Đốm nâu trên da phải làm sao?

Đốm nâu trên da mặt, tay, vai, cánh tay xuất hiện ở vùng da tiếp xúc nhiều với ánh nắng mặt trời thường được gọi là đồi mồi là do melanin hoạt động quá mức, thường không nguy hiểm xong để điều trị dứt điểm cần kết hợp dùng kem. laser, peel da và nhiều biện pháp khác. Đốm nâu trên da là gì? Đốm nâu hay còn được gọi là đốm đồi mồi – chúng là các vùng da màu nâu có kích...

Có thể bạn quan tâm:

Đốm nâu trên da mặt, tay, vai, cánh tay xuất hiện ở vùng da tiếp xúc nhiều với ánh nắng mặt trời thường được gọi là đồi mồi là do melanin hoạt động quá mức, thường không nguy hiểm xong để điều trị dứt điểm cần kết hợp dùng kem. laser, peel da và nhiều biện pháp khác.

Mục lục

Đốm nâu trên da là gì?

Đốm nâu hay còn được gọi là đốm đồi mồi – chúng là các vùng da màu nâu có kích thước khác nhau, thường xuất hiện trên mặt, tay, vai, cánh tay (những khu vực tiếp xúc với ánh nắng Mặt trời nhiều).

dom nau tren da 0

Các đốm nâu này có vẻ ngoài khá giống với tàn nhang, nguyên nhân gây ra cũng tương tự. Tuy nhiên tàn nhang thường chỉ là các nốt tròn nhỏ, kích cỡ tương đương nhau.

Những đốm nâu này thường xuất hiện ở những người trên 50 tuổi trở lên (98%). Tuy nhiên, nó cũng có xuất hiện ở người trẻ tuổi – những người phải tiếp xúc với ánh sáng Mặt Trời thường xuyên. Tóm lại, sự xuất hiện đốm nâu trên da

Đa số các đốm nâu là vô hại và không cần phải điều trị. Những người muốn xóa bỏ nó thường là vì lý do thẩm mỹ.

Nhận biết đốm nâu trên da qua các dấu hiệu

Hầu hết các đốm nâu là vô hại, không cần phải điều trị y tế. Tuy nhiên, nếu bạn nhận thấy chúng đang tăng nhanh về kích thước, đường viền không đều, màu tối sẫm và đi kèm với đó là ngứa, đỏ trên da; thì bạn phải liên hệ với bác sĩ càng sớm càng tốt. Vì đây có thể là dấu hiệu của một dạng ung thư da nghiêm trọng, của u ác tính.

Điều trị đốm nâu trên da thế nào?

Các phương pháp điều trị đốm nâu thường là: làm sáng nó lên hoặc loại bỏ chúng hoàn toàn. Các sắc tố nâu nằm ở dưới lớp biểu bì (lớp trên cùng), do vậy dù thực hiện theo hướng nào thì chúng ta cũng phải thâm nhập vào lớp da này.

Các mẹo chữa trị tại nhà bằng cách dùng các nguyên liệu tự nhiên sẵn có như : chanh, sữa chua, mật ong, hành tây, dấm,…thường chỉ làm sáng da một phần mà thôi, không thể loại bỏ hoàn toàn được các đốm nâu.

Để điều trị hiệu quả, cần phải áp dụng các cách sau đây :

Với kem bôi da, bạn có thể mua dễ dàng tại các tiệm thuốc với sự tư vấn từ các dược sĩ. Còn với những phương pháp còn lại, bạn cần phải tìm đến các chuyên gia y tế giàu kinh nghiệm để thực hiện. Tùy vào tình trạng da của mỗi người, họ sẽ đưa ra phương hướng điều trị riêng.

Mặc dù thuộc điều trị y tế song nó chỉ trong phạm vi thẩm mỹ da, vì thế bên bảo hiểm sẽ không trả tiền cho các dịch vụ này. Bên cạnh đó, chúng cũng ẩn chứa nhiều tác dụng phụ và rủi ro, do đó bạn nên cân nhắc thật kỹ trước khi áp dụng bất kỳ phương pháp điều trị nào.

Ngăn ngừa đốm nâu thế nào?

Mặc dù không thể tránh hoàn toàn nhưng những cách sau đây sẽ giúp giảm thiểu phần nào sự xuất hiện đốm nâu trên da.

từ khóa

Ngày 25/01 năm 2021 | Make up | Đẹp | Tag: