuốc.

+  Nên giảm liều khi triệu chứng lâm sàng đã được cải  thiện.

+  Việc dùng thuốc nên chia liều thành 1-2 lần/ ngày, uống sau bữa ăn.

+  Đối với trẻ nhỏ: nên nghiền nát viên thuốc, thêm chút đường và hòa tan với nước nóng trong bình thủy rồi để nguội trước khi cho bé uống.

Tác dụng phụ của thuốc Farincol 70mg là gì?

Khi dùng thuốc Farzincol, bạn có thể bị các tác dụng phụ như khó chịu dạ dày, tiêu chảy, buồn nôn, rối loạn tiêu hóa hoặc chóng mặt.

Đây không phải là danh mục đầy đủ tất cả các tác dụng phụ và có thể xảy ra những tác dụng phụ khác. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về tác dụng phụ, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ.

Thận trọng khi dùng thuốc Farincol 70mg

Trước khi dùng thuốc, bạn nên báo với bác sĩ hoặc dược sĩ nếu:

Bạn tránh dùng thuốc này trong giai đoạn loét dạ dày tá tràng phát triển và nôn ói cấp tính.

Farzincol tương tác với những loại thuốc nào?

Thuốc Farzincol có thể làm thay đổi khả năng hoạt động của thuốc khác mà bạn đang dùng hoặc gia tăng ảnh hưởng của các tác dụng phụ. Để tránh tình trạng tương tác thuốc, tốt nhất là bạn viết một danh sách những thuốc đang dùng (bao gồm thuốc được kê toa, không kê toa, thảo dược, thực phẩm chức năng) và cho bác sĩ hoặc dược sĩ xem. Để đảm bảo an toàn khi dùng thuốc, bạn không tự ý dùng thuốc, ngưng hoặc thay đổi liều lượng của thuốc mà không có sự cho phép của bác sĩ.

Bạn nên dùng thuốc này cách 2-3 giờ khi uống thuốc có chứa canxi, sắt, đồng để ngăn ngừa tương tác thuốc có thể làm giảm sự hấp thu của kẽm.

Farzincol có thể tương tác với thực phẩm, đồ uống nào?

Thức ăn, rượu và thuốc lá có thể tương tác với vài loại thuốc nhất định. Hãy tham khảo ý kiến bác sĩ về việc uống thuốc cùng thức ăn, rượu và thuốc lá.

Tình trạng sức khỏe nào ảnh hưởng đến thuốc Farzincol?

Tình trạng sức khỏe của bạn có thể ảnh hưởng đến việc sử dụng thuốc này. Báo cho bác sĩ biết nếu bạn có bất kỳ vấn đề sức khỏe nào.

Farincol 70mg giá bao nhiêu?

Giá thuốc Farincol 70mg 504 đồng / Viên.

Với những thông tin về thuốc Farincol 70mg mà baomuctim.com vừa chia sẽ. Hi vọng các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin hữu ích nhé. Chúc các bạn thành công.

Từ khóa:

Ngày 10/07 năm 2020 | Khỏe | Tag: . . .