Đẹp

Cách trang điểm cho mắt một mí to tròn, tự nhiên hơn

5 mẹo đánh mắt giúp mắt một tí to hơn, đẹp hơn: Vẽ đuôi mắt chữ V, phối 3 màu mắt nhũ khác nhau bằng cách đánh màu sáng nhất ở trong khóe mắt và màu tối nhất ở đuôi mắt, … Khéo léo áp dụng những mẹo đánh mắt này, các cô nàng một mí sẽ không còn lo lắng về đôi mắt nhỏ của mình nữa.

5 mẹo làm mắt hai mí tự nhiên tại nhà

1/ Kết hợp eyeliner hai màu

Cách kẻ mắt đơn giản này giúp tạo hiệu ứng cho đôi mắt ấn tượng, tươi sáng hơn. Bạn cần tạo một đường kẻ thứ nhất bằng bút kẻ mắt màu đen, viền sát với mí mắt như thao tác vẻ eyeliner thông thường. Sau đó, dùng bút kẻ mắt có nhũ với màu sắc nổi bật có ánh nhũ để kẻ một đường ngay sát phía trên đường eyeliner ban đầu, với phần đuôi kéo dài hơn và hất cao hơn. Đây là cách trang điểm mắt rất thích hợp với những buổi tiệc, những dịp đi chơi buổi tối.

danh-mat-mot-mi-to-dep-hon-voi-5-meo-sau-1

2/ Kẻ mắt cat-eye màu rượu vang

Trước hết bạn cần phủ phấn mắt nhũ màu sáng lên khắp bầu mắt, sau đó dùng phấn mắt màu rượu vang phủ kín hết 1/2 bầu mắt. Cuối cùng, chỉ cần dùng bút dạ kẻ mắt kẻ một đường xéo lên từ đuôi mắt, như vậy là khi mở mắt ra, bạn đã có kiểu mắt cat-eye màu rượu vang quyến rũ, rất hợp với màu mắt đặc trưng của người châu Á.

danh-mat-mot-mi-to-dep-hon-voi-5-meo-sau-2

3/ Dùng 3 màu mắt nhũ khác nhau

Cách trang điểm mắt này có vẻ phức tạp hơn, nhưng vẫn đẹp và độc đáo không kém cách kết hợp eyeliner hai màu. Trước hết bạn phải tán phấn mắt màu nâu hoặc xám đậm lên toàn bộ bầu mắt để làm nền. Sau đó, hãy dùng bút nước màu đen để kẻ đường cat-eye sát mi mắt trên. Với phần mắt nhũ 3 màu, bạn cần phải mở mắt to bình thường và tô theo viền hốc mắt khi mở. Bạn có thể kết hợp màu sắc tùy ý, nhưng nên chọn màu sáng nhất ở trong khóe mắt và màu tối nhất ở đuôi mắt, giúp tạo hiệu ứng mắt to hơn.

danh-mat-mot-mi-to-dep-hon-voi-5-meo-sau-3

4/ Kẻ đuôi mắt chữ V

Chỉ cần áp dụng cách kẻ đuôi mắt chữ V như trong hình, là khi mở mắt ra, bạn đã có kiểu kẻ mắt mèo (cat-eye) tự nhiên, không phải tốn quá nhiều mực để tô kín một nửa bầu mắt như trước đây. Kể cả khi nhắm mắt lại thì phần đuôi mắt chữ V này nhìn vẫn đáng yêu và sành điệu. Để kết hợp đơn giản với đường kẻ mắt chữ V này, bạn nên phủ phấn mắt màu dịu dàng như màu hồng đào (có thể tận dụng phấn má) ở trên bầu mắt, và có thể kẻ phấn mắt sáng có nhũ vào mí mắt dưới để làm mắt to tròn hơn.

