Contour là gì, loại nào tốt?

Contour là kỹ thuật tạo khối cho khuôn mặt trong trang điểm chuyên nghiệp bằng cách tạo những mảng tối trên khuôn mặt để khi ánh sáng chiếu vào sẽ có được chiều sâu, tạo gốc cạnh hơn cho gương mặt. Contour là gì? Contour là tạo nên mảng tối trên khuôn mặt, bắt chước bóng (shadows) khi ánh sáng chiếu vào để khuôn mặt có chiều sâu, góc cạnh hơn. Hãy hiểu nôm na là phần được contour...

Có thể bạn quan tâm:

Contour là kỹ thuật tạo khối cho khuôn mặt trong trang điểm chuyên nghiệp bằng cách tạo những mảng tối trên khuôn mặt để khi ánh sáng chiếu vào sẽ có được chiều sâu, tạo gốc cạnh hơn cho gương mặt.

Mục lục

Contour là gì?

Contour là tạo nên mảng tối trên khuôn mặt, bắt chước bóng (shadows) khi ánh sáng chiếu vào để khuôn mặt có chiều sâu, góc cạnh hơn. Hãy hiểu nôm na là phần được contour nhìn sẽ lõm xuống, ngược lại với phần được highlight sẽ nổi lên trên bề mặt phẳng.

contour 1Contour có thể dùng để làm mặt thon gọn, hoặc làm nổi bật các đường nét có sẵn cũng như cân chỉnh lại khuôn mặt. Nếu biết cách tạo khối hợp lý, bạn có thể biến đổi hoàn toàn cấu trúc khuôn mặt.

Contour dùng phấn gì, tone gì?

Vì contour là bắt chước hình ảnh của bóng (hãy nghĩ đơn giản như bóng râm của một vật thể nào đó), bạn sẽ thấy màu của bóng luôn có tông lạnh nên điều đầu tiên khi chọn phấn contour là chọn loại phấn tông lạnh. Các loại phấn contour lạnh thường có màu nâu xám, nâu ghi; tone ấm có màu nâu vàng, nâu cam.

Bạn cũng có thể contour bằng phấn có tone ấm tuy nhiên điều này sẽ làm cho phần tạo khối không được tự nhiên, nhất là với những bạn tạo khối để thay đổi cấu trúc khuôn mặt (làm mặt gầy thon hơn, mũi cao hơn..)

Điều thứ 2 khi chọn phấn tạo khối đó là chọn loại không nhũ. Vì nhiều người sử dụng bronzer làm sản phẩm contour, vài loại bronzer có nhũ, gây phản tác dụng khi tạo khối vì nhũ sẽ làm nổi phần bạn contour. Chỉ nên dùng nhũ cho highlight.

3 phấn contour tốt, đáng dùng nhất hiện nay

NYX Wonder Stick 

NYX là một hãng drugstore của Mỹ, hiện tại đã có một số showroom chính thức tại Việt Nam nên chúng ta có thể tìm mua dễ dàng hầu hết các sản phẩm của NYX.

Sản phẩm contour này của NYX thuộc dòng contour dạng kem, được thiết kế thành thỏi 2 đầu, 1 đầu contour và một đầu highlight. Ta chỉ cần dùng đầu bút vẽ thẳng lên mặt nơi muốn contour, sau đó tán bằng cọ đầu bằng hoặc beauty blender.

Contour là gì, loại nào tốt?

Sản phẩm NYX Wonder Stick có 2 đầu contour và highligh rất dễ để sử dụng (nguồn: gorop-sp.ru)

NYX Wonder Stick có đến 6 tông màu, nhưng do đặc thù về sở thích và màu da nên ở thị trường Việt Nam chỉ có 3 tông phổ biến (Light, Universal và Deep). Giá: 12$ – 373.000đ (tại showroom Việt Nam)

Tarte tarteist Pro Glow Highlight & Contour

Tarte là một hãng mỹ phẩm có thế mạnh về palette với thiết kế đơn giản nhưng sang trọng, chất phấn lên màu tốt và thành phần an toàn, không paraben, dầu khoáng nên rất an toàn cho da.

Contour là gì, loại nào tốt?

Tarte tarteist Pro Glow Highlight & Contour có thiết kế lạ mắt mà vẫn sang trọng (nguồn: tartecosmetics.com)

Contour là gì, loại nào tốt?

2 ô contour có chất mềm, tán rất dễ dàng (nguồn: tartecosmetics.com)

Palette này bao gồm 4 ô highlighter và 2 ô contour. Trong đó, phần contour có cả dạng phấn và dạng kem giúp bạn linh động trong việc contour cho từng kiểu nền. Giá: 45$ ~ 1.026.000đ

Kat Von D Shade & Light Face Contour Palette 

Palette này gồm 3 ô màu dành cho contour và 3 ô màu dành cho highlight đều ở dạng lì. Các ô highlight và contour được xếp thành cặp dành cho tông da ấm, trung tính và lạnh. Tuy nhiên, ta vẫn có thể sử dụng theo màu da và ý thích của bản thân.

Kat Von D Shade & Light Face Contour Palette (nguồn: katvondbeauty.com)

Điều đặc biệt của Kat Von D Shade & Light Face Contour Palette là các ô màu có thể tháo rời và refill sau đó. Cho nên, chúng ta hoàn toàn có thể tự “thiết kế” một bảng màu mà chúng ta yêu thích. Giá: 49$ ~ 1.170.000đ

Nên contour bằng phấn dạng kem hay dạng bôt?

– Dạng kem có hiệu ứng nổi bật hơn, contour rõ nét hơn tuy nhiên tốn nhiều thời gian và kỹ thuật để tán đều, nếu chưa thành thạo có thể khiến khuôn mặt nặng nề, không tự nhiên. Dạng kem phù hợp cho chụp ảnh, quay phim vì lên hình rất rõ nét.
– Dạng bột dễ dùng hơn rất nhiều và cũng là dạng tớ khuyên dùng cho người mới bắt đầu. Dạng bột dễ tán hơn, dễ chỉnh sửa nếu sai sót và nhìn tự nhiên hơn dạng kem rất nhiều.

từ khóa

Ngày 11/01 năm 2021 | Make up | Tag: . . . .