Cung đấu là gì, top phim, truyện cung đấu hay nhất mọi thời đại

Nói đến phim Trung Quốc chúng ta không thể không nhắc đến thể loại phim cung đấu, một loại phim được chuyển thể từ các mẫu truyện ngôn tình cung đấu như: mỹ nhân khó gả - Thị Kim, Mệnh Phượng Hoàng – Hoại Phi Vãn Vãn, 2. Nghề làm phi – Nguyệt Hạ Điện Ảnh, làm người xem khóc hết nước mắt, hay chửi đau cả mòm. Vậy hãy cùng baomuctim.com đi tìm tên của những truyện cung đấu hay...

Có thể bạn quan tâm:

Nói đến phim Trung Quốc chúng ta không thể không nhắc đến thể loại phim cung đấu, một loại phim được chuyển thể từ các mẫu truyện ngôn tình cung đấu như: mỹ nhân khó gả – Thị Kim, Mệnh Phượng Hoàng – Hoại Phi Vãn Vãn, 2. Nghề làm phi – Nguyệt Hạ Điện Ảnh, làm người xem khóc hết nước mắt, hay chửi đau cả mòm. Vậy hãy cùng baomuctim.com đi tìm tên của những truyện cung đấu hay nhất mọi thời đại của Trung Quốc nhé.

Cung đấu là gì?

Cung đấu là gì, truyện cung đấu hay nên đọc nhất

Cung đấu – hai chữ này trong thời đại hiện nay thường bị khán giả hiểu lầm rằng đây là thể loại nữ nhân trong hậu cung đấu đá tranh giành địa vị lẫn nhau, nhưng trên thực tế, cung đấu bao gồm cho mình cả nghĩa rộng và nghĩa hẹp. Xét về nghĩa rộng, trong thời cổ đại vương triều phong kiến, Hoàng đế, phi tần, công chúa, hoàng tử, cung nữ, quan viên … tất cả đều vì mục đích, vì tranh giành quyền thế, sự phồn vinh của gia tộc, tình cảm nam nữ  của mình mà phát triển dã tâm, từ đó bày ra mọi thủ đoạn, mưu kế. Còn xét về nghĩa hẹp nó chỉ đơn thuần là tranh đấu trong chốn hậu cung. (Không bao gồm tranh đấu trong vương phủ…).

Top truyện cung đấu hay nên đọc nhất – Mệnh Phượng Hoàng – Hoại Phi Vãn Vãn

Đối với fan hâm mộ ngôn tình cung đấu nữ cường, Mệnh Phượng Hoàng là tác phẩm xuất sắc nhất. Nhân vật chính Tang Tử vốn xuất thân là tiểu thư nhà họ Tang nhưng bị gia tộc ruồng bỏ. Tang Tử quyết tâm tiến cung để trả thù Tang gia. Bằng trí thông minh của mình, Tang Tử đã lọt vào mắt xanh của hoàng đế Hạ Hầu Tử Khâm. Câu chuyện là từng bước vươn lên từ cung nữ thấp kém trở thành Hoàng Hậu Đại Thanh của Tang Tử.

Đọc qua tóm tắt, các bạn có nhớ đến một nhân vật nào đang rất hot hiện nay không? Chính là Lệnh phi Nguỵ Anh Lạc trong Diên Hi Công Lược. Từ khi xem Diên Hi Công Lược, mình đã thấy hai nhân vật này có cá tính rất giống nhau. Đều xuất phát là cung nữ thấp kém nhưng họ có trí thông minh, nhanh nhẹn, biết cách ứng biến và đều… không sợ Hoàng Thượng. Mệnh Phượng Hoàng có nhiều màn cung đấu xen lẫn đấu trí tiền triều tạo nên những chương truyện vô cùng kịch tính. Chắc chắn, Mệnh Phượng Hoàng sẽ là bộ cung đấu không làm bạn thất vọng.

Top truyện cung đấu hay nên đọc nhất – Nghề làm phi – Nguyệt Hạ Điện Ảnh

Cung đấu là gì, truyện cung đấu hay nên đọc nhất

Đọc truyện ngôn tình cung đấu, các bạn độc giả đều thấy hình ảnh nam chính nữ chính yêu nhau hạnh phúc. Nhưng Nghề làm phi lại đem đến những trải nghiệm hoàn toàn khác biệt. Trang Lạc Yên là một nhân viên công sở ở thế kỉ 21, vô tình bị xuyên không làm một phi tần bị thất sủng. Nàng hiểu rõ, muốn tồn tại trong cung cấm thì nhất định không được làm mất lòng Hoàng thượng. Vì vậy, nàng từng bước chinh phục, quyến rũ chàng để tìm người chống lưng. Đến cuối cùng, khi Trang Lạc Yên trở thành Hoàng Quý phi, con trai là Thái tử, độc giả vẫn không nắm rõ liệu nàng có yêu Hoàng thượng hay không.

