Đam mỹ là gì, công hay thụ nghĩa là gì?

Đam Mỹ theo tiếng Trung Quốc ám chỉ một loại tiểu thuyết nói về chủ đề đồng tính nam, với nhiều thuật ngữ thường gặp: công, thụ... được cộng đồng LGBT quan tâm. Đam mỹ là gì? Đam mỹ là cách gọi theo tiếng Trung chỉ một thể loại thuộc tiểu thuyết, truyện tranh (manhua) với chủ đề chính thể hiện tình cảm giữa các chàng trai (đồng tính nam).Cũng tương tự như yaoi trong...

Có thể bạn quan tâm:

Đam Mỹ theo tiếng Trung Quốc ám chỉ một loại tiểu thuyết nói về chủ đề đồng tính nam, với nhiều thuật ngữ thường gặp: công, thụ… được cộng đồng LGBT quan tâm.

Mục lục

Đam mỹ là gì?

Đam mỹ là cách gọi theo tiếng Trung chỉ một thể loại thuộc tiểu thuyết, truyện tranh (manhua) với chủ đề chính thể hiện tình cảm giữa các chàng trai (đồng tính nam).

dam-my

Cũng tương tự như yaoi trong tiếng Nhật, đam mỹ chủ yếu hướng tới các độc giả nữ giới.

Nên đọc: Bách hợp là gì, công thụ trong bách hợp là gì?

Hủ nữ là gì?

Fan của thể loại đam mỹ được gọi là hủ nữ.

Đam mỹ là từ ghép của « đam » (đam mê) và « mỹ » (đẹp) có nghĩa là sự đam mê cái đẹp. Đối với các hủ nữ, trong mắt họ, đam mỹ thể hiện một tình yêu hết sức đẹp đẽ giữa các chàng trai.

Nên đọc: An Yên là gì, nghĩa là gì, An Yên tiếng anh là từ gì?

Công là gì? 

dam-my-la-gi

Công là gì?

Công (top, seme) đóng vai trò phái mạnh, vai nam, người cho đi và là người nằm trên. Công thường có ngoại hình cao to, mạnh mẽ hơn so với thụ.

Thụ là gì?

Thụ (bot, uke) đóng vai trò phái yếu, vai nữ, người nhận và là người nằm dưới. Thụ thường có ngoại hình dễ thương, đáng yêu, mong manh và yếu ớt.

Đam mỹ và cộng đồng LGBT

Đối với bản thân mình, đam mỹ là một thể loại rất hay đề cao tình yêu nam x nam (nữ x nữ được gọi là bách hợp) cũng giống như tình yêu nam x nữ, đều lãng mạn và rất đẹp. Đam mỹ, yaoi hay shounen-ai đều giúp mình hiểu hơn phần nào những khó khăn mà cộng đồng LGBT đang gặp phải. Mình hi vọng, mọi người sẽ có cái nhìn công bằng hơn đối với tình yêu của họ.

Góc gợi ýĐam mỹ cũng có rất nhiều thể loại cho bạn chọn, với những độc giả tâm hồn yếu ớt hoặc mới bước chân vào con đường hủ nữ thì nên chọn những bộ tiểu thuyết nhẹ nhàng. Lưu ý kỹ ở mục thể loại, không nên chọn loại có H, vì đây là truyện 18+ và hay xuất hiện cảnh nóng, chỉ dành cho các sắc nữ. Vì vậy, cần lưu ý khi chọn loại tiểu thuyết để đọc nhé!

Tóm lại: Trên đây là toàn bộ kiến thức cơ bản về đam mỹ. Hi vọng qua bài viết này baomuctim sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về ý nghĩa của đam mỹ, công hay thụ nghĩa là gì, sử dụng trong hoàn cảnh nào nhé.

Từ khóa:

Ngày 27/04 năm 2021 | Kiến thức | La gi | Tag: . . .