Đỗ Nhật Nam là ai, sinh năm bao nhiêu?

Đỗ Nhật Nam sinh năm 2001 tại Hà Nội, Đỗ Nhật Nam hiện tại sống và làm việc tại Texas. Đỗ Nhật Nam được biết đến là một thần đồng nói tiếng anh như gió, bảng thành tích học tập khủng. Đỗ Nhật Nam là thí sinh nhỏ tuổi nhất tại cuộc thi ielts.Thần đồng Đỗ Nhật Nam hiện tại vừa tốt nghiếp cấp 3 tại Mỹ, anh chuẩn bị theo đuổi con đường âm nhạc. Hãy cùng baomuctim.com...

Có thể bạn quan tâm:

Đỗ Nhật Nam sinh năm 2001 tại Hà Nội, Đỗ Nhật Nam hiện tại sống và làm việc tại Texas. Đỗ Nhật Nam được biết đến là một thần đồng nói tiếng anh như gió, bảng thành tích học tập khủng. Đỗ Nhật Nam là thí sinh nhỏ tuổi nhất tại cuộc thi ielts.

Thần đồng Đỗ Nhật Nam hiện tại vừa tốt nghiếp cấp 3 tại Mỹ, anh chuẩn bị theo đuổi con đường âm nhạc. Hãy cùng baomuctim.com tìm hiểu thêm thông tin về anh chàng trẻ tuổi tài cao Đỗ Nhật Nam ngay sau đây nhé.

Mục lục

Đỗ Nhật Nam sinh năm bao nhiêu?

Đỗ Nhật Nam là ai, sinh năm bao nhiêu?

Lý lịch Đỗ Nhật Nam

Thần đồng Đỗ Nhật Nam sinh ngày 1-5-2001 tại Thành phố Hà Nội, nước Việt Nam. Anh sống và làm việc chủ yếu ở Nước Texas. Anh sinh thuộc cung Kim Ngưu, cầm tinh con (giáp) rắn (Tân Tỵ 2001). Đỗ Nhật Nam xếp hạng nổi tiếng thứ 2486 trên thế giới và thứ 1 trong danh sách Thần đồng nổi tiếng. Tổng dân số của Việt Nam năm 2001 vào khoảng 78,62 triệu người.

Tiểu sử Thần đồng Đỗ Nhật Nam

Đỗ Nhật Nam là ai, sinh năm bao nhiêu?

Thần đồng Đỗ Nhật Nam không chỉ được biết đến là cậu bé nói tiếng Anh như gió, có tài hùng biện, là dịch giả tài năng và còn có khả năng làm thơ. Đỗ Nhật Nam từng hai lần được trao kỷ lục Việt Nam với danh hiệu Dịch giả nhỏ tuổi nhất và Người viết tự truyện nhỏ tuổi nhất. Đỗ Nhật Nam là đại diện châu Á tham dự hội nghị chủ đề “Khoa học về nụ cười” tại Mỹ với tư cách diễn giả.

Đỗ Nhật Nam cũng đảm nhiệm vai trò Tổng biên tập của tờ Creative Melange (tờ báo tuổi Teen của Đông Nam Á). Hiện tại, Nhật Nam theo học trường Saint Paul bang Texas. Tổng kết hai học kỳ đầu của Nhật Nam đều đạt 99/100 điểm. Có nhiều môn Nhật Nam đạt trên 100 điểm vì thầy cô đánh giá bài làm quá xuất sắc. Ngoài việc học, Nhật Nam cũng tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa như chơi bóng rổ, tham gia vào ban nhạc Thánh ca của trường. Đỗ Nhật Nam đạt giải thưởng giáo dục Quốc gia Mỹ và được công nhận có thành tích học tập xuất sắc năm 2015. Nhật Nam nhận được thư chúc mừng của Tổng thống Mỹ Barack Obama.

Đỗ Nhật Nam thành tích khủng

Tiểu sử gia đình Đỗ Nhật Nam

Đỗ Nhật Nam là ai, sinh năm bao nhiêu?

