Chỉ sổ rubella là gì?

  Chỉ số rubella igg là chỉ số xét nghiệm giúp chẩn đoán sớm bệnh rubella, thường thực hiện ở tuần thứ 7 đến thứ 10 của thai kỳ, với chi phí và ý nghĩa chỉ sổ rubella igg bên dưới.

  Rubella là bệnh gì?

  Rubella là bệnh truyền nhiễm do Virus rubella gây nên. Bệnh thường xuất hiện vào mùa đông xuân và lưu hành trên toàn thế giới. Vậy nguyên nhân, triệu chứng cụ thể của bệnh như thế nào? Khi xét nghiệm chỉ số rubella IgG cao có sao không?

  Rubella là loại virus xuất hiện ở nước ta quanh năm, nó rất nguy hiểm đối với sức khỏe phụ nữ đang ở trong quá trình mang thai. Cho nên, xét nghiệm rubella trước khi mang thai sẽ giúp bảo vệ tế bào thai phát triển một cách thuận lợi, khỏe mạnh hơn khi ở trong cơ thể người mẹ.

  Bệnh Rubella có nguy hiểm không?

  Bệnh rubella có thể không gây hại đối với những người bình thường như: trẻ nhỏ, người già….Tuy nhiên với những bà mẹ đang mang thai lại là một nguy cơ đáng lo ngại. Nếu như bị mắc phải căn bệnh này ở trong 3 tháng đầu của thai nhi thì trẻ sẽ có khả năng bị khuyết tật bẩm sinh lên đến 80 hoặc 90%. Những dị tật mà bé có thể bị mắc phải như: bị điếc, mù mắt, dị tật tim,…. Nguy cơ bệnh ảnh hưởng đến thai nhi sẽ được giảm dần theo số tháng mang bầu tăng lên, sau đó khoảng 20 tuần thì bệnh rubella sẽ không còn ảnh hưởng mấy đến thai nhi nếu như người mẹ vô tình có mắc phải.

  chi-so-rubella-0

  Các triệu chứng của bệnh rubella là gì?

  Xét nghiệm rubella trước khi mang thai sẽ được chỉ định đối với một bà mẹ mang thai hoặc đang có ý định mang thai để có thể kiểm tra khả năng miễn dịch và phòng chống lại bệnh sởi. Những triệu chứng của bệnh có thể xảy ra như:

  • Bị sốt nhẹ.
  • Ở mặt sẽ bị nổi phát ban, sau đó dần dần lan xuống toàn thân.
  • Có dấu hiệu bị nghẹt mũi, bị chảy nước mũi.
  • Mắt bà bầu sẽ bị đỏ hoặc là bị viêm.
  • Sẽ bị đau khớp kết hợp với bị sưng hạch bạch huyết.

  Chỉ số igg bao nhiêu là bình thường?

  Thông thường thì chỉ số IgG > 500 U/ml sẽ an toàn khi bạn mang thai ( nếu sau khi tiêm phòng vacxin. ). Nhưng nếu như mẹ đã bị nhiễm Rubella rồi thì rất ít khả năng bị nhiễm lại do kháng thể Rubella tồn tại ở trong cơ thể đã bị nhiễm là một kháng thể bền vững. Do vậy, trường hợp đã từng bị nhiễm Rubella thì có thể yên tâm ở lần mang thai tiếp theo.

    Review top các loại thuốc tăng chiều cao hiệu quả nhất 2020 hot

  Chỉ số rubella igG cao có sao không?

  Ở người lớn hay trẻ em, không có kháng thể rubella IgG (tức là IgG âm tính), người đó có thể đã không được tiếp xúc với virus hoặc được tiêm phòng tuy nhiên không được bảo vệ chống lại nó. Việc hiện diện của các kháng thể IgG nhưng không có kháng thể IgM có nghĩa là người đó đã nhiễm virus hay đã tiêm phòng và được miễn dịch với virus rubella.

  Nếu IgG dương tính, IgM âm tính ở trẻ sơ sinh: Các kháng thể IgG của người mẹ đã truyền cho con trong tử cung và những kháng thể này có thể bảo vệ trẻ sơ sinh khỏi bị nhiễm trùng rubella trong sáu tháng đầu đời.

  Nếu kháng thể IgM dương tính và IgG âm hoặc dương tính trong trẻ sơ sinh cho thấy em bé đã bị nhiễm bệnh khi trong bụng mẹ.

  IgG thường sẽ dương tính sau IgM 1 tuần và tăng mạnh các tuần tiếp theo, tiếp đó sẽ giảm dần và dương tính hết đời.

  Nếu xét nghiệm lần 2, lần 3 mà chỉ số Rubella IgG cao, tăng mạnh (2 – 4 lần) sau mỗi lần xét nghiệm. Điều này có nghĩa người này nhiễm Rubella trong thời gian gần đây. Tuy nhiên không thể xác định chính xác vào thời gian nào.

  Nếu xét nghiệm lần 2, lần 3 mà chỉ số IgG không thay đổi nhiều, nghĩa là người đó đã mắc Rubella từ rất lâu trước đó.

  Trên đây là một số thông tin về bệnh Rubella mà bệnh nhân nên biết để hiểu thêm về bệnh, có thể phòng chống rubella một cách tốt nhất.

  từ khóa

  • giải thích kết quả xét nghiệm rubella
  • chi so binh thuong cua benh rubella
  • ket qua xet nghiem rubella nhu the nao la binh thuong
  • chỉ số xét nghiệm rubella

  Bình luận
  0

  Bình luận