Tình yêu

10 cách cưa đổ crush lạnh lùng trong 7 ngày 100% thành công

Từ “crush” trong giới trẻ hay dùng trên facebook/ chát có nghĩa là thích một ai đó, phải lòng 1 ai đó. 1 người tự nhận có crush có nghĩa là đang yêu 1 ai đó, có thể là tình yêu đến từ 2 phía hoặc chỉ là yêu đơn phương nhé!

Giới trẻ gọi crush là gì?

Bạn đang xem: post-title entry-title

Bạn lang thang trên Facebook và thấy nhiều người dùng từ Crush, vậy Crush có nghĩa là gì mà sao người người, nhà nhà đều dùng vậy. Hãy cùng Vforum.vn tìm hiểu xem ý nghĩa thực sự của từ này nhé.

Cùng với sự phát triển nhanh chòng của Công nghệ thông tin và các mạng xã hội, giới trẻ hiện nay có xu hướng sử dụng 1 từ tiếng Anh thường xuyên và thay thế cho 1 khái niệm trong tiếng Việt. Mặt khác lại không dịch nó ra tiếng Việt mà dùng ngay từ tiếng Anh này. Nếu bạn mới tiếp xúc với từ này trong 1 ngữ cảnh cụ thể, mà không biết được nghĩa của nó thì không thể nắm bắt được thông tin mà người nói muốn thể hiện.

Crush nghĩa là gì?

  • Danh Từ: Vắt, ép , ngấu nghiến
  • Động từ: Hành động nhồi nhét, ép buộc

Từ Crush còn có rất nhiều nghĩa khác nữa, sử dụng tùy trong từng ngữ cảnh khác nhau, được dùng trong các cuộc hội thoại khác nhau.
Dù nhiều nghĩa như thế nhưng ý nghĩa, ngữ cảnh duy nhất của crush được các bạn trẻ quan tâm sử dụng nó và biến nó thành trào lưu đó chính là cụm từ: have a crush on somebody/ someone.

Nên xem: Top stt thả thính crush chất đến phát ngất

Như vậy Crush mà các bạn trẻ đang quan tâm nhiều nhất được định nghĩa là: Thích ai đó hay phải lòng ai đó.

crush 0

Chắc chắn rằng bạn đã crush một ai đó. Và không biết crush của mình có đáp lại không. Nhiều bạn nghĩ crush nghĩa là “yêu đơn phương” , “yêu thầm” nhưng không phải. Ý nghĩa của nó không thật sự là như vậy, đó chỉ là do bạn suy diễn ra mà thôi. Chỉ cần bạn đang thích người ấy đã có nghĩa là bạn đang crush mà không cần biết bạn có được đáp lại tình cảm hay không thôi.

3 dạng crush phổ biến là

1/ Crush bạn thân/ bạn học cùng hợp

Đây là dạng crush phổ biến nhất trong các loại crush. Là bạn thân nên cái gì về nó bạn cũng biết hết. Nó thích ăn thứ gì, thích xem phim gì, ca sĩ nào mà nó thích, hay tính cách của nó ra sao?
Biết quá nhiều về nó như thế, sinh ra tâm lý quan tâm và từ đó bạn thích họ lúc nào không hay biết. Tuy nhiên không phải cứ là bạn thân là sinh ra crush đâu nhé, không nên nói “Giữa nam và nữa sẽ không có tình bạn thân thiết” để che dấu cho tình cảm cá nhân của riêng mình.

2/ Crush người mà bạn tiếp xúc thường xuyên

Đó là người bạn hằng ngày thấy. Mức độ xuất hiện với tần suất lớn, khiến bạn không thể không để mắt tới họ. Nói chung cả ngày hầu như bạn gặp họ thường xuyên. Và một ngày không được gặp sẽ cảm thấy trống vắng trong lòng vô cùng.
Bạn nhớ họ, thích họ từ lúc nào mất rồi dù trước bạn cũng chẳng có tình cảm gì đối với họ. Dạng crush này do hoàn cảnh chi phối khiến bạn nảy sinh tình cảm bất ngờ.

