Cedetamin là thuốc gì, giá bao nhiêu?

Thuốc cedetamin là thuốc chống dị ứng và dùng trong các trường hợp quá mẫn. Với thành phần chính là Dexclorpheniramin maleat, Betamethason thuốc cedetamin có tác dụng chống viêm, chống thấp khớp và chống dị ứng, ức chế miễn dịch. Cedetamin có giá bán khoảng 13.000 / hộp 2 vỉ x 15 viên.*** Kem trị ngứa Nhật nào tốt?Kem trị sẹo Nhật nào tốt?Thuốc cedetamin là một loại thuốc...

Có thể bạn quan tâm:

Thuốc cedetamin là thuốc chống dị ứng và dùng trong các trường hợp quá mẫn. Với thành phần chính là Dexclorpheniramin maleat, Betamethason thuốc cedetamin có tác dụng chống viêm, chống thấp khớp và chống dị ứng, ức chế miễn dịch. Cedetamin có giá bán khoảng 13.000 / hộp 2 vỉ x 15 viên.

***
Kem trị ngứa Nhật nào tốt?

Kem trị sẹo Nhật nào tốt?

Thuốc cedetamin là một loại thuốc chống dị ứng được bán rộng rãi tại các nhà thuốc trên toàn quốc. Tuy nhiên khi sử dụng thuốc cedetamin người bệnh cần tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc tuân thủ liều lượng cách dùng ghi trên tờ hướng dẫn để đảm bảo an toàn cho sức khỏe nhé.

Mục lục

Cedetamin là thuốc gì?

Cedetamin là thuốc gì, giá bao nhiêu?

Chỉ định dùng thuốc cedetamin

Cedetamin có tác dụng gì?

Thành phần của thuốc cedetamin

Dược lý học

Betamethason là một corticosteroid tổng hợp, có tác dụng glucocorticoid rất mạnh, kèm theo tác dụng chuyển hóa muối nước không đáng kể. 0,75mg betamethason có tác dụng chống viêm tương đương với khoảng 5mg prednisolon. Betamethason có tác dụng chống viêm, chống thấp khớp, chống dị ứng, và liều cao có tác dụng ức chế miễn dịch.

Thuốc dùng đường uống, tiêm, tiêm tại chỗ, hít hoặc bôi để trị nhiều bệnh cần chỉ định dùng corticosteroid. Do ít có tác dụng trên chuyển hóa muối nước, nên betamethason rất phù hợp trong những trường hợp bệnh lý mà giữ nước là bất lợi.

Dược động học

Betamethason dễ được hấp thu qua đường tiêu hóa. Thuốc cũng dễ được hấp thu khi dùng tại chỗ. Khi bôi, đặc biệt nếu băng kín hoặc khi da bị rách hoặc khi thụt trực tràng, có thể có một lượng betamethason được hấp thu đủ cho tác dụng toàn thân. Các dạng betamethason tan trong nước được dùng tiêm tĩnh mạch để cho đáp ứng nhanh, các dạng tan trong lipid tiêm bắp sẽ cho tác dụng kéo dài hơn.

Betamethason phân bố nhanh chóng vào tất cả các mô trong cơ thể. Thuốc qua nhau thai và có thể bài xuất vào sữa mẹ với lượng nhỏ. Trong tuần hoàn, betamethason liên kết chủ yếu với globulin, ít với albumin. Tỷ lệ betamethason liên kết với protein huyết khoảng 60%, thấp hơn so với hydrocortison. Betamethason là một glucocorticoid tác dụng kéo dài với nửa đời khoảng 36 – 54 giờ.

Thuốc được chuyển hóa chủ yếu ở gan và thải trừ chủ yếu qua thận với tỷ lệ chưa chuyển hóa dưới 5%. Do betamethason có tốc độ chuyển hóa chậm, tỷ lệ liên kết với protein thấp và nửa đời dài nên hiệu lực mạnh hơn và tác dụng kéo dài hơn so với các corticosteroid tự nhiên.

Liều dùng cedetamin như thế nào?

Thuốc bán theo đơn, dùng theo chỉ định của thầy thuốc

Chống chỉ định với thuốc cedetamin

Chú ý trong quá trình sử dụng cedetamin

Cedetamin giá bao nhiêu?

Thuốc Cedetamin có giá bán khoảng 13.000 / hộp 2 vỉ x 15 viên.

Với những thông tin về thuốc Cedetamin mà baomuctim.com vừa chia sẽ. Hi vọng các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin hữu ích về thành phần, công dụng, cách dùng thuốc Cedetamin hiệu quả nhé. Chúc các bạn thành công.

Từ khóa:

Ngày 07/06 năm 2021 | Khỏe | Tag: . . .