Da thuộc là gì? top các loại da thuộc phổ biến nhất hiện nay

Da thuộc là gì? top các loại da thuộc phổ biến nhất hiện nay: Da thuộc một loại  vật liệu được ưa chuộng trong thời trang hiện nay. Nhiều sản phẩm da thuộc ra đời cùng với mẫu mã vô cùng bắt mắt, độ bền cao, giá thành khá rẻ. Vậy da thuộc là gì, loại da thuộc nào phổ biến nhất hiện nay. Hãy cùng baomuctim.com tìm hiểu ngay sau đây nhé. Da thuộc là gì?Da thuộc là một loại vật...

Có thể bạn quan tâm:

Da thuộc là gì? top các loại da thuộc phổ biến nhất hiện nay: Da thuộc một loại  vật liệu được ưa chuộng trong thời trang hiện nay. Nhiều sản phẩm da thuộc ra đời cùng với mẫu mã vô cùng bắt mắt, độ bền cao, giá thành khá rẻ. Vậy da thuộc là gì, loại da thuộc nào phổ biến nhất hiện nay. Hãy cùng baomuctim.com tìm hiểu ngay sau đây nhé.

Mục lục

Da thuộc là gì?

Da thuộc là gì? top các loại da thuộc phổ biến nhất hiện nay

Da thuộc là một loại vật liệu bền và dẻo được chế biến thông minh qua quá trình thuộc da của động vật như da bò, da bê, da trâu, da dê, da cừu, da cá sấu… tuy nhiên thông dụng nhất vẫn là da bò. Da thuộc có thể được sản xuất bằng nhiều phương pháp khác nhau, ở những quy mô lớn nhỏ, từ thô sơ cho tới cầu kỳ.

Việc sử dụng da động vật làm vật liệu trong may mặc đã có từ thời cổ đại và rất phổ biến. Tuy nhiên, mãi về sau da thuộc mới xuất hiện và được ưa chuộng.

Qui trình tạo ra da thuộc như thế nào?

Để tạo ra da thuộc phải trải qua giai đoạn sơ chế chuẩn bị cho tấm da sạch, mềm và dễ thẩm thấu các chất hóa học hay tự nhiên sẽ được sử dụng để biến tấm da sống thành da thuộc dùng trong thời trang, may mặc và nhiều ngành công nghiệp khác.

Đầu tiên, da được lóc cẩn thận khỏi các thớ thịt và mỡ, rồi được phân loại cẩn thận theo chủng loại da và chất lượng. Sau đó da được ngâm dể giũ sạch các chất bẩn.

Tiếp theo, sử dụng một loại vôi nước để tẩy lông đồng thời loại bỏ một số chất đạm, sợi trong da và thay đổi ít nhiều cấu trúc của da để da thẩm thấu tốt hơn trong những hóa chất sẽ được sử dụng trong các khâu kế tiếp.

Sau đó, da được xử lý qua hóa chất (tùy vào nơi sản xuất từ đó mà quyết đinh chất lượng, tuổi thọ, đồ mềm dẻo của da).

Cuổi cùng, da được phơi ráo nước, bôi dầu, phơi khô, nhào cho mềm và đều dầu, cán phẳng và nhuộm màu (nếu cần).

top các loại da thuộc phổ biến nhất hiện nay – Da bò

Da thuộc là gì? top các loại da thuộc phổ biến nhất hiện nay

Da bò chiếm hầu hết trên thị trường hiện nay. Da bê non có vân mịn, trọng lượng nhẹ, chủ yếu để làm những loại giày cao cấp và ví, túi xách sang trọng. Da dê dù già hay non đều rất mịn.

top các loại da thuộc phổ biến nhất hiện nay – Da ngựa

Da ngựa thường dùng làm giầy, áo da và các dụng cụ thể thao.

top các loại da thuộc phổ biến nhất hiện nay – Da lợn

Da thuộc là gì? top các loại da thuộc phổ biến nhất hiện nay

Da lợn được lấy từ những con lợn đã trưởng thành.

top các loại da thuộc phổ biến nhất hiện nay – Da chuột túi

Da chuột túi – bền nhất trong các loại da thú – được sử dụng làm giầy và gậy chơi bóng.

top các loại da thuộc phổ biến nhất hiện nay – Da cá sấu

Da thuộc là gì? top các loại da thuộc phổ biến nhất hiện nay

Da cá sấu dùng làm giầy, túi xách, vì tiền và vali.

top các loại da thuộc phổ biến nhất hiện nay – Da rắn

Da rắn, da thằn lằn cũng có thể được dùng làm giầy, túi,vali.

Tóm  lại: Trên đây là nhựng thông tin, kiến thức cơ bản về da thuộc. Hi vọng qua bài viết này các bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức hữu ích. Chúc các bạn thành công.

Từ khóa:

Ngày 06/11 năm 2020 | La gi | Tag: . . .