Nghề làm phi là quá trình “toan tính” của Lạc Yên để chiếm được Thánh sủng nhằm bảo toàn tính mạng. Cuốn sách trần trụi phơi bày sự thật về hậu cung: đầy rẫy nham hiểm, mưu mô xảo quyệt cốt chỉ để đổi lấy một ánh nhìn của Hoàng thượng. Lấy chất liệu từ những bộ phim truyền hình cung đấu Trung Quốc, Nguyệt Hạ Điện Ảnh đã làm nên một cuốn ngôn tình vô cùng hấp dẫn.

Top truyện cung đấu hay nên đọc nhất – Hoàng hậu vô đức – Tửu Tiểu Thất

Nếu đang tìm kiếm truyện ngôn tình cung đấu hài sủng thì các bạn nhất định không nên bỏ lỡ bộ truyện Hoàng hậu vô đức. Truyện xoay quanh màn đấu trí giữa vị Hoàng hậu Diệp Trăn Trăn cùng Hoàng thượng và toàn bộ hậu cung của ngài. Diệp Trăn Trăn là tiểu thư của gia tộc thịnh thế nhất triều đình nên được phong làm Hoàng hậu để ổn định thế lực trong cung. Nàng thông minh cơ trí, hành binh, thư pháp, đánh trận, cái gì cũng đều am hiểu tinh tường. Ngay đêm đầu tiên động phòng, Hoàng hậu đã đạp Hoàng thượng xuống giường vì lí do: không vừa mắt. Hai người họ thường xuyên đấu đá lẫn nhau tạo nên những tình cảnh vô cùng hài hước. Nhưng càng tiếp xúc với Hoàng hậu, trái tim Hoàng thượng càng rung động mãnh liệt.

Mặc dù là truyện hài sủng nhưng Hoàng hậu vô đức vẫn có những màn cung đấu vô cùng quỷ quyệt. Rất may, Diệp Trăn Trăn là người thông minh nên nàng có thể giải quyết gọn lẹ. Trước khi yêu thì Hoàng thượng giống như một đứa trẻ bị Hoàng hậu trêu chọc. Sau khi yêu, Hoàng thượng lại lộ rõ bản tính lầy lội, hài hước và vô sỉ của mình khiến độc giả cười chảy nước mắt. Truyện được viết bằng lối văn phong tưng tửng để độc giải trí vô cùng thích hợp.

Top truyện cung đấu hay nên đọc nhất – Mỹ nhân khó gả – Thị Kim

Cung đấu là gì, truyện cung đấu hay nên đọc nhất

Cung Khanh là đệ nhất mỹ nhân kinh thành, xinh đẹp, tài hoa, thân thiện nên được mọi người vô cùng yêu mến. Hồi nhỏ, một lần vào hoàng cung chơi, Cung Khanh gặp Mộ Thẩm Hoằng – thái tử đương triều. Về sau, Thẩm Hoằng đem lòng thương nhớ người con gái có giọng nói trong trẻo Cung Khanh. Thế nhưng, Hoàng hậu nương nương – mẹ của Thẩm Hoằng không thích Cung Khanh nên trước mặt mẹ, hắn luôn tỏ ra chán ghét nàng. Còn sau lưng lại cùng Hoàng thượng lập mưu cản trở mọi hôn sự của Cung Khanh và tìm cách lấy nàng làm Thái tử phi. Dưới sự theo đuổi kiên trì, nàng đã yêu hắn mất rồi. Mặc dù tình cảm của hai người gặp nhiều trắc trở nhưng vì sự chân thành và niềm tin vững bền, hai người vẫn nắm tay nhau đi đến cuối con đường.

Mỹ nhân khó gả là bộ truyện ngôn tình cung đấu 3S cực hay. Truyện xây dựng nên một tình yêu vượt qua nhiều phong ba bão táp nhưng đủ bền bỉ và chân thành đã lay động trái tim của mọi độc giả. Cung Khanh nhí nhảnh, lạc quan kết đôi với vị Thái tử vô sỉ Thẩm Hoằng chắc chắn sẽ đem đến cho độc giả những câu chuyện ngọt ngào.

Top truyện cung đấu hay nên đọc nhất – Làm sủng phi như thế nào – Nhu Mễ Hôi Hôi

Làm sủng phi như thế nào là truyện ngôn tình cung đấu sủng ngọt với yếu tố cung đấu không quá nặng nề, rất thích hợp với những bạn “hảo ngọt” mà không muốn đọc cung đấu quá rắc rối. Đại Tề quốc, Hoàng đế đăng cơ, mở kỳ tuyển tú. Giữa hàng trăm mỹ nữ xinh đẹp khác nhau, Ôn Uyển với vẻ ngây thơ, trong sáng đã vô tình lọt vào mắt xanh của hoàng thượng. Nàng thuận lợi tiến cung, được Hoàng thượng sủng hạnh 7 ngày liên tiếp khiến hậu cung vô cùng chán ghét. Nhưng hoá ra, hoàng thượng lấy nàng cũng chỉ để làm bia đỡ đạn. Hoàng thượng muốn lấy nàng làm mồi câu để bắt thóp những hành động xấu xa của đám phi tần. Nhưng dần dần, mồi câu này lại quá sức đáng yêu khiến Hoàng thượng động lòng si mê.

