Đẹp

Chiết xuất cây phỉ Witch Hazel là gì? Tác dụng của chiết xuất cây phỉ trong làm đẹp da

Chiết xuất cây phỉ Witch Hazel là gì? Tác dụng của chiết xuất cây phỉ trong làm đẹp da là từ khoá được nhiều bạn đọc search trên google trong tháng vừa rồi do đó hôm nay 2022-09-21 10:37:56 baomuctim.com xin chia sẻ một số thông tin thêm về Chiết xuất cây phỉ Witch Hazel là gì? Tác dụng của chiết xuất cây phỉ trong làm đẹp da, nào cùng tìm hiểu nhé!

Bạn đang xem: post-title entry-title

Nếu như bạn hay sử dụng toner thì đã quá quen thuộc với chiết xuất cây phỉ Witch Hazel xuất hiện rất nhiều trong bảng thành phần của nhiều loại toner. Nó được xem là thần dược với rất nhiều lợi ích mang lại cho làn da. Nhưng ít ai biết được chiết xuất cây phỉ witch hazel là gì? Nó có công dụng như thế nào? Để giải quyết những thắc mắc này hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé.

cay-phi-hay-Witch-Hazel

Chiết xuất cây phỉ Witch Hazel là gì?

Cây phỉ hay còn gọi là Witch Hazel chính là một dạng Astringent, một loại cây có bụi hoa màu vàng và mọc nhiều ở khu vực Bắc Mỹ. Hai thành phần có giá trị dưỡng da trong nước cây phỉ là Tannin và Flavonoid, chất chống oxy hóa mạnh giúp giải quyết hầu hết mọi vấn đề về da như làm mát, làm dịu tổn thương trên da đồng thời chống oxy hóa cao… Nhờ những thành phần này mà chiết xuất Witch Hazel được sử dụng rộng rãi hơn trong ngành mỹ phẩm.

Chiết xuất cây phỉ được lấy từ lá và vỏ cây của Witch Hazel, có tên khoa học là Hamamelis Virginiana. Phần lớn các đặc tính chống viêm, kháng khuẩn, điều trị các bệnh về da của Witch Hazel là nhờ vào hoạt chất tannin có trong thành phần. Ngày nay, loại thảo dược phổ biến này có nhiều công dụng là để thu nhỏ lỗ chân lông và thanh lọc làn da.

Công dụng của Witch Hazel đối với làn da

1. Làm sạch da

Chiết xuất cây phỉ có khả năng chống lại mụn trứng cá và xử lý các nhược điểm trên da rất hiệu quả. Nhờ khả năng làm giảm viêm da và giảm lượng dầu sản sinh, hỗn hợp chăm sóc da với thành phần là chiết xuất cây phỉ sẽ giúp làm giảm mụn trứng cá một cách nhanh chóng.

Nếu bạn có làn da nhiều dầu, sử dụng hỗn hợp nước chiết xuất từ cây phỉ pha với nước ấm có thể giúp làm sạch da, giảm dầu hiệu quả. Chiết xuất cây phỉ cũng giúp làm se khít lỗ chân lông, cho bạn làn da mịn màng và mượt mà hơn.

chiet-xuat-cay-phi-lam-dep-da

2. Trị mụn

Chiết xuất cây phỉ Witch Hazel có khả năng chống lại mụn trứng cá và xử lý các nhược điểm trên da rất hiệu quả. Nhờ khả năng làm giảm viêm da và giảm lượng dầu sản sinh, hỗn hợp chăm sóc da với thành phần là chiết xuất cây phỉ sẽ giúp làm giảm mụn trứng cá một cách nhanh chóng.

3. Dưỡng ẩm cho da

Công dụng hay nhất mà ít sản phẩm chăm sóc da có thể làm được là ngoài việc điều tiết và loại bỏ lượng dầu dư thừa dưới da, lại có thể hydrat hóa các lớp ngoài của da, giúp duy trì độ ẩm cho da. Với tinh chất thảo mộc tự nhiên có trong nước cây phỉ có tác dụng kháng khuẩn hiệu quả mà không làm khô làn da của bạn.

4. Se lỗ chân lông

Lỗ chân lông của bạn ngày qua ngày bị bụi bẩn tích tụ càng nhiều khiến da bị bịt kín, các tuyến nhờn ứ đọng bên trong buộc lỗ chân lông phải giãn nở ra để có thể đẩy chất nhờn ra ngoài. Việc bạn rửa mặt quá nhiều cũng làm phá vỡ các lớp da và nở lỗ chân lông. Hàm lượng Tannin trong nước cây phỉ giúp làm thu nhỏ lỗ chân lông của bạn.

5. Giảm kích ứng da

Theo một số nghiên cứu, Witch Hazel khi dùng lên vùng da nhạy cảm rất có lợi trong điều trị viêm da, nứt da và bị kích thích.