3/ Crush thần tượng/ idol

Khi bạn thần tượng một ai đó (như ca sĩ nổi tiếng, thầy/cô giáo hoặc có thể đứa bạn cùng lớp có nhiều tài lẻ…), bạn có thể nhận ra mình đang có những cảm xúc mãnh liệt về những gì họ đang làm. Những cảm xúc này có thể bị nhầm lẫn với cảm xúc lãng mạn đơn giản bởi vì chúng quá mãnh liệt. Nó hơi thiên về ngưỡng mộ hơn là yêu. Có thể, người đó đã khai sáng cho bạn một điều nào đó hoặc chỉ đơn giản là họ thực sự rất giỏi trong lĩnh vực của họ, thế là cũng đủ để bạn ‘crush’ họ rồi đấy.

  Những dấu hiệu chứng tỏ chàng không còn yêu bạn nữa rồi!!!

Thông thường, một khi bạn dành nhiều thời gian với người này, bạn sẽ học được rất nhiều điều. Bạn cảm thấy đứng vững hơn trong cuộc sống. Tuy nhiên, khi không có họ bên cạnh, bạn có thể cảm thấy sợ hãi hoặc tự ti… Đừng để cảm xúc này đánh lừa bạn nhé. Dưới đây là top những cách lấy lòng crush hiệu quả nhất, bạn hãy thực hiện ngay lập tức nha:

Top các cách lấy lòng crush – Kết bạn với bạn bè của crush

Nếu bạn và crush là hai người xa lạ chưa biết đến nhau thì cách kết bạn với crush là một cách vô cùng hiệu quả nhé. Hai người xa lạ sẽ trở nên thân thiết với nhau hơn khi họ có ít nhất một người bạn chung. Cũng có một nghiên cứu thú vị cho phương pháp này, các sinh viên của Đại học British Columbia đã thiết kế một chương trình kết bạn ngẫu nhiên trên Facebook và phát hiện ra rằng lời mời kết bạn của bạn chỉ có 20% cơ hội được chấp nhận khi cả hai không có bạn chung, và con số này là 80% khi cả hai có ít nhất 11 bạn chung. Chính vì vậy, con đường để đến gần chàng hơn sẽ trở nên dễ dàng hơn nếu bạn với chàng có một vài người bạn chung. Đó cũng là cơ hội để bạn có thể đi chơi với chàng một cách vô tình nhưng hữu ý nhé.

Top các cách lấy lòng crush – Luôn mỉm cười

crush 1

Trong một nghiên cứu gần đây, người ta làm khảo sát trên 100 người với 4 bức hình của 4 người phụ nữ ở 4 tư thế khác nhau: Mỉm cười với một tư thế cởi mở, cười tươi với tư thế khép nép, không mỉm cười với tư thế cởi mở và không mỉm cười với tư thế khép nép. Kết quả cho thấy rằng chỉ cần bạn mỉm cười thì dù bạn đang ở bất kỳ tư thế nào, bạn đều sẽ nhận được thiện cảm từ người đối diện. Vì vậy, đừng ngại ngùng gì mà không mỉm cười thường xuyên với chàng nhé. Điều này sẽ giúp chàng có ấn tượng tốt hơn về bạn và cảm giác bạn là một người gần gũi hơn.

Top các cách lấy lòng crush – Đừng quên dùng nước hoa

Con người thật ra cũng là một loài đặc biệt nhạy về khứu giác. Chính vì vậy, việc gây ấn tượng với chàng bằng nước hoa với một mùi hương dễ chịu là một cách bắt lấy sự chú ý của anh ấy một cách hữu hiệu đó. Nếu anh ta thích mùi hương đó, anh ấy sẽ tự động nghĩ đến bạn mỗi khi anh ta ngửi thấy được mùi hương đó. Đây chính là cách tốt nhất để khiến một ai đó luôn nhớ đến bạn ngay cả khi bạn không ở bên cạnh.