Truyện có cung đấu nhưng so với các truyện cùng thể loại thì không thể kịch tính bằng. Tác giả tập trung làm nổi bật tình cảm giữa Ôn Uyển và Hoàng thượng nên mọi vật đều bị lu mờ. Hoàng thượng sủng Ôn Uyển đến tận trời xanh, vì nàng mà giải tán hậu cung ba ngàn mỹ nữ. Sự yêu thương của Hoàng thượng đã trở thành tâm điểm chính cho bộ truyện hết sức ngọt ngào trên.

Top truyện cung đấu hay nên đọc nhất – Thiên hậu PK nữ hoàng – Phong Lưu Thư Ngốc

Cung đấu là gì, truyện cung đấu hay nên đọc nhất

Âu Dương Tuệ Như vốn là Thiên hậu của thế giới điện ảnh, không ngờ lại xuyên vào trong kịch bản truyện cô chuẩn bị đóng, lại còn là vai nữ phụ!!! Nhưng là Thiên hậu trong nghề diễn được nhiều người hâm mộ, lại biết trước lai lịch của nữ chính nên Âu Dương Tuệ Như quyết định thay đổi “kịch bản” để trở thành nữ chính trong số phận của mình. Trên hành trình trở thành nữ chính, Âu Dương Tuệ Như phải đấu tranh với Giang Ánh Nguyệt, ly hôn với người chồng gay. Tình cờ, sự nỗ lực kiên cường của cô được cha chồng nhìn trúng. Vậy là một bước lên mây, Âu Dương Tuệ Như trở thành hoàng hậu, độc chiếm ân sủng của hoàng đế.

Truyện ngôn tình cung đấu nữ phụ văn trên vô cùng thú vị bởi tính cách nữ chính quật cường lại có chút kiêu kì, không chịu thua số phận. Thủ đoạn so với nữ hoàng tương lai còn cao hơn một bậc. Ai bảo nàng từng là diễn viên trong làng giải trí vốn thật giả lẫn lộn, thủ đoạn thâm sâu cơ chứ. Truyện có toan tính, có khó khăn nhưng đầy hài hước.

Top truyện cung đấu hay nên đọc nhất – Phượng Tê Thần Cung – Khuynh Thân

Lộ Ánh Tịch vì vận mệnh đất nước mà rời bỏ người nàng yêu nhất để gả làm phi của Mộ Dung Thần Duệ của Hoàng Triều. Hai người thù địch, nghi kị, căm ghét lẫn nhau. Sau nhiều lần ngầm tranh đấu, hai người đều hiểu họ ngang tài ngang sức, nếu càng đấu đá càng thêm thiệt. Vì vậy, họ đối xử với nhau mềm mỏng hơn. Trái tim cũng vì thế mà vượt ngoài tầm kiểm soát.

Phượng Tê Thần Cung hay được so sánh với bộ ngôn tình cung đấu Mệnh Phượng Hoàng vì hai cặp đôi đều túc trí đa mưu như nhau. Nhưng ở Phượng Tê Thần Cung, tình yêu của Ánh Tịch và Thần Duệ khó khăn hơn nhiều. Xuất phát điểm hai người họ là kẻ thù không đội trời chung. Vậy nên rất khó để họ dành niềm tin cho nhau mà không có sự nghi kị, dè chừng. Tình yêu cũng vì vậy mà bị siết chặt trong những tính toán, mưu mô vô cùng ngột ngạt. Nhưng tình yêu giữa họ đủ lớn mạnh để không bị dìm chết trong thù hận mà vươn lên, hoá giải mọi hiểu lầm. Phượng Tê Thần Cung được viết đặc biệt lôi cuốn khiến độc giả được dịp thả hồn vào từng chương truyện, cùng khóc cùng cười với nhân vật. Truyện đã để lại ấn tượng khó phai trong lòng người đọc.

Tóm lại: Trên đây là những kiến thức cơ bản về cung đấu, cung đấu trong ngôn tình, truyện cung đấu ngôn tình được nhiều yêu thích và tìm kiếm nhất hiện nay. Hi vọng qua bài viết này các bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức hữu ích nhé. Chúc các bạn thành công.

Từ khóa:

Mục lục

Ngày 09/04 năm 2020 | La gi | Tag: . . .