Chymodk là thuốc gì, giá bao nhiêu?

Thuốc Chymodk là thuốc giảm viêm, chống phù nề với thành phần chính là Alphachymotrypsin thuốc còn được chỉ định trong các trường hợp áp xe, chấn thương hay sau phẫu thuật, làm lỏng các dịch tiết đường hô hấp trên trong viêm phế quản,...Chymodk  có giá bán 80.000đ/hộp/ 2 vỉ x 10 viên.Thuốc Chymodk dùng có hiệu quả không, thuốc Chymodk có an toàn không, liều dùng, công dụng như thế nào,...

Có thể bạn quan tâm:

Thuốc Chymodk là thuốc giảm viêm, chống phù nề với thành phần chính là Alphachymotrypsin thuốc còn được chỉ định trong các trường hợp áp xe, chấn thương hay sau phẫu thuật, làm lỏng các dịch tiết đường hô hấp trên trong viêm phế quản,…Chymodk  có giá bán 80.000đ/hộp/ 2 vỉ x 10 viên.

Thuốc Chymodk dùng có hiệu quả không, thuốc Chymodk có an toàn không, liều dùng, công dụng như thế nào, thuốc Chymodk có dùng được cho phụ nữ mang thai hay không? Hãy cùng baomuctim.com tìm hiểu ngay sau đây nhé.

Mục lục

Chymodk là thuốc gì?

Chymodk là thuốc gì, giá bao nhiêu?

Thành phần

Alphachymotrypsin (tương ứng 4200 IU chymotrypsin USP) 4,2 mg

Thuốc Chymodk có tác dụng gì?

Dược động học

Alpha chymotrypsin là enzym được điều chế bằng cách hoạt hóa chymotrypsinogen, chiết xuất từ tụy bò.

Alpha chymotrypsin là enzym thủy phân protein có tác dụng xúc tác chọn lọc đối với các liên kết peptid ở liền kề các acid amin có nhân thơm. Enzym này được dùng trong nhãn khoa để làm tan dây chằng mảnh dẻ treo thủy tinh thể, giúp loại bỏ dễ dàng nhân mắt đục trong bao và giảm chấn thương cho mắt. Enzym không phân giải được trường hợp dính giữa thủy tinh thể và các cấu trúc khác của mắt. Dung dịch enzym 1:5.000 thường có tác dụng phân hủy dây chằng treo thủy tinh thể trong khoảng 2 phút và dung dịch 1: 10.000 trong khoảng 4 phút.

Vào những năm 1960 đến 1980, việc sử dụng chymotrypsin trong phẫu thuật đục thủy tinh thể khá phổ biến, nhưng nay đã được thay thế bằng những tiếp cận ngoại khoa tinh xảo hơn, ngoại trừ việc đặt lại các thủy tinh thể bị di lệch.

Chymotrypsin cũng được sử dụng nhằm giảm viêm và phù mô mềm do áp xe và loét, hoặc do chấn thương và nhằm giúp làm lỏng các dịch tiết đường hô hấp trên ở người bệnh hen, viêm phế quản, các bệnh phổi và viêm xoang.

Enzym này cũng được sử dụng nhằm giảm viêm và phù mô mềm do áp xe và loét, hoặc do chấn thương và nhằm giúp làm lỏng các dịch tiết đường hô hấp trên ở người bệnh hen, viêm phế quản, các bệnh phổi và viêm xoang.

Thuốc Chymodk có tốt hay không?

Với những thông tin vừa cung cấp cho thấy thuốc Chymodk có tác dụng tốt trong điều tri đúng bệnh.

Chống chỉ định với thuốc Chymodk 

Bệnh nhân mẫn cảm với bất cứ thành phần nào của thuốc

Liều dùng thuốc Chymodk cho người lớn

  1. Uống: Ngày 3 – 4 lần, mỗi lần 2 viên.
  2. Ngậm dưới lưỡi: Ngày 4 – 6 viên, chia làm nhiều lần.

Liều dùng thuốc Chymodk cho trẻ em

Xử trí khi dùng thuốc Chymodk quá liều 

Trong các trường hợp sử dụng thuốc quá liều phải cấp cứu, người nhà cần đem theo toa thuốc/lọ thuốc nạn nhân đã uống. Ngoài ra, người nhà cũng cần biết chiều cao và cân nặng của nạn nhân để thông báo cho bác sĩ.

Tác dụng phụ của thuốc Chymodk 

Tăng nhất thời nhãn áp do các mảnh vụn dây chằng bị Tiêu hủy làm tắc mạng bó dây, trong một số trường hợp có thể có các biểu hiện dị ứng, cần ngừng Dùng thuốc ngay.

Thận trọng khi dùng thuốc Chymodk

Trước khi dùng thuốc, bạn nên báo với bác sĩ hoặc dược sĩ nếu:

Thuốc Chymodk có khả năng gây mất dịch kính, vì vậy không khuyến cáo dùng trong phẫu thuật đục nhân mắt.

Bạn cần thận trọng khi dùng thuốc Chymodk cho bệnh tăng áp suất dịch kính, có vết thương hở, bệnh đục nhân mắt bẩm sinh.

Chymodk giá bao nhiêu?

Thuốc Chymodk có giá niêm yết công bố (giá bán sỉ): 80.000đ/hộp/ 2 vỉ x 10 viên.

Với những thông tin về thuốc Chymodk  mà baomuctim.com vừa chia sẽ.Hi vọng các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin hữu ích nhé. Chúc các bạn thành công.

Từ khóa:

Ngày 10/07 năm 2020 | Khỏe | Tag: . . . .