Dùng bb cream hàng ngày có hại da không?

Việc dùng BB Cream hàng ngày và trong thời gian dài dù cho sản phẩm đó có an toàn cho da đi chăng nữa là việc làm không nên, vì trang điểm thường xuyên sẽ khiến da yếu đi, lỗ chân lông to ra chưa kể các thành phần trong các loại base make up gây tổn hại cho da. Do đó bạn chỉ nên make up khi thật sự cần thiết, và đừng quên tẩy trang, làm sạch, dưỡng da sau khi make up. BB Cream là gì, có tác dụng...

Có thể bạn quan tâm:

Việc dùng BB Cream hàng ngày và trong thời gian dài dù cho sản phẩm đó có an toàn cho da đi chăng nữa là việc làm không nên, vì trang điểm thường xuyên sẽ khiến da yếu đi, lỗ chân lông to ra chưa kể các thành phần trong các loại base make up gây tổn hại cho da. Do đó bạn chỉ nên make up khi thật sự cần thiết, và đừng quên tẩy trang, làm sạch, dưỡng da sau khi make up.

Mục lục

BB Cream là gì, có tác dụng gì?

BB Cream sẽ giúp tông màu trên da mặt trông đồng đều hơn, giảm hoặc che giấu hoàn toàn đốm đen, mụn trứng cá, sẹo mụn và ngay cả những vết nám và tàn nhang không quá rõ ràng.

Nhưng liệu bạn có nên dùng BB Cream hàng ngày hay không? Bài viết này sẽ cung cấp những cái nhìn thực tế để bạn có cơ sở và đưa ra quyết định cho riêng mình.

[adinserter block=”1″]

BB Cream, Foundation hay CC Cream đều là một dạng kem nền. Bạn có thể chọn một trong ba để thực hiện việc tạo nền hay che khuyết điểm trên da mặt tùy thuộc vào mức độ khuyết điểm trên da như thế nào.

Một loại kem nền mà có khả năng tạo nền càng mạnh mẽ cũng sẽ chứa càng nhiều các loại HÓA CHẤT TẠO MÀU và MỨC ĐỘ GÂY ẢNH HƯỞNG ĐẾN SỨC KHỎE LÀN DA càng nặng.

Hãy thử tưởng tượng, làn da của bạn phải gánh chịu một lớp trang điểm dày dặn như mặt nạ khi bạn dùng Foundation, điều đó cũng có nghĩa là nó chịu áp lực và tổn thương nhiều hơn so với một lớp che phủ nhẹ như CC Cream.

Có nên dùng BB Cream hàng ngày?

Mỗi nhãn hiệu hay nhà sản xuất sử dụng những công thức và thành phần khác nhau để tạo nên một loại BB Cream.

Thử đọc thành phần của loại kem BB mà bạn đang dùng. Và bạn có thể dễ dàng nhận thấy trong thành phần cơ bản của hầu hết các loại BB Cream đều bao gồm ít nhiều các loại hóa chất CÓ HẠI CHO LÀN DA CỦA BẠN.

Cũng giống như các loại mỹ phẩm trang điểm hay dưỡng da thương mại khác, tác hại của BB Cream sẽ không được nhận thấy ngay sau khi sử dụng.

Nó chỉ trở nên rõ ràng sau một thời gian nhất định, thường là từ 1 đến 2 năm thậm chí là vài chục năm sau. Điều này tùy thuộc vào sức khỏe làn da của bạn, cách mà bạn bảo vệ làn da trước khi trang điểm, và loại BB Cream mà bạn đang dùng.

dung bb cream hàng ngày

Rõ ràng sử dụng kem BB là có hại, nhưng bạn không nhất thiết phải từ bỏ nó.

Những cũng đừng nghe theo quảng cáo của nhà sản xuất mà lạm dụng BB Cream.

Nên hạn chế sử dụng BB Cream hay bất cứ loại mỹ phẩm trang điểm nào khác bao gồm cả son môi.

Bạn chỉ nên trang điểm khi thực sự cần thiết. Ở nhà cùng gia đình bạn bè thân thiết thì đâu cần trang điểm.

Nếu công việc của bạn yêu cầu trang điểm hàng ngày và kem nền là không thể thiếu. Vậy tốt nhất hãy thay thế BB Cream bằng CC Cream. Nó vẫn có tác dụng tạo nền nhất định nhưng ít gây hại hơn cho làn da của bạn khi sử dụng thường xuyên.

Ngoài ra, cách mà bạn áp dụng kem BB cũng cần tuân thủ những nguyên tắc cơ bản nhất định. Chúng giúp bảo vệ làn da của bạn hiệu quả hơn trước tác dụng của các loại mỹ phẩm.

Trang điềm với BB Cream đúng cách gồm các bước sau

Có 5 bước quan trọng cần thực hiện khi bạn trang điểm với BB Cream, bao gồm:

  1. Làm sạch da
  2. Dùng kem dưỡng ẩm
  3. Dùng kem chống nắng
  4. Dùng BB Cream
  5. Áp dụng các bước trang điểm khác như thoa son, kẻ lông mày hay dùng masacra…

Việc làm sạch da sẽ loại bỏ vi khuẩn và bụi bẩn, hạn chế khả năng chúng bị tắc nghẽn trong lỗ chân lông gây ra các vấn đề về da như lỗ chân lông to hay mụn trứng cá.

Việc tuân thủ các nguyên tắc trang điểm nêu trên sẽ giúp giảm đáng kể ảnh hưởng có hại từ mỹ phẩm trang điểm nói chung và BB Cream nói riêng. Áp dụng và bạn có thể gia tăng số lần sử dụng BB Cream trong một tuần mà không đồng thời gia tăng các ảnh hưởng có hại kèm theo.

từ khóa

Ngày 27/04 năm 2021 | Make up | Tag: .