Diprospan 1ml là thuốc gì, giá bao nhiêu?

Diprospan là thuốc thuộc nhóm hocmon, nội tiết tốt có tác dụng chữa trị các bệnh lý cơ xương, mô mềm; rối loạn cấp hay mãn tính đáp ứng với thành phần corticosteroid,...Diprospan 1ml có giá khoảng 72.000/ hộp.Thuốc Diprospan 1ml có thành phần Betamethasone dipropionate 5 mg, betamethasone Na phosphate 2 mg. Diprospan 1ml được bán rộng rãi trên toàn quốc. Để đảm bảo an toàn cho sức...

Có thể bạn quan tâm:

Diprospan là thuốc thuộc nhóm hocmon, nội tiết tốt có tác dụng chữa trị các bệnh lý cơ xương, mô mềm; rối loạn cấp hay mãn tính đáp ứng với thành phần corticosteroid,…Diprospan 1ml có giá khoảng 72.000/ hộp.

Thuốc Diprospan 1ml có thành phần Betamethasone dipropionate 5 mg, betamethasone Na phosphate 2 mg. Diprospan 1ml được bán rộng rãi trên toàn quốc. Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của bệnh nhân, người bệnh nên tuân thủ các qui tắc và dùng đúng liều lượng ghi trên tờ hướng dẫn để phát huy hết tác dụng. Hãy cùng baomuctim.com tìm hiểu thành phần, cách dùng Diprospan 1ml ngay sau đây nhé.

Mục lục

Diprospan 1ml là thuốc gì?

Diprospan 1ml là thuốc gì, giá bao nhiêu?

Thuốc Diprospan 1ml có tác dụng gì?

Thuốc Diprospan 1ml là thuốc nội tiết tố có tác dụng:

Thành phần

Mỗi mL: Betamethasone dipropionate 5 mg, betamethasone Na phosphate 2 mg.

Chỉ định dùng Diprospan 1ml

Các rối loạn cấp và mãn tính có đáp ứng với corticosteroid. Bệnh lý cơ xương và mô mềm: viêm khớp dạng thấp, viêm xương-khớp, viêm bao gân, viêm cứng đốt sống, viêm mõm lồi cầu, viêm rễ thần kinh, đau thần kinh tọa. Dị ứng: hen phế quản mãn, viêm mũi dị ứng, phù thần kinh-mạch, côn trùng cắn. Bệnh da: viêm da do dị ứng, viêm da do thần kinh, viêm da do nắng, hoại tử mỡ do đái tháo đường, lupus đỏ dạng đĩa, u sùi, pemphigut. Bệnh tạo keo: lupus đỏ rãi rác, xơ cứng bì, viêm bì-cơ, viêm động mạch nút. Bệnh lý tân sinh: bệnh bạch cầu, u lymphô.

Dược lực học

Betamethason là một corticosteroid tổng hợp, có tác dụng glucocorticoid rất mạnh, kèm theo tác dụng chuyển hóa muối nước không đáng kể. 0,75mg betamethason có tác dụng chống viêm tương đương với khoảng 5mg prednisolon.

Betamethason có tác dụng chống viêm, chống thấp khớp, chống dị ứng, và liều cao có tác dụng ức chế miễn dịch. Thuốc dùng đường uống, tiêm, tiêm tại chỗ, hít hoặc bôi để trị nhiều bệnh cần chỉ định dùng corticosteroid. Do ít có tác dụng trên chuyển hóa muối nước, nên betamethason rất phù hợp trong những trường hợp bệnh lý mà giữ nước là bất lợi.

Dược động học

Betamethason dễ được hấp thu qua đường tiêu hóa. Thuốc cũng dễ được hấp thu khi dùng tại chỗ. Khi bôi, đặc biệt nếu băng kín hoặc khi da bị rách hoặc khi thụt trực tràng, có thể có một lượng betamethason được hấp thu đủ cho tác dụng toàn thân. Các dạng betamethason tan trong nước được dùng tiêm tĩnh mạch để cho đáp ứng nhanh, các dạng tan trong lipid tiêm bắp sẽ cho tác dụng kéo dài hơn.

Betamethason phân bố nhanh chóng vào tất cả các mô trong cơ thể. Thuốc qua nhau thai và có thể bài xuất vào sữa mẹ với lượng nhỏ. Trong tuần hoàn, betamethason liên kết chủ yếu với globulin, ít với albumin. Tỷ lệ betamethason liên kết với protein huyết khoảng 60%, thấp hơn so với hydrocortison.

Betamethason là một glucocorticoid tác dụng kéo dài với nửa đời khoảng 36 – 54 giờ. Thuốc được chuyển hóa chủ yếu ở gan và thải trừ chủ yếu qua thận với tỷ lệ chưa chuyển hóa dưới 5%. Do betamethason có tốc độ chuyển hóa chậm, tỷ lệ liên kết với protein thấp và nửa đời dài nên hiệu lực mạnh hơn và tác dụng kéo dài hơn so với các corticosteroid tự nhiên.

Liều lượng – Cách dùng thuốc Diprospan 1ml

Liều dùng và cách dùng Diprospan nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi dùng, tránh việc lạm dụng hoặc tự ý dùng thuốc mà gây ra hậu quả nghiêm trọng. Liều dùng tham khảo:

 • Dùng toàn thân: khởi đầu 1 – 2 mL, tiêm IM sâu.
 • Dùng tại chỗ: hiếm khi cần gây tê tại chỗ, nếu phối hợp, pha với procaine HCl 1% hoặc 2% vào ống tiêm.
 • Tiêm trong khớp: khớp lớn 1 – 2 mL, khớp trung bình 0,5 – 1 mL, khớp nhỏ 0,25 – 0,5 mL.

Chống chỉ định của thuốc Diprospan

Những người không nên dùng thuốc Diprospan:

 • Mẫn cảm với thành phần của thuốc;
 • Nhiễm nấm toàn thân;
 • Loét dạ dày, tá tràng, suy thận, tăng HA (cẩn thận);
 • Suy gan, xốp xương, nhược cơ (cẩn thận);

Tác dụng phụ của thuốc Diprospan

Những tác dụng không mong muốn khi sử dụng thuốc Diprospan như:

Ứ Na, mất K, ứ dịch. Suy tim ứ huyết, cao huyết áp. loét dạ dày-tá tràng, thủng hoặc xuất huyết, viêm tụỵ, viêm loét thực quản. Yếu cơ, xốp xương, hoại tử vô trùng đầu xương đùi & xương cánh tay. Teo da, chấm xuất huyết, ức chế phản ứng da. Co giật, tăng áp lực nội sọ (với phù gai thị).

Lưu ý khi sử dụng thuốc Diprospan

Nhược giáp, suy gan, nhiễm Herpes simplex mắt, viêm đại tràng dạng loét không đặc hiệu, mối nối ruột còn mới, loét dạ dày tá tràng tiến triển hoặc tiềm ẩn, suy thận, tăng huyết áp, loãng xương, nhược cơ.

Lưu ý: Dùng thuốc Diprospan theo chỉ định của Bác sĩ.

Diprospan 1ml giá bao nhiêu?

Thuốc Diprospan 1ml có giá khoảng 72.000/ hộp.

Với những thông tin về thuốc Diprospan 1ml mà baomuctim.com vừa chia sẽ. Hi vọng các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin hữu ích nhé. Chúc các bạn thành công.

Từ khóa:

 • thuốc diprospan o dau ban
 • thuốc diprospan o dau ban
 • tac dung phu cua thuoc tiem diprospan
 • gia ban thuốc diprospan
Ngày 15/07 năm 2020 | Khỏe | Tag: . .