Make up

Ký hiệu ngày sản xuất và hạn sử dụng mỹ phẩm hay dùng nhất

Hạn sử dụng nước hoa thông thường là 5 năm, các loại mỹ phẩm dưỡng da nói chung từ 1-3 năm, mỹ phẩm trang điểm từ 3 tháng- 1 năm kể từ ngày mở hộp tùy loại. Check hạn date exp cụ thể từng dòng sản phẩm bên dưới.

Check ngày sản xuất mỹ phẩm ở đâu?

Bạn đang xem: post-title entry-title

Theo luật EU thì nếu sản phẩm có thời gian “chưng trên kệ” (on shelf) trước khi đến tay người tiêu dùng từ 3 năm trở lên thì nhà sản xuất không cần ghi ngày hết hạn (exp date) trên bao bì sản phẩm nhé.

Tuổi thọ trung bình của các sản phẩm sau khi sản xuất theo luật EU là vầy:

  • Nước hoa có cồn (Parfum with alcohol): 5 năm
  • Dưỡng da (skin care): ít nhất 3 năm
  • Trang điểm (makeup): từ trung bình 3 năm (với mascara) đến hơn 5 năm (cho các loại phấn)

han su dung my pham 0

Cách đơn giản nhất không kể BARCODE nhé, các nàng cứ kiếm cho ra cái gọi là BATCH CODE để check ngày sản xuất là đơn giản nhất. Cách đọc batch code rất da dạng, tuy cũng có luật viết và đọc nhưng mà mình thấy thời đại công nghệ lên mạng cái là ra liền, ngồi tính chi từng chữ từng số cho nó mệt.

Các nàng lên các website sau: http://www.checkfresh.com hay là http://checkcosmetic.net/ chọn hãng sản phẩm rồi nhập cái batch code vô là ra liền ngày sản xuất.

Hạn sử dụng mỹ phẩm các loại 

Như đã nói là nếu như mà thời gian từ ngày sản xuất đến ngày các nàng dùng sản phẩm mà trên 3 năm là nhà sản xuất không có cần ghi hạn hết date trên bao bì sản phẩm nhé.

han-su-dung-nuoc-hoa

Có 1 điểm lưu ý là trên hầu hết các bao bì đều có 1 cái ký hiệu hình cái hộp, bên trong có dạng SỐ-M (12M). M là months và SỐ đây là các tháng. Ví dụ như thấy 1M là phải dùng hết trong 1 tháng sau ngày mở nắp, 3M là 3 tháng và 12M là 12 tháng.Vậy thôi hà.

Ngòai ra có các điểm khác mà không 1 nhà sản xuất nào in trên bao bì đâu nhé, đều là do các nhà khoa học, báo đài, và trên website chính thức của nhà sản xuất khuyến khích thôi. Thậm chí các nàng có mua cây kẻ mắt Tom Ford, nước hoa Chanel hay cây son của MAC thì cũng không thấy hạn sử dụng đâu. Các chuyên gia có những hướng dẫn khác nhau nhưng gần như là thống nhất ở các điểm sau mà Láng list ra cho các nàng và quan trọng nhất nè, tất cả đều đồng ý rằng thời hạn sử dụng cho mascara là ngắn nhất và có thể gây ra nhiễm trùng, chẳng hạn như đỏ mắt nếu sử dụng mascara quá hạn.

  # Mặt Nạ Đất Sét Tsururi Ghassoul Mineral Clay Pack Nhật Bản [Màu Nâu] 2023 hot

Check hạn sử dụng mỹ phẩm trang điểm thông dụng

Hạn sử dụng kem nền

Kem nền là lựa chọn không thể thiếu khi bạn trang điểm. Kem nền thường dễ bị nhiễm vi khuẩn hơn bình thường và các chuyên gia khuyên bạn nên thay loại mới sau 6 tháng hoặc tối đa 1 năm. Không nên để kem trong môi trường quá ẩm ướt, bởi như vậy có thể kích thích vi khuẩn phát triển. Phấn nền dạng lỏng hay gọi là kem nền là 6 tháng.

Phấn nền trong chai thì 6 tháng nhưng với chai miệng rộng thì sự phơi bày sản phẩm ra không khí nhiều hơn nên có thể vứt bỏ sớm hơn. Khi thành phần của sản phẩm bắt đầu vón cục hoặc rời ra, kết cấu của nó mỏng hoặc dày hơn hoặc có sự thay đổi về mùi thì đó là lúc các nàng nên mua sản phẩm mới.

