Eta là gì, eta nghĩa là gì trong xuất nhập khẩu?

Eta là gì, eta nghĩa là gì trong xuất nhập khẩu?: Bạn đã từng nghe qua từ khóa Eta bao giờ? Đây là thuật ngữ được ít người biết đến. Chỉ có những người hoạt động trong trong xuất nhập khẩu và một số ngành nghề liên quan mới biết về nghĩa của nó. Vậy hôm nay hãy để baomuctim.com giúp các bạn hiểu rõ về thuật ngữ eta nghĩa là gì? [caption id="" align="alignnone" width="671"] Eta là...

Có thể bạn quan tâm:

Eta là gì, eta nghĩa là gì trong xuất nhập khẩu?: Bạn đã từng nghe qua từ khóa Eta bao giờ? Đây là thuật ngữ được ít người biết đến. Chỉ có những người hoạt động trong trong xuất nhập khẩu và một số ngành nghề liên quan mới biết về nghĩa của nó. Vậy hôm nay hãy để baomuctim.com giúp các bạn hiểu rõ về thuật ngữ eta nghĩa là gì? 

eta-la-gi

Eta là gì?

Mục lục

ETA là gì?

ETA: Estimated time of arrival: dự kiến tàu đến

Eta là một từ viết tắt, mỗi một chữ tương đương với một từ. Theo đó chữ E có nghĩa là Estimated, chữ T có nghĩa là Time và chữ A được viết tắt bởi Arrival. Như vậy Eta là từ được viết tắt bởi Estimated Time Arrival, dịch ra tiếng Việt có nghĩa là dự định giờ đến của tàu.

 Eta nghĩa là gì trong xuất nhập khẩu?

Như đã tìm hiểu ở trên Eta được dịch ra là dự định giờ đến của tàu.

Với sự hội nhập kinh tế quốc tế nên ngày càng có nhiều loại hình vận tải phát triển mạnh mẽ, trong đó phải kể đến vận tải biển. Vận tải biển có lịch sử hình thành và phát triển từ rất lâu nhằm giúp các quốc gia giao thương thuận tiện hơn.

Hiện nay nhiều doanh nghiệp có thể thực hiện thuê tàu biển của các doanh nghiệp vận tải khác để đảm bảo quá trình giao thương diễn ra thuận lợi, đúng tiến độ. Bởi vận tải biển đáp ứng được tất cả các mặt hàng trong buôn bán quốc tế.

Vì vậy trong quá trình xuất hàng hóa cho bên mua thì bên bán thường để ký hiệu Eta để bên mua biết và lấy hàng hóa đúng thời gian.

Eta được sử dụng như thế nào trong xuất khẩu?

Khi cả hai bên đã ký kết hợp đồng thuê tàu thì những điều khoản sẽ được thực hiện giữa hai bên bao gồm có:

Prompt: dịch ra với ý nghĩa là vài ban gay sau khi ký kết hợp đồng tàu sẽ đến cảng để xếp hàng.

Promptismo: trong ngày ký kết hợp đồng xong tàu sẽ xếp hàng ngay.

Spot promt: sau vài giờ kết kết hợp đồng tàu sẽ xếp hàng ngay.

Khi đó sau khi đã ký kết hợp đồng thì chủ tàu phải thông báo cho người thuê biết thời gian dự kiến tàu đến cảng xếp hàng (ký hiệu là Eta)

Như vậy qua đây bạn đã hiểu eta là gì cũng như cách sử dụng eta trong vận tải rồi đấy.

Tóm lại: Eta là gì? Eta là thuật ngữ được sử dụng trong xuất khẩu. Eta trong xuất khẩu có nghĩa là dự định giờ đến của tàu.

từ khóa:

 

 

Ngày 02/08 năm 2020 | Kiến thức | La gi | Tag: . . .