Cidetuss là thuốc gì, giá bao nhiêu?

Cidetuss là thuốc thuộc nhóm thuốc tác dụng trên đường hô hấp có tác dụng điều trị các chứng ho có đờm, ho do họng và phế quản bị kích thích khi cảm lạnh thông thường hoặc khi hít phải chất gây kích ứng đường hô hấp. Thuốc có giá khoảng 45.000 / hộp 3 vỉ x 10 viên. Cách dùng cụ thể bên dưới. Cidetuss là thuốc gì?Nhóm thuốc: Thuốc tác dụng trên đường hô hấp Dạng bào...

Có thể bạn quan tâm:

Cidetuss là thuốc thuộc nhóm thuốc tác dụng trên đường hô hấp có tác dụng điều trị các chứng ho có đờm, ho do họng và phế quản bị kích thích khi cảm lạnh thông thường hoặc khi hít phải chất gây kích ứng đường hô hấp. Thuốc có giá khoảng 45.000 / hộp 3 vỉ x 10 viên. Cách dùng cụ thể bên dưới.

Mục lục

Cidetuss là thuốc gì?

Cidetuss là thuốc gì, giá bao nhiêu?

Thuốc Cidetuss có tác dụng gì?

Thuốc Cidetuss là thuốc kháng histamin mạnh có tác dụng điều trị: ho có đờm, ho do họng và phế quản bị kích thích khi cảm lạnh thông thường hoặc khi hít phải chất gây kích ứng đường hô hấp.

Thành phần Cidetuss

Chỉ định dùng Thuốc Cidetuss

Ho có đờm, ho do họng và phế quản bị kích thích khi cảm lạnh thông thường hoặc khi hít phải chất gây kích ứng đường hô hấp.

Dược lý học

Guaifenesin: tác dụng long đờm giảm do, thúc đẩy loại bỏ chất nhầy đờm trong đường hô hấp, giúp làm trơn đường hô hấp khi bị kích thích

Cetirizine dihydrochloride: Cetirizin là thuốc kháng histamin mạnh có tác dụng chống dị ứng, nhưng không gây buồn ngủ ở liều dược lý. Cetirizin có tác dụng đối kháng chọn lọc ở thụ thể H1, nhưng hầu như không có tác dụng đến các thụ thể khác, do vậy hầu như không có tác dụng đối kháng acetylcholin và không có tác dụng đối kháng serotonin

Dextromethorphan hydrobromide: là thuốc giảm ho có tác dụng lên trung tâm ho ở hành não, tuy cấu trúc hóa học có liên quan đến morphin, nhưng dextromethorphan không có tác dụng giảm đau và rất ít tác dụng an thần, được dùng giảm ho nhất thời do kích thích nhẹ ở phế quản và họng như cảm lạnh thông thường hoặc hít phải các chất kích thích. Dextromethorphan có hiệu quả nhất trong điều trị ho mạn tính, không có đờm. Thuốc thường được dùng phối hợp với nhiều chất khác trong điều trị triệu chứng đường hô hấp trên. Thuốc không có tác dụng long đờm.

Liều lượng – Cách dùng thuốc Cidetuss

Liều dùng và cách sử dụng thuốc Cidetuss nên tham khảo ý kiến của bác sĩ, tránh việc tự ý dùng thuốc hoặc lạm dụng thuốc mà gây ra những hậu quả không lường trước. Liều dùng tham khảo:

 • Uống trước hay sau bữa ăn;
 • Người lớn và trẻ em ≥ 6 tuổi: 1 viên x 2 lần/ngày.
 • Trẻ em 4 tuổi  đến < 6 tuổi: 1 viên/ngày.
 • Bệnh nhân suy gan, suy thận vừa-nặng, đang thẩm phân thận nhân tạo: Chỉnh liều.

Chống chỉ định của thuốc Cidetuss

Thuốc chống chỉ định của thuốc Cidetuss với những trường hợp:

 • Mẫn cảm với thành phần thuốc.
 • Phụ nữ có thai, cho con bú.
 • Trẻ em dưới 4 tuổi.
 • Đang sử dụng IMAO vì có thể gây những phản ứng nặng như sốt cao, chóng mặt, tăng huyết áp, chảy máu não, thậm chí tử vong.

Tương tác với thuốc Cidetuss

IMAO. Rượu/thuốc ức chế TKTW. Theophylin.

Xét nghiệm acid vanilylmandelic/nước tiểu: (+) giả.

Thận trọng sử dụng cùng lúc amiodaron, haloperidol, propafenon, quinidin, chất ức chế chọn lọc serotonin (SSRIs).

Tác dụng phụ của thuốc Cidetuss

Ngủ gà. Mệt mỏi, chóng mặt, nhịp tim nhanh, đỏ bừng. Có thể gây khô miệng, viêm họng, nhức đầu, buồn nôn. Sỏi thận (ở bệnh nhân lạm dụng thuốc).

Lưu ý khi sử dụng thuốc Cidetuss

Bệnh nhân ho có quá nhiều đờm, ho kéo dài/mạn tính (người hút thuốc), hen, tràn khí, viêm phế quản mạn tính, khí thũng phổi, có nguy cơ hoặc đang suy hô hấp. Bệnh nhân rối loạn chuyển hóa porphyrin, lái tàu xe/vận hành máy móc: Tránh sử dụng.

Lưu ý: Dùng thuốc Cidetuss theo chỉ định của Bác.

Cidetuss giá bao nhiêu?

Thuốc Cidetuss có giá khoảng 45.000 / hộp 3 vỉ x 10 viên.

Với những thông tin về thuốc Ofloxacin 200mg mà baomuctim.com vừa chia sẽ. Hi vọng các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin hữu ích nhé. Chúc các bạn thành công.

Từ khóa:
 • thuốc cedipect 2020
 • thuốc guaifenesin 2020
 • thuốc eugica
 • thuoc ho imexpharm
Ngày 06/11 năm 2020 | Khỏe | Tag: . . .