  Những cách bắt chuyện với con gái qua tin nhắn bách phát bách trúng

Top các cách lấy lòng crush – Nhìn thẳng vào mắt crush khi nói chuyện

Người ta thường nhìn vào mắt nhau mỗi lần họ muốn chứng minh bản thân mình đang nói thật. Vậy nên bạn cũng hãy dùng cách này để khiến chàng cảm nhận được sự thành thật và chân thân từ bạn nhé. Hoặc nếu bạn vẫn còn ngại ngùng và chưa đủ tự tin để nhìn thẳng vào mắt chàng thì việc “lén lút” nhìn chàng cũng là một lựa chọn không hề tồi đâu nha. Đàn ông không thể cưỡng lại cái nhìn bí mật từ các cô gái, vì thể, để thu hút sự chú ý của họ, các cô gái chỉ cần thỉnh thoảng liếc nhìn trong vài giây. Nhưng hãy chắc rằng không để anh chàng bắt được bạn làm điều này thường xuyên, chỉ cần đủ để thu hút sự chú ý của anh ta. Đừng nhìn quá lâu nếu không anh ta sẽ nghĩ bạn kỳ lạ.

Top các cách lấy lòng crush – Bắt chước hành động của đối phương

Nghe có vẻ kì lạ ấy nhỉ, bắt chước thật ra là giúp bạn tăng điểm chung giữa bạn và người ấy đó. Có khá nhiều nghiên cứu cho thấy, khi bạn thích một ai đó thì bạn sẽ không tự chủ được mà có những hành động tương đồng với người ấy. Đây là chiến thuật phản chiếu, khéo léo bắt chước những hành vi của đối phương. Khi nói chuyện với ai đó, hãy cố gắng bắt chước ngôn ngữ, các cử chỉ và nét mặt của họ. Cách này làm họ sẽ cảm giác sự gần gũi và tương đồng dù là hai người xa lạ. Hiện tượng này được gọi là “Mirror” hay còn gọi là “hiệu ứng tắc kè hoa”.

Top các cách lấy lòng crush – Tỏ ra bận rộn và đôi lúc lạnh lùng một chút

Kết bạn với bạn bè của crush Nếu bạn và crush là hai người xa lạ chưa biết đến nhau thì cách kết bạn với crush là một cách vô cùng hiệu quả nhé. Hai người xa lạ sẽ trở nên thân thiết với nhau hơn khi họ có ít nhất một người bạn chung. Cũng có một nghiên cứu thú vị cho phương pháp này, các sinh viên của Đại học British Columbia đã thiết kế một chương trình kết bạn ngẫu nhiên trên Facebook và phát hiện ra rằng lời mời kết bạn của bạn chỉ có 20% cơ hội được chấp nhận khi cả hai không có bạn chung, và con số này là 80% khi cả hai có ít nhất 11 bạn chung. Chính vì vậy, con đường để đến gần chàng hơn sẽ trở nên dễ dàng hơn nếu bạn với chàng có một vài người bạn chung. Đó cũng là cơ hội để bạn có thể đi chơi với chàng một cách vô tình nhưng hữu ý nhé.

Thật ra, con trai ngoài thích sự nhí nhảnh hồn nhiên của các cô gái, còn rất thích những lúc các nàng tỏ vẻ bí ẩn và trốn trong thế giới riêng của mình. Bạn sẽ làm anh ấy “chết dần dần” để tìm hiểu xem bạn đang nghĩ gì. Những lúc ấy, nàng tỏ ra khá xa cách, hơi chút lạnh lùng. Chính biểu hiện ấy lại khiến các chàng trai muốn được ôm chầm lấy và bảo vệ bạn ngay đó.

