Số chính phương là gì, tính chất, ví dụ

Một kiến thức khá cũ, đôi khi chúng ta lại bỏ quên. Hôm nay baomuctim sẽ giúp bạn tìm lại kiến thức cũ và giải đáp những vấn đề sau: tính chất số chính phương, số chính phương là gì ví dụ, số chính phương tiếng anh, số chính phương chia 8 dư mấy, số 1 có phải là số chính phương không, các số chính phương.https://baomuctim.com/7-hang-dang-thuc-dang-nho/ Số chính phương là gì? Số...

Có thể bạn quan tâm:

Một kiến thức khá cũ, đôi khi chúng ta lại bỏ quên. Hôm nay baomuctim sẽ giúp bạn tìm lại kiến thức cũ và giải đáp những vấn đề sau: tính chất số chính phương, số chính phương là gì ví dụ, số chính phương tiếng anh, số chính phương chia 8 dư mấy, số 1 có phải là số chính phương không, các số chính phương.

7 hằng đẳng thức đáng nhớ phát biểu bằng lời

Mục lục

Số chính phương là gì?

Số chính phương là một số mà nó là căn bậc hai của một số tự nhiên khác. Các bạn có thể hiểu rõ hơn, số chính phương là bình phương của một số tự nhiên.

so-chinh-phuong-0

Có thể bạn chưa biết? Số chính phương được xem là biểu thị cho diện tích của một hình vuông. Vì số chính phương là bình phương của một số tự nhiên mà diện tích hình vuông lại là cạnh nhân cạnh.

Có số chính phương chẵn và số chính phương lẻ. Một số chính phương được gọi là số chính phương chẵn nếu như nó là bình phương của một số chẵn, và ngược lại một số chính phương được gọi là số chính phương lẻ nếu như nó là bình phương của một số lẻ. Nói một cách đơn giản hơn là bình phương của một số chẵn là một số chẵn, còn bình phương của một số lẻ là số lẻ

Về số chính phương thì nó chỉ có thể có chữ số tận cùng bằng 0,1,4,5,6,9 mà thôi, sẽ không thể nào có chữ số tận cùng bằng 2,3,7,8..

Khi bạn phân tích ra thừa số nguyên tố thì số chính phương chỉ chứa các thừa số nguyên tố với số mũ chẵn.

Nên đọc: Khổ giấy A4 có chiều dài chiều rộng là bao nhiêu?

Tính chất của số chính phương

Đặc điểm của số chính phương là gì?

so-chinh-phuong-la-gi

Đặc điểm của số chính phương là gì?

Một vài ví dụ về số chính phương?

Quá dễ dàng đúng không chỉ dựa vào những khái niệm cũng như đặc điểm nhận dạng của số chính phương ở trên là chúng ta có thể dễ dàng cho ra một loạt ví dụ về số chính phương.

Ví dụ:

4 là một số chính phương vì 4 = 2 bình phương,
289 là một số chính phương vì 289 = 17 bình phương.
9 là một số chính phương vì 9 = 3 bình phương.
36 là một số chính phương vì 36 = 6 bình phương
1.000.000 là một số chính phương thì 1.000.000 = 1000 bình phương.

Tóm lại: Số chính phương là gì? Số chính phương gắn liền với căn bậc hai. Hay hiểu chính xác hơn số chính phương là căn bậc hai của một số tự nhiên khác.

Từ khóa:

Ngày 06/11 năm 2020 | Kiến thức | La gi | Tag: . . . .