Cravit là thuốc gì, giá bao nhiêu?

Cravit có thành phần chính là Levofloxacine là một lọai thuốc nhỏ mắt thông dụng, dùng trong trường hợp  Viêm bờ mi, lẹo, viêm túi lệ, viêm kết mạc, viêm sụn mi, viêm giác mạc, loét giác mạc & nhiễm khuẩn hậu phẫu. Cravit có giá bán khoảng 92.000 / lọ 5ml. Cách dùng cụ thể bên dưới. Cravit là thuốc gì?Nhóm thuốc: Thuốc dùng điều trị mắt, tai mũi họng Dạng bào chế: Dung...

Có thể bạn quan tâm:

Cravit có thành phần chính là Levofloxacine là một lọai thuốc nhỏ mắt thông dụng, dùng trong trường hợp  Viêm bờ mi, lẹo, viêm túi lệ, viêm kết mạc, viêm sụn mi, viêm giác mạc, loét giác mạc & nhiễm khuẩn hậu phẫu. Cravit có giá bán khoảng 92.000 / lọ 5ml. Cách dùng cụ thể bên dưới.

Mục lục

Cravit là thuốc gì?

Cravit là thuốc gì, giá bao nhiêu?

Thành phần thuốc nhỏ mắt Cravit

Thành phần chính của thuốc cravit là: Levofloxacin 5mg/ml – một loại thuốc kháng sinh nhằm ngăn ngừa sự phát triển của các vi khuẩn có hại và sửa chữa ADN của các vi khuẩn từ đó làm giảm số lượng vi khuẩn có hại trong cơ thể người. Levofloxacin thuộc nhóm kháng sinh fluoroquinolon (nhóm này bao gồm cicprofloxacin (CIPRO), norfloxacin (NOROXIN), ofloxacin (FLOXIN), trovafloxacin (TROVAN) và lomefloxacin (MAXAQUIN).

Chỉ định dùng thuốc Cravit

Thuốc nhỏ mắt Cravit có tác dụng điều trị: Viêm bờ mi, lẹo, viêm túi lệ, viêm kết mạc, viêm sụn mi, viêm giác mạc, loét giác mạc & nhiễm khuẩn hậu phẫu.

Dược lực học

Levofloxacin là một kháng sinh tổng hợp có phổ rộng thuộc nhóm fluoroquinolon, có tác dụng diệt khuẩn do ức chế sự tổng hợp ADN của vi khuẩn.

Levofloxacin có tác dụng trên nhiều chủng vi khuẩn Gram âm và Gram dương như tụ cầu khuẩn, liên cầu khuẩn và cả phế cầu khuẩn, vi khuẩn đường ruột, Haemophilus influenzae, đặc biệt tác dụng trên vi khuẩn Gram dương và kỵ khí tốt hơn so với các fluoroquinolon khác. Thường không có đề kháng chéo giữa levofloxacin và các họ kháng sinh khác.

Dược động học

Levofloxacin được hấp thu nhanh và gần như hoàn toàn qua đường tiêu hóa, sinh khả dụng tuyệt đối xấp xỉ 99%. Các thông số dược động học của levofloxacin sau khi dùng đường tĩnh mạch và đường uống với liều tương đương là gần như nhau, do đó có thể sử dụng hai đường này thay thế cho nhau.

Levofloxacin được phân bố rộng rãi trong cơ thể, nhưng khó thấm vào dịch não tủy. Levofloxacin rất ít bị chuyển hóa trong cơ thể và thải trừ gần như hoàn toàn qua nước tiểu dưới dạng còn hoạt tính. Thời gian bán thải của levofloxacin từ 6 – 8 giờ và kéo dài hơn ở người suy thận.

Liều lượng – Cách dùng thuốc Cravit

Liều dùng và cách dùng nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi dùng, tránh việc lạm dụng hoặc tự ý dùng thuốc mà gây ra hậu quả nghiêm trọng. Liều tham khảo:

Nhỏ 1 giọt x 3 lần/ngày. Chỉnh liều theo triệu chứng bệnh.

Thuốc nhỏ mắt cravit có dùng được cho trẻ sơ sinh?

Thuốc nhỏ mắt Cravit vẫn được khuyến cáo là chú ý đề phòng khi dùng cho trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ và phụ nữ có thai, phụ nữ cho con bú. Ở đây người ta chỉ lưu ý thận trong thôi chứ hoàn toàn không có cấm dùng.

Theo đó thì tác dụng phụ của thuốc nhỏ mắt Cravit nếu có là không nặng lắm vì liều nhỏ mắt là thấp và có hấp thu vào cơ thể thì còn thấp hơn nữa. Thuốc nếu có tác dụng phụ thì ngay khi sử dụng sẽ xuất hiện triệu chứng ở trẻ sơ sinh, lúc này nên dừng ngay và đến gặp bác sĩ.

Chống chỉ định của thuốc Cravit

  • Quá mẫn với thành phần thuốc hay nhóm quinolone.
  • Phụ nữ có thai và cho con bú.

Tác dụng phụ của thuốc Cravit

Kích ứng mắt, ngứa mí mắt.

Đề phòng khi sử dụng thuốc Cravit

  • Phụ nữ có thai & cho con bú không dùng.
  • Không chạm vào chóp lọ, nên nhỏ trực tiếp vào mắt (nên nhỏ cách vài cm) để tránh nhiễm bẩn thuốc.

Lưu ý: Dùng thuốc Cravit theo chỉ định của Bác sĩ.

Cravit giá bao nhiêu?

Thuốc Cravit có giá bán khoảng 92.000đ/ lọ 5ml.

Với những thông tin về thuốc Cravit mà baomuctim.com vừa chia sẽ. Hi vọng các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin hữu ích nhé. Chúc các bạn thành công.

Từ khóa:

Ngày 01/07 năm 2020 | Khỏe | Tag: . . . .