Top các cách lấy lòng crush – Cho chàng thấy những điểm chung của cả hai

crush 3

Cá nhân chính bạn cũng dễ dàng có thiện cảm với những người có cùng quan điểm hay đơn giản hơn là có cùng sở thích với bạn, chính vì vậy nên việc càng có nhiều điểm chung sẽ càng khiến bạn và chàng dễ gần nhau hơn. Đặc biệt là những sở thích đặc biệt mà chỉ riêng chàng có như thích sưu tầm tiền, thích coi bóng rổ thay vì bóng đá,… những sở thích mà chàng vẫn chưa thể tìm được ai để cùng chia sẻ. Nhanh chóng tìm hiểu để nắm bắt ngay trái tim chàng nhé.

  # Top 1001 Câu thả thính theo tên khiến Crush mê mẩn. Bạn nên thử ngay! | Blog HCĐ ✔ hay nhất 2023

Top các cách lấy lòng crush – Thể hiện sự hài hước

Bạn có thích một buổi hẹn hò chán ngắt hay thích một cuộc hẹn hò thú vị? Nếu bạn muốn có buổi hẹn thú vị thì khiếu hài hước chính là một yếu tố quan trọng đó nha. Theo nghiên cứu từ Đại học bang Illinois và Đại học bang California tại Los Angeles phát hiện ra rằng, bất kể là bạn bè xã giao hay vợ/chồng thì với họ, khiếu hài hước của người đó là một yếu tố quan trọng kéo hai bên lại gần nhau hơn. Bên cạnh đó, ở công sở, việc không có khiếu hài hước sẽ là một bất lợi. Một người quá nghiêm chỉnh, chăm chút cho công việc thường sẽ không nổi trội và được yêu thích bởi các đồng nghiệp bởi họ được cho là “không có khiếu hài hước”.

Top các cách lấy lòng crush – Kể cho anh ấy nghe về 1 bí mật của bạn

Bộc lộ bản thân là một trong những kỹ thuật xây dựng quan hệ hiệu quả nhất, đặc biệt là bộc lộ bằng cách tiết lộ với nhau những bí mật của riêng bạn. Mình tin chắc ai trong bạn cũng có những bí mật động trời mà chưa từng kể với ai. Hãy kể với chàng một cách cởi mở để chàng cũng đủ dũng cảm để chia sẻ lại bí mật của riêng một mình chàng với bạn nhé.

Top các cách lấy lòng crush – Chạm nhẹ một cách vô tình

crush 5

Sự tiếp xúc ngầm chính là những cái “chạm nhẹ” của bạn mà đối phương không để ý. Điển hình như chỉ một cái vỗ nhẹ vào vai hay chạm vào tay cũng đủ để rút ngắn khoảng cách giữa bạn và người đó. Việc tiếp xúc ấy sẽ khiến bạn và người ấy bớt ngại ngùng và thoải mái khi nói chuyện với nhau. Đó cũng là cách để bạn bắn tín hiệu mức độ cực nhẹ với chàng rằng bạn đang mến chàng hoặc bật đèn xanh để chàng chủ động tiến đến với bạn đó.

Top các cách lấy lòng crush – Đừng ngại nhá đèn với chàng về tình cảm của bạn nhé

Có rất nhiều cách kể trên để bạn có thể biểu lộ tình cảm của mình đến chàng một cách trực tiếp đó. Thích thì nhích, đừng để sự chần chừ của bạn khiến bạn mất chàng nhé. Nếu bạn và chàng đã biết nhau một khoảng thời gian thì cũng đã đến giai đoạn bắn tín hiệu cho chàng. Nếu bạn là một cô gái thẳng tính và ít ngại ngùng thì cứ bắn thẳng đến chàng những câu nói ám hiệu với cường độ mạnh nhé. Còn nếu bạn là một cô gái hay ngại ngùng thì chỉ cần suốt ngày xuất hiện quanh chàng thì chắc chàng cũng sẽ nhanh chóng nhận ra điều đó thôi.

từ khóa

  • cách cưa đổ crush trong 7 ngày
  • cách cưa đổ một chàng trai qua tin nhắn
  • cách nhắn tin gây ấn tượng với bạn trai
  • crush không trả lời tin nhắn

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button