Domuvar là thuốc gì, giá bao nhiêu?

Thuốc Domuvar là thuốc được kê đơn trong điều trị rối loạn tiêu hóa cấp và mãn tính ở trẻ em, cân bằng hệ vi sinh đường ruột cải thiện quá trình hấp thu chất dinh dưỡng, rối loạn vi sinh đường ruột. Domuvar có giá khoảng 180.000 VNĐ/ HộpThuốc Domuvar dùng có hiệu quả không, thuốc Domuvar có an toàn không, liều dùng, công dụng như thế nào, thuốc Domuvar có dùng được...

Có thể bạn quan tâm:

Thuốc Domuvar là thuốc được kê đơn trong điều trị rối loạn tiêu hóa cấp và mãn tính ở trẻ em, cân bằng hệ vi sinh đường ruột cải thiện quá trình hấp thu chất dinh dưỡng, rối loạn vi sinh đường ruột. Domuvar có giá khoảng 180.000 VNĐ/ Hộp

Thuốc Domuvar dùng có hiệu quả không, thuốc Domuvar có an toàn không, liều dùng, công dụng như thế nào, thuốc Domuvar có dùng được cho phụ nữ mang thai hay không? Hãy cùng baomuctim.com tìm hiểu ngay sau đây nhé.

Mục lục

Domuvar là thuốc gì?

Domuvar là thuốc gì, giá bao nhiêu?

Domuvar giúp điều trị và phòng ngừa rối loạn hệ vi sinh vật đường ruột và bệnh lý kém hấp thu vitamin nội sinh. Điều trị hỗ trợ để phục hồi hệ vi sinh vật đường ruột bị ảnh hưởng khi dùng thuốc kháng sinh hoặc hóa trị liệu.

Domuvar có tác dụng gì?

– Điều trị rối loạn tiêu hóa cấp và mãn tính ở trẻ em
– Giúp cân bằng hệ vi sinh đường ruột cải thiện quá trình hấp thu chất dinh dưỡng tốt hơn
– Phòng và trị rối loạn vi sinh đường ruột do dùng thuốc kháng sinh, ngộ độc

Thành phần thuốc Domuvar

Chỉ định dùng thuốc Domuvar

Cơ chế hoạt động

Bacillus subtilis được biết đến là một nhóm vi sinh vật sống trong đường ruột mà không gây bệnh, chúng là những vi sinh vật có ích. Thuốc Domuvar là hỗn dịch các bào tử Bacillus subtilis có khả năng đối kháng mạnh với các tác nhân hóa học và vật lý. Khi đưa vào cơ thể các bào tử của chủng vi khuẩn này dễ dàng vượt qua lớp acid dạ dày để xuống ruột non. Tại đây, bào tử Bacillus subtilis chuyển sang dạng tế bào sinh dưỡng từ đó thực hiện chức năng của mình.

Trong đường ruột của con người luôn có sự tồn tại của 2 chủng vi khuẩn là vi khuẩn tốt và vi khuẩn xấu. Hệ tiêu hóa của chúng ta có thể ổn định vì có sự cân bằng giữa hai loại vi khuẩn trên. Vì một số lý do như dùng kháng sinh, tiêu chảy mạn, suy giảm miễn dịch… làm cho cân bằng này bị xóa bỏ, các vi khuẩn xấu có cơ hội nhân lên từ đó gây rối loạn tiêu hóa.

Đưa bào tử Bacillus subtilis vào cơ thể nhằm làm hồi phụ hệ vi sinh vật tốt trong đường ruột nhờ các tác dụng sau:

Bacillus subtilis khả năng sinh tổng hợp các vitamin nhóm B từ đó giúp cơ thể nâng cao đề kháng của cơ thể.

Bacillus subtilis ở trong cơ thể có khả năng tổng hợp được nhiều loại enzum đặc biệt là nhóm enzym apha-amylase. Enzym nàu đóng vai trò quan trọng trong việc tiêu hóa thức ăn bằng cách xúc tác cho phản ứng thuỷ phân các liên kết alpha -1,4 glucosid của các polysaccharid như tinh bột.

Bacillus subtilis còn giúp ổn định pH đường ruột từ đó hạn chế sự phát triển của vi khuẩn gây bệnh.

Ở trong cơ thể Bacillus subtilis nhân lên từ đó cạnh tranh không gian sống với vi khuẩn xấu, ngoài ra Bacillus subtilis còn có thể tiết ra các enzym làm chết các vi khuẩn có hại này.

Bacillus subtilis trong cơ thể đóng vai trò như một kháng nguyên, kích thích cơ thể sản sinh miễn dịch từ đó giúp năng cao đề kháng của cơ thể.

Dạng bào chế

Hỗn dịch uống

Tác dụng phụ của thuốc Domuvar

Cho đến nay chưa có tác dụng phụ nào được báo cáo. Tuy nhiên hãy thông báo cho bác sĩ nếu bạn gặp các triệu chứng như tiêu chảy nặng hơn, chóng mặt, mệt mỏi, dị ứng, phát ban

Chống chỉ định

Không sử dụng thuốc Domuvar cho người có tiền sử dị ứng với bất kỳ thành phần nào của thuốc.

Khi sử dụng thuốc gặp bất kỳ tác dụng phụ nào bệnh nhân cần thông báo cho chuyên viên y tế.

Liều dùng – cách dùng

Xử trí khi dùng thuốc Domuvar quá liều như thế nào?

Triệu chứng quá liều: Chưa có dữ liệu

Quên liều: bệnh nhân nên uống thuốc càng sớm càng tốt. Tuy nhiên nếu đã đến gần liều tiếp theo, nên bỏ qua liều đó và uống liều tiếp theo như bình thường. Tuyệt đối không tự ý uống bù thuốc của liều trước vào liều sau.

Domuvar giá bao nhiêu?

Thuốc Domuvar do công ty Công ty Cổ Phần Dược Phẩm CPC1 Hà Nội đang có giá trên thị trường hiện nay là 180.000 VNĐ/ Hộp

Với những thông tin về thuốc naphacogyl mà baomuctim.com vừa chia sẽ. Hi vọng các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin hữu ích nhé. Chúc các bạn thành công.

Từ khóa:

Ngày 27/04 năm 2021 | Khỏe | Tag: . . .