Nếu vẫn tiếp tục dùng kem hoặc phấn nền sau thời gian quá hạn, các nàng có thể bị mụn hoặc dị ứng.

Phấn phủ, má hồng

Phấn dạng bột khoảng1 năm, Phấn chậm (pressed powders), má hồng khoảng 1 năm.

Son môi Tuổi thọ trung bình của son môi thường kéo dài 2 năm. Quá thời gian này, độ kết dính của son kém và khiến môi mình trông nứt nẻ, bề mặt son có những hạt nước li ti và bị biến mùi. Đó là lúc các nàng biết mình nên thay một cây son mới.

Che khuyết điểm

Da dầu có mụn thì 6 tháng, da khô hay da thường thì tối đa 1 năm nhé

Date của Mascara

Thời hạn sử dụng cho mascara sau khi mở nắp là 3 tháng. Trong mỗi lần sử dụng, chổi mascara có thể bị vi khuẩn thâm nhập và lúc bạn đặt trở lại ống, nó có thể “tấn công” mascara bên trong. Kết quả là bạn có thể thấy ngứa, đỏ khi sử dụng quá lâu. Sau ba tháng, các nàng nên sắm cho mình 1 em mascara mới nhé.

mac-hute-and-naughty-cua-my

Phấn mắt

Cũng giống như mascara, phấn mắt chỉ nên sử dụng trong vòng 3 tháng. Bạn nên cẩn thận với phấn mắt, nhất là loại dạng kem bởi nó thường chứa nhiều vi khuẩn hơn so với phấn bột thông thường. Ngoài ra, nếu thường xuyên thoa phấn mắt bằng tay, bạn nên rửa tay sạch sẽ trước khi sử dụng.

Kẻ mắt – Eyeliner

Các chuyên gia trang điểm khuyên là nên thay chì kẻ viền mắt sau khoảng hơn 3 tháng sử dụng. Chì kẻ viền thường được kẻ ở khu vực nhạy cảm, quanh mắt, do đó, nếu không sử dụng cẩn thận và giữ gìn, các nàng có thể bị ngứa mắt, trong các trường hợp nặng, đôi khi bị viêm kết mạc.

Hạn sử dụng các loại skin care/ mỹ phẩm dưỡng da

Hạn sử dụng kem dưỡng ẩm nói chung 

Thời gian sử dụng loại mỹ phẩm này là từ 1 – 3 năm. Dấu hiệu bị hỏng là khi kem tách ra làm 2 phần riêng biệt: nước và kem, chúng cũng có mùi khó chịu và màu sắc bị biến đổi. Nhưng Láng thì thấy dùng sữa rữa mặt và dưỡng ẩm khoảng 6 tháng đến 1 năm là nhiều lắm rồi. Không nên dùng lâu hơn vì chất kem rất dễ nhiễm khuẩn.

  Kem chống nắng của hãng nào tốt, phù hợp với khí hậu Châu Á?

Nước hoa hồng 

Nước hoa hồng có thể sử dụng trong 1 năm, tuy nhiên nếu bảo quản không tốt hạn sử dụng sẽ bị rút ngắn lại. Biểu hiện khi bị hỏng là nước bị vẩn đục và thay đổi mùi.

han-su-dung-1-nam

Mỹ phẩm làm từ tự nhiên khoảng 6 tháng

Các sản phẩm này có thời hạn sử dụng ngắn vì chúng có nguồn gốc từ thực vật (là điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn phát triển) hoặc là những sản phẩm không có chất bảo quản.

han-su-dung-my-pham-noi-chung

Nước hoa

 Cách nhận biết dễ nhất là qua mùi hương: mất mùi hoặc mùi bị thay đổi. Màu sắc cũng có thể bị chuyển sang màu tối hơn.

Chổi, cọ và dụng cụ

Cũng thường xuyên phải rửa và vứt bỏ sau 1 thời gian. Vì cái này quan trọng và mình cũng muốn tập trung nói nhiều về chuyện này nên Láng hẹn các nàng ở 1 bài viết khác nhé.

tu khoa

  • han su dung nuoc hoa la bao lau
  • nước hoa 100ml dùng bao lâu
  • nước hoa hết hạn sử dụng có dùng được không
  • nước hoa để lâu có sao không
  • bảo quản nước hoa trong tủ lạnh

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button