Bố Đỗ Nhật Nam – Đỗ Xuân Thảo là tiến sĩ ngôn ngữ học, mẹ Phan Thị Hồ Điệp là giảng viên khoa Giáo dục đặc biệt. Bố mẹ Đỗ Nhật Nam thống nhất cách dạy con nhẹ nhàng, tinh tế theo kiểu “Lạt mềm buộc chặt”. Bố mẹ Đỗ Nhật Nam từ bỏ “quyền lực” của cha mẹ để làm người gần gũi với con. Mẹ Đỗ Nhật Nam thường xuyên chia sẻ các phương pháp dạy con thông minh.

Thần đồng Đỗ Nhật Nam tốt nghiệp cấp 3 tại Mỹ

Bà Phan Hồ Điệp chia sẻ hình ảnh sang Mỹ dự lễ tốt nghiệp của con trai kèm theo dòng trạng thái xúc động. Bà viết: “Ngày hôm nay đối với mẹ thực sự đặc biệt. Em tốt nghiệp phổ thông và mẹ cũng tốt nghiệp khóa học làm mẹ để chuyển sang một giai đoạn mới, học hỏi nhiều hơn, lắng nghe nhiều hơn, thương nhớ cũng đầy hơn. 18 năm qua, trong khóa học đặc biệt ấy, bề bộn những sai lầm và vấp ngã nhưng cũng ngọt ngào và hạnh phúc. Nếu hỏi mẹ đi lại con đường đó, mẹ có làm tốt hơn không, mẹ không dám chắc. Chỉ có điều chắc chắn mẹ vẫn thương em như thế. Tình thương ấy đầy và tròn rồi nên luôn và mãi là như vậy thôi em”.Bà Điệp kể những câu chuyện xúc động cùng cậu con trai, từ việc Đỗ Nhật Nam chạy lại ôm khi thấy mẹ xuất hiện ở trường hay chuyện tấm ảnh dưới gối có dòng chữ “Mom, I love you”. Kèm theo đó, bà nhắn nhủ con trai: “Một chặng đường đã đi qua. Mới ngày nào mẹ còn nghĩ không biết bao giờ được đi họp phụ huynh cho em, giờ thì em đã là chàng trai 18 tuổi. Nam ơi, ai rồi cũng nên có câu chuyện để kể về cuộc đời mình. Đó có thể là chuyện vui hay buồn, thành công hay thất bại nhưng nhất định là nên có, để cuộc đời không trôi đi nhạt nhẽo. 18 tuổi quá trẻ cho những dự định và ước mơ. Nên cứ đi và cứ kể vì hành trình còn là phía trước”.

Đỗ Nhật Nam hiện tại chuẩn bị theo đuổi ngành âm nhạc

Đỗ Nhật Nam là ai, sinh năm bao nhiêu?

Đồng thời, trong dòng trạng thái gửi đến con trai, mẹ Đỗ Nhật Nam tiết lộ sau khi tốt nghiệp cấp 3, em sẽ theo đuổi ngành âm nhạc. Dù bất ngờ trước quyết định của con nhưng bà Điệp vẫn ủng hộ “thần đồng” hết mình. “Nếu em chọn gap year, em học âm nhạc hay bất cứ điều gì khác, mẹ vẫn luôn ủng hộ. Vì em trước hết, cần được trải nghiệm để trưởng thành. Mẹ rồi sẽ già đi, khó tính hơn, yếu thêm nhưng mẹ vẫn ở ngôi nhà có đầy tình yêu của mẹ, để chờ đợi và thương mến em”, mẹ Đỗ Nhật Nam xúc động.

Đỗ Nhật Nam thí sinh nhỏ tuổi nhất tham gia thi IELTS  tại trung tâm thi của IDP

Kì thi IELTS là một kì thi chuẩn quốc tế đã được thế giới công nhận. Đôi với cá nhân em, em luôn có hy vọng được du học nước ngoài và bồi bổ kiến thức của mình. Thi kì thi IELTS, em đã được trải nghiệm một nền văn hóa mới, đã được học không chỉ những kiến thức tiếng anh đơn thuần mà còn cả những kiến thức xã hội vô cùng quý giá. Em nghĩ rằng thi IELTS sẽ giúp em thử sức mình, giúp em làm quen với nhiều điều mới và mở ra cho em một chân trời mới để có thể tiến xa hơn nữa.