  Tẩy tế bào chết cho môi bằng cách nào?

danh-mat-mot-mi-to-dep-hon-voi-5-meo-sau-4

5/ Đuôi mắt mèo hiệu ứng khói

Cách trang điểm này hoàn toàn không dùng đến bút kẻ mắt mà vẫn tạo được đôi mắt sắc sảo, đồng thời vẫn có hiệu ứng mơ màng, dịu dàng, ngọt ngào. Bạn cần tán phấn tông màu ấm như hồng, đỏ lên bầu mắt trước, sau đó chỉ cần dùng phấn mắt màu đen, màu xám hoặc màu nâu để vẽ phần đuôi mắt mèo, cần chú ý không nên phủ màu quá đậm.

danh-mat-mot-mi-to-dep-hon-voi-5-meo-sau-5

Gợi ý cách kẻ mắt hiệu quả cho các cô nàng một mí

  • Trang điểm mắt trước các bước trang điểm khác: Khi nàng mắt một mí muốn đôi mắt là điểm nhấn trên khuôn mặt, hãy luôn trang điểm phần mắt trước. Mẹo nhỏ này đặc biệt hiệu quả khi bạn chưa thật thành thạo các kỹ thuật trang điểm. Trang điểm mắt trước, bạn sẽ dễ dàng nhấn đậm phấn mắt lên hay lau bớt phần bị nhòe mà không lo ảnh hưởng đến lớp nền.
  • Tạo khối cho mắt: Với vài thủ thuật trang điểm nhỏ, bạn có thể tạo cảm giác mắt một mí sâu và mũi cao hơn. Sử dụng phấn tạo khối theo 2 bước, đánh phấn dọc hai bên sống mũi và kéo lên góc trong của mắt, phần ngay dưới đầu xương chân mày. Bạn nên chọn phấn tạo khối có màu nâu ngả ghi – nâu tông lạnh để phần tạo khối trông tự nhiên nhất.
  • Thay đổi kỹ thuật tán phấn mắt: Kỹ thuật đánh mắt khói truyền thống là tán chổi qua trái qua phải liên tục sẽ không phù hợp với cấu trúc mắt một mí. Thay vào đó, bạn hãy thử tán phấn theo hướng từ sát mi mắt lên trên, phấn mắt sẽ đậm nhất ở phần sát chân mi và nhạt màu dần khi lên trên thay vì sang ngang. Cách đánh phấn mắt đậm hơn ở góc trong mắt cũng rất phù hợp cho mắt một mí, tạo cảm giác hốc mắt rõ ràng hơn.
  • Mở mắt khi tán phấn mắt và kẻ liner: Những bạn may mắn có hốc mắt sâu và mắt hai mí có thể nhắm mắt khi trang điểm mắt. Tuy nhiên với nàng một mí, mở mắt sẽ giúp bạn dễ dàng xác định vùng nên tán phấn và kẻ liner, hất đuôi mắt hơn so với khi nhắm mắt. Tình trạng đường liner biến mất khi mở mắt sẽ không còn nữa.
  • Đừng bỏ qua kem lót mắt: Kem lót mắt đặc biệt cần thiết cho nàng có mí mắt nhiều dầu. Dù mắt một mí không có nếp gấp mí mắt nhưng một phần da mắt vẫn có thể trùng xuống làm nhòe đường liner. Thoa một lớp kem lót trước khi trang điểm mắt giúp bảo vệ vùng da mỏng nhạy cảm, đồng thời giúp phấn mắt lên màu chuẩn và liner lâu trôi hơn. Một mẹo nhỏ nên thử nữa là dùng miếng dán kích mí để mí mắt của mình không bị sụp, tạo hiệu ứng mí dày hơn cho đôi mắt. Sau khi dùng kem lót và dán kích mí, các nàng tiếp tục bắt tay vào những công đoạn tiếp theo.
  Tác phẩm Chuẩn bị hành trang vào thế kỉ mới 2023 hot

Bạn đang đọc: https://baomuctim.com/danh-mat-1-mi-to-dep-hon-voi-5-meo-sau

Tu khoa:

  • cách làm mắt to hơn tại nhà
  • cách tạo mắt 2 mí tự nhiên
  • bài tập giúp mắt to hơn
  • tạo mắt 2 mí không phẫu thuật

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button