Những dấu hiệu lão hóa da sớm, cách khắc phục

Da mất độ co giãn, những vết chân chim nhỏ xíu, những vết nám da đầu tiên, da khô nẻ là những dấu hiệu lão hóa da sớm, giúp bạn dễ dàng ngăn chặn lão hóa da. Giữ gìn sự tươi trẻ một cách kịp thời. Kem skii loại nào tốt? 1/ Da mất độ co giãnNhờ vào collagen và elastin, da mặt sẽ căng mọng và có sức sống. Khi lão hóa da, quá trình sản sinh ra các chất này cũng giảm đi. Da sẽ...

Có thể bạn quan tâm:

Da mất độ co giãn, những vết chân chim nhỏ xíu, những vết nám da đầu tiên, da khô nẻ là những dấu hiệu lão hóa da sớm, giúp bạn dễ dàng ngăn chặn lão hóa da. Giữ gìn sự tươi trẻ một cách kịp thời. 

Kem skii loại nào tốt?

Mục lục

1/ Da mất độ co giãn

Những dấu hiệu lão hóa da sớm, cách khắc phục

Nhờ vào collagen và elastin, da mặt sẽ căng mọng và có sức sống. Khi lão hóa da, quá trình sản sinh ra các chất này cũng giảm đi. Da sẽ bị mất tính đàn hồi, không còn vẻ căng bóng như lúc xưa.

2/ Da xuất hiện những vết nám da đầu tiên

Ánh nắng mặt trời để lại cho da những vết nám và tàn nhang. Nhưng tin mừng là ở giai đoạn đầu, những vết thâm do mặt trời đó (sun spot) biểu hiện rất nhẹ, chỉ phát hiện được dưới máy soi da liễu. Bạn hoàn toàn có thể dùng sản phẩm có chứa hydroquinone làm phai mờ vết thâm, hoặc retinol để thúc đẩy quá trình tái tạo da.

Retinol được xem là “thần dược” cho làn da bị lão hóa, giúp giảm vết thâm và thu nhỏ lỗ chân lông. Hãy chọn loại kem chống lão hóa da có tích hợp chống nắng để phòng ngừa luôn những hậu quả của tia UVA và UVB. Hãy nhớ, kem chống nắng là một trong những sản phẩm chống lão hóa da cần thiết và cơ bản nhất bất kể độ tuổi.

3/ Da xuất hiện nếp nhăn ngay mắt

Những dấu hiệu lão hóa da sớm, cách khắc phục

Dấu hiệu rõ nhất của lão hóa da đó chính là nếp nhăn ngay mắt hay còn gọi là “vết chân chim”. Lúc này cần đầu tư ngay một cặp kính mát để tránh phải nheo mắt thường xuyên, kem chống nắng để phòng chống những tổn thương do UVA và UVB, và một sản phẩm retinol để trẻ hóa làn da.

Ánh nắng mặt trời và không khí ô nhiễm phá hủy các phân tử trên da, gây hủy hoại lớp collage, elastin cũng như ceramide – những chất giúp da mềm mại. Nếu lo ngại kem mắt chứa retinol sẽ khiến da bị kích ứng, bạn có thể thay thế bằng chất chống ô-xi hóa. Sử dụng thường xuyên kem mắt có chứa chất chống ô-xi hóa có thể giúp đảo ngược quá trình lão hoá da.

6 cách chống lão hóa hiệu quả nhất bằng thiên nhiên

4/ Da bị sạm màu

Qúa trình lão hóa da khiến việc tái tạo các tế bào da bị trì trệ. Lớp da bề mặt sẫm màu sẽ che mất đi phần sắc tố hồng hào vì thế làn da không còn rạng rỡ như trước nữa.

Retinol là một biện pháp hữu hiệu để thúc đẩy quá trình tái tạo da. Kết hợp với việc thường xuyên tẩy da chết sẽ giúp loại bỏ lớp biểu bì đen sạm ở ngoài và làm lộ lên những sắc tố hồng bên trong.

5/ Bọng mắt xuất hiện

Những dấu hiệu lão hóa da sớm, cách khắc phục

Vùng da xung quanh mắt là một trong những nơi nhạy cảm và mỏng nhất trên gương mặt. Bất kì tác động nào của việc lão hóa da cũng làm cho quầng thâm mắt và bọng mắt rõ ràng hơn.

***

Những tuýp kem dưỡng mắt Nhật 2021 hot

Hãy chú tâm hơn vào chế độ ăn uống và sinh hoạt hàng ngày. Tiêu thụ quá nhiều đường? Uống quá nhiều cồn? Không uống đủ nước? Thức quá khuya? Nhìn máy tính quá nhiều? Những việc đó sẽ làm cho mắt sưng lên nhiều hơn đấy. Có thể sử dụng các sản phẩm dưỡng chuyên dành cho mắt, và hạn chế thói quen chà xát mạnh vùng này.

6/ Da khô nẻ

Đây là một triệu chứng khá “hiển nhiên” của lão hóa da và là tiền đề của việc đẩy nhanh quá trình lão hóa. Đương nhiên là nên dùng kem

chống lão hóa để lúc nào da cũng sẽ trong tình trạng liên tục chiến đấu với các “thế lực thù địch”. Vì mọi hoạt động hằng ngày sẽ làm cho bạn bị mất nước và khô hơn.

Tóm lại: Trên đây là những dấu hiệu lão hóa da sớm nhất, giúp bạn giữ gìn sự tươi trẻ, tuổi thanh xuân. Hi vọng qua bài viết này các bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức hữu ích. Chúc các bạn thành công.

từ khóa:

Ngày 24/03 năm 2021 | Đẹp | Tag: . . .