Nó đã được chứng minh là có thể ức chế lên đến 27 % ban đỏ – đỏ da do kích ứng hoặc chấn thương. Ngoài ra, theo một nghiên cứu khác thì các chế phẩm tại chỗ có thành phần là Witch Hazel có thể là giảm vùng da nhạy cảm hoặc bị kích thích.

6. Điều trị giãn tĩnh mạch

Suy giãn tĩnh mạch là bệnh lý mãn tính nên không thể nào chữa khỏi hẳn. Tuy nhiên, chất se tự nhiên có trong chiết xuất từ cây phỉ có thể làm giảm tình trạng suy giãn tĩnh mạch bằng cách đắp một miếng vải được ngâm trong dung dịch nước cây phỉ lên vùng da cần điều trị. Sử dụng phương pháp này hàng ngày, bạn sẽ thấy hiện tượng giãn tĩnh mạch giảm đi đáng kể.

7. Giảm sưng mắt

Bạn thường thức dậy với đôi mắt sưng húp trông rất mất thẩm mỹ? Nếu bạn có sẵn nước chiết xuất từ cây phỉ, hãy lấy bông gòn, thấm đẫm dung dịch nước này và đắp lên mắt trong khoảng 5 phút. Đôi mắt sưng húp sẽ biến mất.

8. Làm chậm quá trình lão hóa da

Chiết xuất cây phỉ Witch Hazel có khả năng chống lại hoạt động của gốc tự do bằng cách tạo các hoạt chất chống oxy hóa mạnh, đồng thời nó còn thể thực hiện các phản ứng giải độc nội sinh.

Bên cạnh đó, hoạt chất Tanin có trong Witch Hazel giữ chức năng chống lại những tác động của những tác nhân từ môi trường như ô nhiễm môi trường, tia UV hay chế độ ăn uống kém khoa học…Chất Polyphenols trong thành phần này còn có công dụng làm chậm quá trình lão hóa nhờ việc bảo vệ collagen duy trì độ đàn hồi cho da.

9. Bảo vệ làn da khỏi những tổn thương

Chiết xuất cây phỉ Witch Hazel còn có tác dụng giúp bảo vệ làn da khỏi những tổn thương. Hoạt chất Tannin hoạt động như một rào cản, ngăn ngừa các chất gây viêm xâm nhập vào tế bào giúp bảo vệ làn da của bạn tránh khỏi những tổn thương. Hơn nữa, Witch Hazel còn giúp trung hòa các gốc tự do có hại và ngăn ngừa sự lây lan của các tế bào ung thư da.

Chính vì thế, với các mỹ phẩm có chứa Witch Hazel sẽ giúp bảo vệ làn da của bạn một cách tuyệt đối trước những tác động từ bên ngoài.

chiet-xuat-cay-phi-lam-dep-da-01

Những lưu ý khi sử dụng mỹ phẩm có chứa Witch Hazel

Mặc dù là một trong những hoạt chất nổi bật với nhiều công dụng thần kì cho làn da và được sử dụng nhiều trong hàng loạt mỹ phẩm nhưng Witch Hazel vẫn có những nhược điểm nhất định. Do vậy, bạn cần lưu ý một số lưu ý dưới đây để bảo vệ làn da của mình một cách tuyệt đối.

  • Vì hàm lượng cồn trong hoạt chất này rất cao nên tuyệt đối không nên dùng Witch Hazel cho da rất khô và rất nhạy cảm.
  • Nếu da bị viêm hoặc kích ứng nặng Witch Hazel cũng sẽ gây kích ứng da. Do vậy, hãy cân nhắc khi sử dụng Witch Hazel hoặc nên có tư vấn của bác sĩ trước khi sử dụng.
  • Witch Hazel không nên dùng với người dưới 16 tuổi hoặc làn da đang trong tuổi dậy thì.
  • Các sản phẩm có chứa Witch Hazel bạn không nên sử dụng quá 2 lần/ngày và lời khuyên dành cho bạn là chỉ sử dụng với lực tác động nhẹ nhàng và hãy dùng kem chống nắng hoặc che chắn da cẩn thận để bảo vệ làn da mình một cách tuyệt đối.
  • Với chiết xuất tự nhiên an toàn cho da, nhưng tuỳ vào cơ địa của mỗi người. Trong quá trình sử dụng có tình trạng kích ứng hay mẩn đỏ nên ngưng sử dụng và nhờ sự tư vấn của bác sĩ.

Trên đây là những thông tin mà mình đã chia sẻ về chiết xuất cây phỉ Witch Hazel cũng như công dụng tuyệt vời của nó đối với làn da. Hy vọng qua bài viết này các bạn có thể hiểu rõ hơn về hoạt chất này từ đó có thể sử dụng chúng một cách hợp lý để đạt hiệu quả nhất.

Thông tin về Chiết xuất cây phỉ Witch Hazel là gì? Tác dụng của chiết xuất cây phỉ trong làm đẹp da đến đây là hết rồi. Cám ơn bạn đọc đã quan tâm.

  Hướng dẫn cài đặt và chỉnh sửa ảnh bằng YouCam Perfect 2023 hot

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button