Đỗ Nhật Nam bị ung thư – câu chuyện nghị lực của một bà mẹ

Chị chia sẻ: “Tôi nhớ nhất kỷ niệm lúc Nam 5 tuổi, khi đó ở Việt Nam. Nam bị chẩn đoán nhầm là bị bệnh ung thư máu và bị chuyển vào bệnh viện Nhi. Đó là khoảng thời gian kinh hoàng nhất của cả gia đình. Trong tôi chỉ có một ước ao duy nhất là con khỏe ”.

Ngoài thời gian ở bệnh viện, chị Điệp vẫn thường nói chuyện, nghe nhạc, đọc sách cùng Nam để chàng trai này nhận thấy rằng cuộc sống vẫn diễn ra bình thường. Sau đó, Nam được ra viện vì bác sỹ đã chẩn đoán nhầm.

“Tôi thấy thế giới mở ra trước mắt và tôi tin những điều tôi đưa lại thì sẽ mang lại niềm vui cho con và chính bản thân mình”, chị Điệp xúc động nhớ lại.

Chị luôn tâm niệm thời gian cho con là những giờ khắc tuyệt vời nhất của người mẹ. Bây giờ, cứ có thời gian rảnh, chị Điệp lại ngồi nói chuyện với Nam. Cả gia đình thống nhất tối thứ 7 sẽ tắt tất cả các thiết bị như di động, tivi, Ipad..để ngồi nói chuyện cùng nhau.

Chị luôn tâm niệm thời gian cho con là những giờ khắc tuyệt vời nhất của người mẹ. Bây giờ, cứ có thời gian rảnh, chị Điệp lại ngồi nói chuyện với Nam. Cả gia đình thống nhất tối thứ 7 sẽ tắt tất cả các thiết bị như di động, tivi, Ipad..để ngồi nói chuyện cùng nhau

Mẹ Đỗ Nhật Nam chia sẻ cách dạy con thông minh

Chị áp dụng phương pháp Montessori để giáo dục con trai từ khi còn rất nhỏ và đang tiếp tục áp dụng tinh thần của Montessori khi con mình bước vào tuổi trưởng thành.

Chị cho biết vì giáo cụ của Montessori rất đắt nên quyết định chỉ theo tinh thần của Montessori chứ không theo tất cả giáo cụ như cách học chính thống. Trong tinh thần của Montessori, chị Điệp đặc biệt lưu ý việc rèn cho con tự lập.

Hai anh chị thống nhất cho con tự lập từ rất sớm. “Trẻ tự lập sẽ được tự do, phát huy trí tưởng tượng sáng tạo của mình. Tôi không nghĩ sẽ dạy con trở thành thần đồng, xuất chúng mà con được sống bằng chính bản thân, chính cuộc đời của con”, chị Điệp nhấn mạnh.

Việc dạy cho con trí thông minh cảm xúc cũng là một điều rất quan trọng.”Trong nhà, tôi không có những từ thuộc mệnh lệnh, ví dụ như là con không được làm, con dừng lại ngay, con tắt tivi đi…Trước đó, tôi giải thích cho con như muốn con tắt tivi thì chị sẽ nói “Mẹ biết con rất thích xem chương trình này nhưng đã đến giờ ăn rồi, cho nên mình sẽ dừng lại một lúc”. Tôi cố gắng dùng những từ ngữ vừa giải thích, vừa chia sẻ cảm xúc của con thay vì những câu từ mệnh lệnh”, chị Điệp chia sẻ.

Với những thông tin về Đỗ Nhật Nam mà baomuctim.com vừa chia sẽ. Đây là những thông tin được baomuctim.com cập nhật mới nhất vào tháng 11 năm 2021.

Từ khóa:

Ngày 27/04 năm 2021 | Sao | Tag: . . .