Chọn kiểu trang điểm hợp gương mặt, màu da, tóc bạn gái nào cũng nên biết

Cách trang điểm hợp với gương mặt: Mặt trái xoan nên tạo điểm nhấn ở môi hoặc mắt, nhấn ở mắt và môi với một đường kẻ mắt mỏng và một màu son đậm với gương mặt tròn. Đối với đôi mắt nâu nên dùng chì kẻ mắt màu đen và nâu. Gợi ý cách trang điểm phù hợp với khuôn mặt Mặt dài: Dùng phấn phủ hoặc phấn tạo khối mờ dọc theo đường chân tóc ở phía trên của trán và...

Có thể bạn quan tâm:

Cách trang điểm hợp với gương mặt: Mặt trái xoan nên tạo điểm nhấn ở môi hoặc mắt, nhấn ở mắt và môi với một đường kẻ mắt mỏng và một màu son đậm với gương mặt tròn. Đối với đôi mắt nâu nên dùng chì kẻ mắt màu đen và nâu.

Mục lục

Gợi ý cách trang điểm phù hợp với khuôn mặt

Mặt dài: Dùng phấn phủ hoặc phấn tạo khối mờ dọc theo đường chân tóc ở phía trên của trán và đi xuống. Đặt trọng tâm vào đôi gò má và dùng màu phấn mắt đậm cùng lông mi ấn tượng.

Mặt trái xoan: Một khuôn mặt hình xoan không cần nhiều khối cạnh, nhưng cần giữ lớp phần nền cơ bản với một đường cong chân mày tự nhiên. Chú ý tạo điểm nhấn ở môi hoặc mắt, nhưng tuyệt đối không cho cả hai.

goi-y-cach-trang-diem-phu-hop-voi-guong-mat-mai-toc-1

Mặt vuông: Bạn có thể sử dụng phấn tạo khối tông màu sáng hoặc các phấn nền màu tối ở hai bên quai hàm hoặc hai bên trán nhằm làm dịu các góc vuông. Nhớ chú ý tới đôi gò má bằng cách sử dụng má hồng nâu nhưng đừng tô cao quá. Thêm vào đó, bạn cần tạo màu môi ấn tượng và dầy.

goi-y-cach-trang-diem-phu-hop-voi-guong-mat-mai-toc-2

Mặt trái tim: Bạn cần giảm đường nét góc cạnh của gò má và cằm bằng cách sử dụng phấn nền đậm hơn so với màu da của bạn ở phần gò má, dọc theo thái dương. Nhớ tránh sử dụng quá nhiều má hồng và đừng quên dùng kem che khuyết điểm highlight theo chiều dọc trên cằm và dọc theo đường viền hàm dưới của bạn. Gương mặt hình tim nên đi cùng lông mày dày và tương đối thẳng.

goi-y-cach-trang-diem-phu-hop-voi-guong-mat-mai-toc-3

Mặt tròn: Sử dụng kem che khuyết điểm highlight ở giữa trán và cằm nhằm tạo sự chú ý khỏi các cạnh của khuôn mặt và kéo dài khuôn mặt của bạn bằng cách tô má hồng lên vùng gò má không thấp mũi dưới. Tạo điểm nhấn ở mắt và môi với một đường kẻ mắt mỏng và một màu son đậm.

goi-y-cach-trang-diem-phu-hop-voi-guong-mat-mai-toc-4

Mặt hình thoi: Đặc điểm nổi bật của gương mặt này là rộng ở gò má và hẹp hơn ở đường viền hàm dưới và trán. Vì vậy, để giảm thiểu chiều rộng của đôi má, cần sử dụng cả hai màu đen tối của phấn nền. Không áp dụng má hồng trong các hốc bên dưới xương gò má của bạn, và nên giữ hình dạng tự nhiên của đôi môi. Với gương mặt này, kiểu tóc cũng đóng vai trò khá quan trọng. Tóc ngắn không phải là lựa chọn tốt thay vào đó, hãy xem xét một kiểu bob xõa ngay hàm dưới của bạn.

Cách trang điểm phù hợp với màu mắt

Điều quan trọng phải xem xét trước khi quyết định màu trang điểm mắt là xem mắt của bạn màu gì. Kết hợp phấn mắt cùng màu mắt có thể tạo cảm giác đơn sắc. Với đa số người Việt, màu sắc chủ yếu là màu đen và nâu. Theo chuyên gia trang điểm Nina Sutton của tạp chí SheKnows: “Đôi mắt nâu là một trong những màu sắc mà hầu hết màu phấn mắt hoạt động rất hiệu quả. Các yếu tố quyết định thường là độ sâu của màu mắt – nó gần như đen, hoặc nâu vừa. Phụ nữ với đôi mắt nâu nên dùng chì kẻ mắt màu đen và nâu.”

goi-y-cach-trang-diem-phu-hop-voi-guong-mat-mai-toc-5

Chọn cách trang điểm phù hợp với mái tóc của bạn

Tiếp theo là xác định màu tóc của bạn để xác định tông trang điểm nào phù hợp. Bằng cách lựa chọn màu tóc phù hợp với phấn mắt, má hồng, phấn tạo khối và các mỹ phẩm trang điểm khác, bạn có thể cải tiến một cách tinh tế và tạo một sự khác biệt lớn đối với bề ngoài của bạn.

goi-y-cach-trang-diem-phu-hop-voi-guong-mat-mai-toc-6.

Mẹo đơn giản để con gái biết cách xác định mái tóc

Cách làm:

goi-y-cach-trang-diem-phu-hop-voi-guong-mat-mai-toc-7

Nếu kết quả có được nhỏ hơn 2,25 inch (khoảng 5,7 cm) thì kiểu tóc ngắn sinh ra là dành cho bạn. Đừng ngại thay đổi bản thân bằng những kiểu tóc ngắn cá tính. Nếu chưa sẵn sàng cho cú đột phá ngoại hình, bạn có thể tham khảo những kiểu tóc bob thẳng hoặc làm xoăn nữ tính.

Nếu khoảng cách đo được càng ngắn, nghĩa là gương mặt bạn càng phù hợp với kiểu tóc tém cá tính, tóc pixie,…

Nếu con số bạn đo được lớn hơn 2,25 inch (khoảng 5,7cm) thì tốt nhất, bạn nên từ bỏ giấc mơ tóc ngắn. Đừng “cố đấm ăn xôi” nếu không muốn bản thân trở thành thảm hoạ thời trang.

Với những gợi ý về cách trang điểm cho mắt, mái tóc phù hợp với từng gương mặt, hãy nhớ luôn xác định kiểu tóc, gương mặt và màu mắt của mình trước tiên, sau đó sẽ chọn lựa cách trang điểm phù hợp với gương mặt và phong cách của mình nhé.

Tu khoa:

Ngày 03/10 năm 2020 | Make up | Đẹp | Tag: . . . . . .