Creatine là gì, tác dụng gì, dùng thế nào?

Creatine là gì, tác dụng gì, dùng thế nào?: Creatine là một chấ cung cấp năng lượng cho cơ thể, giúp cơ thể duy trì khả năng tập luyện, phát triển cơ bắp, ngoài ra Creatine  còn hỗ trợ nhiều cho sức khỏe. Hãy cùng baomuctim.com tiem2 hiểu Creatine  là gì, công dụng Creatine, cách dùng Creatine như thế nào nhé. Creatine là gì?Creatine là một hợp chất cung cấp năng lượng cho cơ bắp của...

Có thể bạn quan tâm:

Creatine là gì, tác dụng gì, dùng thế nào?: Creatine là một chấ cung cấp năng lượng cho cơ thể, giúp cơ thể duy trì khả năng tập luyện, phát triển cơ bắp, ngoài ra Creatine  còn hỗ trợ nhiều cho sức khỏe. Hãy cùng baomuctim.com tiem2 hiểu Creatine  là gì, công dụng Creatine, cách dùng Creatine như thế nào nhé.

Mục lục

Creatine là gì?

Kết quả hình ảnh cho Creatine là gì, tác dụng gì, dùng thế nào?

Creatine là một hợp chất cung cấp năng lượng cho cơ bắp của bạn. Creatine là một dạng chất tự nhiên trong cơ thể, được cấu tạo bởi 3 loại axit amin: Arginine, glycine và methionine, giúp cung cấp năng lượng và tăng cường sự dẻo dai trong quá trình luyện tập của bạn, đặc biệt là các động tác nhanh và mạnh. Creatine được sản xuất trong gan, tụy, thận, và được vận chuyển đến các cơ bắp của cơ thể thông qua các mạch máu. Một khi đến được các cơ bắp, nó được chuyển đổi thành chất chuyển hóa năng lượng cao PhosphoCreatine (Creatine phosphate).

Sử dụng Creatine đúng cách

Trên trung bình, cơ thể con người có chứa 120 gam Creatine. 95% Creatine này được lưu trữ trong cơ xương. Nói chung, cơ thể giữ thêm 30-40 gram Creatine, trong tổng số 150-160 gram. Tất nhiên, khối lượng cơ hiện tại là một yếu tố rất lớn trong phương trình này.

Có hai cách thức chính để nạp Creatine như sau:

 Nạp nhanh bao gồm việc uống 20 gam Creatine cho từ 5-7 ngày, sau đó dùng 5-10 gam mỗi ngày sau đó. Creatine thường được nạp 5 gram tại một thời điểm, trong nước trái cây không mang tính acid, hoặc với dextrose.

 Nạp chậm, hoặc nạp dần dần, chỉ đơn giản là dùng 5-10 gam Creatine một ngày mà không nạp nhanh chóng, 20 gam mỗi giai đoạn trong ngày.

Cả hai cách thức tải nhanh và tải chậm đều có hiệu quả. Chúng tôi khuyên nghị bạn thử nghiệm với cả hai phương pháp và xác định đâu là phương thức tốt nhất cho bạn.

Creatine giúp phát triển cơ bắp

Kết quả hình ảnh cho Creatine giúp phát triển cơ bắp

Creatine và sự làm dày cơ bắp: Mỗi khi nhắc hình thức đồng hóa của Creatine, người ta thường nghĩ ngay đến sự làm dày cơ bắp. Như đã biết, Creatine có thể khiến các tế bào cơ bắp căng lên do tích nước. Thêm vào đó, việc căng lên tạo cho bạn cảm giác cơ bắp tốt hơn. Nói cách khác, việc cơ bắp căng lên cũng góp phần khuyến khích các tế bào tăng cường sản xuất các cấu trúc protein và enzyme quan trọng. Hay nói một cách đơn giản hơn là Creatine không chỉ làm to một tế bào mà còn làm cho nó mạnh lên. Và việc làm dày tế bào cũng góp phần gia tăng tổng khối lượng cơ nạc.

Creatine giúp luyện tập bền hơn

Creatine sẽ là gián tiếp giúp cho bạn tập luyện mạnh hơn và nhanh hơn ở cường độ cao và khả năng hồi phục cũng mạnh mẽ hơn. Việc phục hồi nhanh hơn có ý nghĩa rất lớn trong tập thể hình, nó sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, tập được nhiều và hiệu quả hơn.

Creatine giúp gia tăng sức khỏe

Hình ảnh có liên quan

Creatine rất cần thiết để có một sức khỏe tốt và sự tăng trưởng tế bào. Song, hạn chế tiêu thụ thịt tươi được cho là một việc làm không khôn ngoan do cản trở sự phát triển tế bào cơ bắp mới. Rõ ràng, bạn không chỉ bổ sung protein để có được các axít amin và các nguyên liệu thô mà còn phải đảm bảo lượng Creatine cần thiết từ các nguồn thịt tươi nhằm giúp cho các tế bào luôn khỏe mạnh.

Creatine giúp giảm bệnh mất trí nhớ

Ngoài ra, đối với sức khỏe Creatine còn làm giảm bệnh mất trí nhớ (Alzheimer): Sử dụng Creatine sẽ giúp nồng độ homocyteine, giúp giảm bệnh liên quan về tâm thần như bệnh mất trí nhớ. Và Creatine còn giúp chống oxy hóa: Sử dụng Creatine sẽ giúp chống lại sự oxy hóa tương tụ như Glutathinone – chất chống lại các gốc tự do trong cơ thể cực mạnh.

Tóm lại: Trên đây là những kiến thức cơ bản về Creatine mà baomuctim.com vừa chia sẽ đến các bạn. Hi vọng qua bài viết này các bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức chăm sóc sức khỏe gia đình nhé. Chúc các bạn thành công.

Từ khóa:

Ngày 27/04 năm 2021 | Kiến thức | La gi | Tag: . . . .