Dùng bao nhiêu đường mỗi ngày là đủ?

Lượng đường tiêu thụ hàng ngày của nam giới khoảng 37,5 gam, nữ giới khoảng 25 gam. Ăn càng ít đường càng tốt cho sức khỏe, nhất là người lớn tuổi, béo phì, người bệnh mãn tính. Lượng đường tiêu thụ mỗi ngày bao nhiêu là hợp lý? Thật không may, hiện tại vẫn chưa có câu trả lời chính xác cho câu hỏi đơn giản này. Vì một số người có thể ăn một ít đường mà không gây hại,...

Có thể bạn quan tâm:

Lượng đường tiêu thụ hàng ngày của nam giới khoảng 37,5 gam, nữ giới khoảng 25 gam. Ăn càng ít đường càng tốt cho sức khỏe, nhất là người lớn tuổi, béo phì, người bệnh mãn tính.

Mục lục

Lượng đường tiêu thụ mỗi ngày bao nhiêu là hợp lý?

Thật không may, hiện tại vẫn chưa có câu trả lời chính xác cho câu hỏi đơn giản này. Vì một số người có thể ăn một ít đường mà không gây hại, trong khi những người khác thì nên tránh nó càng xa càng tốt.

Theo Hiệp hội tim Hoa kỳ (AHA), lượng đường tối đa bạn nên ăn trong ngày là:

Nếu cơ thể bạn hoàn toàn khỏe mạnh, cơ nạc nhiều thì lượng đường trên là tương đối hợp lý. Cơ thể bạn sẽ đốt cháy lượng đường nhỏ này mà không gây hại cho cơ thể.

Nhưng điều quan trọng là, bạn không nên cho thêm đường vào chế độ ăn uống hàng ngày của bạn. Chúng sẽ không mang lại cho bạn bất kỳ lợi ích sức khỏe hay lợi ích sinh lý nào.

Ăn càng ít đường, bạn càng khỏe.

Làm sao để giảm đường, bỏ đường?

Để giảm tối đa lượng đường trong chế độ ăn uống của bạn, bạn nên tuân thủ những nguyên tắc sau:

  1. Nước giải khát: Các loại đồ uống có đường vô cùng khủng khiếp, bạn nên tránh chúng như tránh bệnh dịch, cách chúng càng xa càng tốt.
  2. Nước ép trái cây: Có thể bạn sẽ ngạc nhiên về loại thức uống này, nhưng trong nước ép trái cây thực sự cũng chứa một lượng đường tương tự như các loại giải khát khác.
  3. Kẹo và đồ ngọt: Bạn nên hạn chế tiêu thụ các loại đồ ngọt.
  4. Thực phẩm nướng: Các loại bánh nướng, bánh ngọt…vv thường được cho rất nhiều đường và carbohydrate tinh chế.
  5. Trái cây đóng hộp dạng xi-rô: Bạn nên chọn trái cây tươi thay thế.
  6. Các thực phẩm ăn kiêng và ít chất béo: Các loại thực phẩm được loại bỏ chất béo thường được thêm vào rất nhiều đường.
  7. Trái cây khô: Bạn nên hạn chế ăn các loại trái cây khô, tránh được càng xa càng tốt.
  8. Uống nước lọc thay vì nước ngọt hoặc nước trái cây và không thêm đường vào cà phê hoặc trà của bạn.
  9. Trong nấu ăn, thay vì bỏ đường bạn có thể cho quế, đậu khấu, hạnh nhân, vani, gừng hoặc chanh để tăng hương vị món ăn.

Chỉ cần một vài phút lên google, bạn sẽ tìm được các loại thực phẩm thiên nhiên thay thế đương tuyệt vời, kể cả khi bạn loại bỏ hoàn toàn đường ra khỏi chế độ ăn uống hàng ngày của bạn.

Bạn cũng có thể thay thế đường bằng đường cỏ ngọt stevia – đường tự nhiên 0 calo rất tốt cho sức khỏe của bạn.

Các loại thực phẩm chứa nhiều đường bạn nên tránh xa, hạn chế

thuc pham nhieu duong 1

thuc pham nhieu duong 2

Qua bài viết này, baomuctim.com hị vọng bạn sẽ tìm thấy lượng đường thích hợp nhất với cơ thể bạn bạn và có một chế độ ăn uống lành mạnh không đường/

từ khóa

Ngày 25/01 năm 2021 | Khỏe | Tag: .